Đăng tải

1687
Inspiration | 06-08-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Vượt qua nỗi đau THẤT TÌNH

 

Mỗi một mối tình kết thúc, mặc dù đau khổ nhưng chúng cũng là một cơ hội để bạn trưởng thành hơn. Nó có thể chỉ cho bạn nơi bạn đã từ bỏ chính mình. Tuy nhiên, nó cũng ngập tràn nỗi thất vọng và kiệt sức. Tất cả những điều này khi bạn gặp phải một cơn sóng thần cảm xúc và khó có thể tập trung vào việc có một suy nghĩ thẳng thắn. Tập trung và rõ ràng là điều cần thiết để sống một cuộc sống đầy mục đích, nhưng chúng gần như không thể tiếp cận trong và ngay sau khi chia tay. Khi bạn chìm đắm trong sự bối rối và ám ảnh về người yêu cũ và những gì có thể đã xảy ra, tôi muốn khuyến khích bạn sử dụng thời gian này để tập trung vào người cần điều đó nhất bây giờ - bạn. Bạn có thể bắt đầu thực hành yêu thương và chăm sóc bản thân khi thế giới của bạn bùng nổ từ bên trong và biến bạn thay đổi từ trong ra ngoài. Sau khi cơn bão đi qua và chữa lành vết thương, những  điều này sẽ có lợi cho bạn.

 

1. Dành nhiều thời gian hơn cho bản thân. Hãy tự chăm sóc bản thân bằng cách làm ít hơn và nghỉ ngơi nhiều hơn. Bất kể mối quan hệ đã thực sự kết thúc hay vẫn còn có thể cứu chữa, việc cách nhau hai đến bốn tuần gặp gỡ là rất quan trọng để tiếp cận sự rõ ràng đó. Cảm xúc tăng cao trong thời gian nhạy cảm này và chúng có thể che mờ tầm nhìn của bạn. Hãy cho bản thân thời gian để suy nghĩ mọi thứ và kết nối lại với chính mình. Đó là một hình thức tự trọng cho bạn và người khác thấy bạn có giá trị như thế nào. Nếu mối quan hệ bị lạm dụng, bạn sẽ muốn thời gian không liên lạc kéo dài vô tận. Là một huấn luyện viên sống sót lạm dụng tự ái, tôi nghe những câu chuyện kinh dị về những người đàn ông và phụ nữ bị ngược đãi hành hạ tình cảm của họ và đổ lỗi cho họ về sự sụp đổ của mối quan hệ. Khi nghi ngờ, hãy lắng nghe trái tim của bạn. Tình yêu không phải là để làm tổn thương. Việc tiết kiệm không gian sẽ cho phép bạn thực hiện các bước để trở về sự trọn vẹn và khám phá lại chính mình một lần nữa. Làm cho nó một thời gian thiêng liêng để điều chỉnh nhịp điệu tự nhiên của bạn. Bạn sẽ ngạc nhiên về việc bạn có thể lấy lại bao nhiêu năng lượng và tiến bộ bạn có thể kiếm được chỉ sau một tháng không tiếp xúc, gặp gỡ! 

2. Khám phá điểm mạnh bản thân. Hãy tự mình tôn vinh sự độc đáo của bạn. Nó sẽ đưa bạn đến gần hơn với cốt lõi đích thực của bạn và nguồn sức mạnh bên trong của bạn. Nó sẽ mặt đất và trung tâm bạn. Nó sẽ đánh thức lại sự tự tin của bạn. Những người có bản chất đàn ông của họ chiếm ưu thế hơn sẽ được hưởng lợi từ việc theo đuổi tích cực, chẳng hạn như đăng ký một cuộc đua marathon, tham gia lớp học tự vệ, kết nối với những người đàn ông khác hoặc tiến bộ trong một dự án. Không có gì cảm thấy tốt hơn là tiến lên sau khi thế giới của bạn sụp đổ và bị đốt cháy! Những người có bản chất chủ yếu là nữ sẽ cảm thấy có cơ sở hơn khi khám phá sự gợi cảm của họ thông qua khiêu vũ, tái sinh trong một nơi ẩn dật hoặc sắp xếp lại nhà cửa. Thưởng thức với hương liệu và chuẩn bị thức ăn với tình yêu có thể làm nên điều kỳ diệu. Thực hành tự nuôi dưỡng và tự từ bi trong khi hành động mang lại kết quả rõ ràng và giúp bạn tiến về phía trước. Sức khỏe tốt hơn và môi trường tốt hơn sẽ luôn dẫn đến hạnh phúc tốt hơn và do đó mối quan hệ tốt hơn. Nhưng nó phải bắt đầu với bạn.

3. Kết nối với những cảm nhận sâu sắc nhất của bạn. Hãy tự mình cảm nhận bằng cách cảm nhận cảm xúc của bạn. Bộ não của bạn không quan tâm đến hạnh phúc của bạn. Nó chỉ quan tâm đến việc giữ cho bạn an toàn. Đây là lý do tại sao thay vì ôm ấp những cảm xúc đau đớn để chúng có thể giao tiếp, chuyển hóa và khởi hành, chúng tôi phát triển một loạt các cơ chế đối phó để tránh nó. Thực phẩm, tình dục, truyền hình, mua sắm, rượu đều là những thứ làm xao lãng nỗi đau của chúng tôi. Bạn càng chạy trốn, nó sẽ càng tồn tại. Tồi tệ hơn - theo thời gian, những cảm xúc bị bỏ qua đạt được tỷ lệ khủng khiếp và thậm chí có thể biểu hiện thành bệnh mãn tính. Đây là lý do tại sao nếu bạn muốn thực sự trở lại hoàn toàn (cách ưa thích mới của tôi để gọi chữa bệnh, theo Life Regenerator), điều quan trọng là cho phép bản thân để kết nối và tôn vinh cảm xúc của bạn. 

4. Nhận thức rõ vấn đề. Dành thời gian cho việc này sẽ giúp bạn kiên cường hơn. Nó sẽ nâng cao hiểu biết về cảm xúc của bạn và giúp bạn tự do. Khi tôi cảm thấy làn sóng lướt qua tôi, thay vì cố gắng đẩy nó ra, tôi muốn nói điều này : Xin chào [Nỗi buồn]! Chào mừng bạn! Bạn ở đây để dạy tôi điều gì? Kết nối với nhu cầu của bạn. Hãy tự mình thực hiện bằng cách tôn trọng những gì bạn cần. Nhiều người trong chúng ta thỏa hiệp quá nhiều trong các mối quan hệ. Thật dễ dàng để không bày tỏ nhu cầu và mong muốn của chúng tôi để không tạo ra sóng gió. Một số người trong chúng ta thậm chí có thể trở nên “không trung thực” để khiến đối tác của chúng ta thích chúng ta hơn. Là trẻ em, chúng ta được đào tạo để tin rằng phục vụ người khác trong khi đặt bản thân mình là điều đáng trân trọng. Đây không phải là sự thật. Một người bạn của gia đình gần đây đã được lên kế hoạch phẫu thuật hông của cô. Cô chỉ có thể đi bộ. Cô ấy cũng là người chăm sóc của mẹ cô ấy. Khi biết về cuộc phẫu thuật, mẹ cô đã kinh hoàng rằng con gái cô sẽ nghỉ một tháng để hồi phục và do đó không có mặt để chăm sóc cô. Bây giờ người phụ nữ này đang xem xét hủy bỏ thủ tục để có thể tiếp tục chăm sóc mẹ. Nhưng cô ấy có thể giúp được bao lâu nếu cô ấy khó đi lại? Bạn có thấy lỗ hổng logic trong suy nghĩ này không? Mức độ tự từ bỏ trở nên rõ ràng trong quá trình chia tách. Khi bạn dành thời gian cho bạn đời, hãy thực sự suy ngẫm về những câu hỏi sau: Tôi là ai? Điều gì làm tôi hạnh phúc? Điều gì làm tôi trọn vẹn? Tôi cần gì? Để trở về sự trọn vẹn, hãy học cách đắp mặt nạ oxy trước . Nếu bạn không thể ở đó cho chính mình, thì không thể ở đó vì người khác.

5. Chia sẻ sự tổn thương của bạn. Chia sẻ là phương thuốc tối ưu cho sự cô đơn. Tại thời điểm này, bạn được tự do 100%. Vì vậy, hãy tò mò về bạn là ai! Như tôi đã đề cập ở trên, rất dễ để đánh mất chính mình trong một người khác khi đang trong một mối quan hệ. Mức độ thỏa hiệp bạn phải thực hiện để cảm thấy được chấp nhận và yêu thương là mức độ chữa lành mà bạn sẽ cần. Điều nghịch lý là sự hấp dẫn nhất ở bạn cũng là điều dễ bị tổn thương nhất. Nói từ sự thật của bạn làm cho bạn đáng tin cậy và hấp dẫn hơn. Khi bạn cảm thấy thoải mái với cái gọi là 'sai sót' của mình, bạn sẽ tự tin và dễ gần. Bạn trở thành một ví dụ sống động về những gì chúng ta đang phấn đấu - yêu bản thân mình đầy đủ hơn. Loại trừ chúng ta có thể dành một phần lớn cuộc sống của mình để che giấu, bởi vì ai đó đã chỉ trích một phần của chúng ta tại một số điểm trong quá khứ. Nhưng đó là phần vẫn còn trong bóng tối sẽ mang lại cho bạn ánh sáng bên ngoài nhất và sự bình yên bên trong khi cuối cùng nó được tích hợp. Nó giống như mảnh còn thiếu, chìa khóa khiến mọi thứ khác nhấp vào đúng vị trí. Mối quan hệ được cho là có đi có lại. Cần có sự hài hòa và cân bằng giữa cho và nhận. Tìm hiểu nhu cầu của bạn là gì và đừng kìm hãm việc thể hiện đó là gì. 

Thay vì chạy trốn, hãy học cách thẳng thắn với bản thân và theo dõi sự biến đổi xảy ra - sự trở lại hoàn toàn của bạn. Kết nối của bạn sẽ phong phú và sâu sắc hơn khi bạn nói những gì thực sự trong tâm trí của bạn. Đừng cố gắng trở thành người mà bạn nghĩ người khác sẽ thích. Hãy là chính mình.