Đăng tải

1616
Skincare | 21-11-2019

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Việc thiếu ngủ ảnh hưởng như thế nào tới làn da của bạn

Bạn chắc chắn không hề cô đơn nếu việc đi ngủ là điều khiến bạn trăn trở mỗi đêm. Theo Sleep Foundation, hơn 70 triệu người trưởng thành ở Mỹ vật lộn với chứng rối loạn giấc ngủ - từ mất ngủ cho tới ngưng thở khi ngủ và còn tệ hơn thế nữa.  

Mặc dù việc thỉnh thoảng mất ngủ sẽ chẳng ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu việc này xảy ra thường xuyên làm cơ thể bạn luôn ở trong trạng thái căng thẳng mệt mỏi. Theo chuyên gia da liễu và thẩm mỹ Mary Lynn Moran, sự mất ngủ sẽ làm tăng cortisol, hormone căng thẳng, phản ứng với cơ thể của bạn khiến nó khó thực hiện các hoạt động hồi phục vào buổi đêm. 

Là phần chiếm nhiều diện tích nhất trên cơ thể, da thường là phần xuất hiện những dấu hiệu tổn thương đầu tiên, không chỉ có những quầng thâm hay các bọng mắt sưng to mà còn rất nhiều những bộ phận khác trên da bị ảnh hưởng bởi sự thiếu ngủ.

 

  1. Thiếu ngủ sẽ khiến bạn trông già hơn

Chuyên gia Moran nói rằng nếu chúng ta thường xuyên chật vật với giờ đi ngủ, quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn, các nếp nhăn sẽ sớm xuất hiện. Nhiều nghiên cứu cho thấy phụ nữ bị thiếu ngủ có nhiều nếp nhăn hơn, da mất nước, lỗ chân lông to, xuất hiện mẩn đỏ và quầng thâm dưới mắt. Các tế bào tái tạo trong khi chúng ta ngủ, vì vậy nếu chất lượng giấc ngủ không tốt, tế bào không thể tự hồi phục, sẽ khiến chúng ta trông già hơn.

Tư thế khi nằm ngủ cũng là một phần ảnh hưởng đến tuổi xuân của làn da. Tiến sĩ Moran cũng nói rằng: “Tôi thường thấy các nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn ở một bên và đó là dấu hiệu của bệnh nhân này thường chỉ nằm nghiêng một bên người.”

Nếu cách duy nhất để bạn chìm vào giấc ngủ là gục đầu về một bên, bạn nên thử đầu tư vào một chiếc gối lụa để tránh các vết hằn từ gối và giữ cho da bạn luôn mịn màng, khỏe mạnh.

 

      https://lh5.googleusercontent.com/TY2qflklnBvUGT_2QQy6Te-f1OC5y9Mn8c0HU71WFvh7WOLEX1q2T0VgA4zMAbRGrSpJ4XKv7jhPIm71UqRM93WvWFGf54ny1-bP5AYwVPNzL-Xx9LWWDzY7GazdmuETaMXGf7re

 

  1. Mất ngủ gây ra mụn

Sẽ thật là nhẹ nhõm khi qua tuổi dậy thì bạn sẽ không phải đối mặt với mụn trứng cá, mụn đầu đen, nhưng có những người vẫn phải chiến đấu với vấn đề mụn trong phần lớn cuộc đời. Nếu bạn đang cố gắng để thoát khỏi những nốt mụn phiền toái thì việc có một giấc ngủ chất lượng sẽ là bước quan trọng mà bạn cần phải cho thêm vào routine skincare. Giấc ngủ không ổn định có thể dẫn đến rối loạn miễn dịch và viêm ở da khiến khô, đỏ và nổi mụn, da xỉn màu.

 

    https://lh4.googleusercontent.com/U8e2BE62F8FnNJXPtaHoZMVTO8KQdP8aKYwKy6aqenxGnVJ1XEH5n_x0Lv74ImtY4NYcQEjMghW0BGhUup3Q-5gG_gGPOtDq9jA9llxwBhlWxP-O1IMQ9-u94GV_Kx3rMS8zoNIG

 

  1. Không ngủ được khiến tình trạng da hiện tại tệ hơn

Thật không may, nếu bạn đang đối mặt với mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, phát ban, chàm và các chứng rối loạn viêm da khác thì việc thiếu ngủ thường xuyên có thể làm tăng mức độ lo lắng của bạn, làm bùng phát những cơn đau nhức trên da. Điều quan trọng nhất là phải duy trì được một giấc ngủ lành mạnh, tập thể dục và thói quen ăn uống bên cạnh các liệu pháp y tế cho những tình trạng này.

 

               https://lh5.googleusercontent.com/fyuIf7fnJ0ohc0936Du67ck7_tyN4KGK6T4h9soqxAgBvd6kHLlFl5Jnd7TUQEHJHBBmRoqR9UWB8giUhISOYMjXmrfH0xWmbn-oLjqWErmitPLJCRMN0YyvpgbLrZde-k4H9OmH

 

  1. Thiếu ngủ ảnh hưởng đến sự phát triển của tóc.

Bên cạnh hormone, chế độ ăn uống và bệnh tật, Tiến sĩ Segal giải thích rằng thói quen sinh hoạt của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tóc. Vì thiếu ngủ có thể bắt chước phản ứng của cơ thể chúng ta đối với sự căng thẳng, dẫn đến tình trạng rụng tóc không vĩnh viễn, việc này có thể xảy ra sau một sự kiện gây căng thẳng tột độ cho cơ thể, bao gồm mang thai, bệnh tật hoặc biến cố trong cuộc sống.

 

 https://lh6.googleusercontent.com/h5eA_yEMN0yyynYEMOHkSZsp4EnH6vcDI7qTs5PybcKm9Hw8kf608gR3hj34W2X4XfR8xisUOI4cgKesVwii55U2sut-0MJhzFEtrMVWaTdkqBMc9K3wGqB7T4XN8r3uzrBuirs2

 

  1. Mất ngủ làm cho móng tay của bạn yếu đi.

Tiến sĩ Segal giải thích rằng khi cảm thấy quá lo lắng và không có được nhiều thời gian nghỉ ngơi, móng tay của bạn sẽ khó mọc lên một cách khỏe mạnh, chúng yếu đi và dễ bị gãy. Căng thẳng có thể ảnh hưởng đến “ma trận móng” - nơi móng được sản xuất và có thể dẫn đến sự phát triển bất thường của móng. Những vấn đề này thường được giải quyết một khi sức khỏe tốt hơn và những thói quen tốt được áp dụng. 

 

                          https://lh4.googleusercontent.com/k3-5g-GbqbNyfgCp3ZYzd07K2CQYO9SAt5f4ABPY2V3pL7n77839Vf0Ov8S4bokaYS49jHQwDumuZAqTNm6GnzFpVRRFr028vnBL28WYPD0GkOlviLo5JWRJUrUQGFjkVbnvv--C