Đăng tải

3036
Health | 13-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Vận động viên trượt băng Olympic Adam Rippon muốn có một thói quen chăm sóc da phức tạp hơn

 


 Có nhiều cách để sống một cuộc sống lành mạnh. Nhật ký sức khỏe là một chu trình viết về những thói quen giúp những người nổi tiếng sống tốt. Vận động viên trượt băng nghệ thuật Adam Rippon, 28 tuổi, đã giành huy chương đồng tại Thế vận hội 2018 Mùa đông ở Pyeongchang, Hàn Quốc, và giành được trái tim của người Mỹ cùng một lúc. Anh trở thành vận động viên nam đồng tính công khai đầu tiên của Mỹ giành được huy chương trong Thế vận hội mùa đông, và các cuộc phỏng vấn hài hước của anh đã biến anh thành một biểu tượng văn hóa. (Khi được hỏi rằng anh ấy đã phấn khích như thế nào tại Thế vận hội, Rippon đã châm biếm, trên mức độ từ Reese Witherspoon đến Elmo, thì tôi là Meryl Streep). Hết mùa giải, anh có một lịch trình bận rộn bởi phải liên tục xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và phải di chuyển liên tục. Anh ấy đã nói với Medium về cách anh ấy giữ sức khỏe trên đường và cách dưỡng da mà anh ấy muốn áp dụng thường xuyên hơn.

 Mỗi sáng tôi thức dậy vào khoảng 7 giờ sáng, tôi phải sử dụng đồng hồ báo thức, bởi vì nếu tôi thức dậy một cách tự nhiên, có lẽ tôi sẽ thức dậy vào khoảng 8 giờ sáng sau đó chợp mắt trong năm phút và rồi thức dậy lúc 11 giờ

 Điều đầu tiên tôi làm sau khi thức dậy là nằm trở lại giường. Tôi thường đặt báo thức vào 7 giờ sáng, 7:15 sáng và 7:30 sáng. Tôi thường ra khỏi giường lúc 7:30 và tôi cố gắng đến phòng tập vào khoảng 8 giờ sáng. Đó là mục tiêu của tôi.

 Thói quen ăn uống của tôi đã cải thiện một chút. Khi tôi thi đấu, tôi sẽ ăn những thực phẩm sạch và lành mạnh, vì điều đó rất quan trọng với tôi. Tôi ăn rất nhiều rau, và tôi sẽ nạp thêm một ít protein và ăn carbs để phục hồi sau khi tôi luyện tập. Khi Thế vận hội kết thúc, tôi đã ăn bất cứ thứ gì tôi muốn, giống như tôi đã kìm nén những thứ có chất béo suốt 18 năm. Tôi đã ăn mỗi thứ một chút của tất cả các món mà tôi muốn ăn.

 Trong hai tháng qua, tôi đã cố gắng tìm một phương pháp khiến tôi hạnh phúc. Bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều khi bạn ăn ngon miệng. Tôi cũng uống vitamin tổng hợp hàng ngày.

 Một thói quen khủng khiếp tôi đang cố gắng thay đổi là đôi khi tôi sẽ không ăn bất cứ thứ gì cả ngày, và sau đó tôi sẽ chỉ ăn kẹo. Thật không tốt, nhưng nó rất ngon.

 

 

 Tôi đã ngừng lo lắng về việc có những ngày thật hoàn hảo. Tôi đã từng nghĩ, ôi, hôm nay tôi rất vui, vì vậy bắt đầu từ ngày mai tôi cũng có thể đến McDonald. Tôi nhận ra rằng không sao nếu như ngày của bạn không hoàn hảo hoặc bạn không làm mọi thứ bạn muốn. Bạn không phải đợi đến ngày hôm sau để bắt đầu lại. Bạn có thể ăn bánh rán nếu bạn muốn và không cảm thấy như ngày hôm ấy bị hủy hoại. Tôi còn từng nghĩ mình “lệch khỏi quỹ đạo” chỉ vì ăn một chiếc bánh rán, thế nên tôi phải có cả một hộp luôn. Chắc tôi là loại người mà “được ăn cả, ngã về không”.

 Tôi đang cố gắng để uống nước nhiều hơn, điều mà trước đây tôi chưa từng làm. Tôi cũng có một mục tiêu là sẽ sử dụng mặt nạ để làn da của tôi sáng lên. Nhưng sau đó tôi lại ngủ trên sàn phòng khách sạn với lớp trang điểm. Vì vậy, không phải lúc nào tôi cũng làm được, nhưng ý định của tôi là sẽ thực hiện một chu trình chăm sóc da phức tạp hơn.

 

 

 Để vận động, tôi cố gắng đến phòng tập gym. Tôi đã trượt băng vào cuối tuần trước sau một khoảng thời gian dài và gần như là tôi đã kiệt sức. Tôi bắt đầu tập tạ nhiều hơn. Là một vận động viên trượt băng nghệ thuật, tôi thực sự tránh tác động lên cơ thể, bởi vì để có thân hình đặc trưng thể thao đó, bạn cần phải thật thon và thật nhỏ để bạn có thể nhảy cao, trượt nhanh và nhẹ nhất có thể. Bây giờ điều đó không thực sự quan trọng. Tôi sẽ đi đến phòng tập thể dục và tập trung vào việc làm cho cơ thể tôi tốt hơn, tôi xem đó là một niềm vui.

 Thói quen hàng đêm của tôi là ngay khi về nhà hoặc trở về khách sạn, tôi cố gắng tắm, đánh răng và rửa mặt. Bởi vì tôi thường chần chừ và sử dụng điện thoại của mình để xem Instagram và Twitter, tôi luôn làm những việc đó trước khi tôi đi tắm. Sau đó, khi tôi chơi Candy Crush trên giường, ít nhất tôi sẽ làm mọi thứ để cảm thấy tốt vào sáng hôm sau.

  Một nghi thức tôi thực hiện hàng tuần hoặc hai tuần một lần là lập một danh sách những điều tôi muốn thực hiện, cho dù đó là ngồi thiền ba lần một tuần mỗi lần năm phút hay viết hai email cho ai đó. Tôi rất hài lòng về việc có một danh sách kiểm tra và kiểm tra những việc đã hoàn thành. Tôi có thể ghi chép lại rằng “nhớ đổ rác” - mặc dù tôi chuẩn bị làm điều đó - chỉ là tôi muốn kiểm tra lại.

 

 

 Một xu hướng chăm sóc sức khỏe tôi sử dụng là mặt nạ giấy. Tôi yêu chúng và tôi cũng thích những miếng mặt nạ mắt nữa. Tôi nghĩ rằng chúng là ma thuật. Tôi đắp chúng lên và cởi chúng ra và giống như, “Trời ơi, tôi thấy mặt tôi nhẹ nhàng hẳn.”

 Phải mất một thời gian để tôi có được sự tự tin, nhưng tôi cố gắng đặt mối nghi hoặc bản thân của mình sang một bên và bắt đầu tình huống biết rằng tôi sẽ là chính mình, hài hước, cá tính. Mọi người sẽ thích tôi, và nếu họ không thích tôi, đó không phải là lỗi của tôi. Tôi cố gắng nhớ điều đó mỗi khi tôi gặp người lạ.

 Cách tốt nhất để xử lý các dây thần kinh là ôm lấy chúng. Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, tôi đã từng rất sợ phải lo lắng và tôi đã nghĩ rằng, “Chúa ơi, tôi ước mình không cảm thấy như vậy”. Ngay cả ở Thế vận hội, có những lúc tôi cảm thấy như thế, “Chuyện này thật tệ, và tôi cảm thấy giống như tôi sắp bị tiêu chảy”. Tôi đã học được rằng những phản xạ thần kinh đó là tốt. Chúng có nghĩa là bạn còn sống và bạn là một con người. Các dây thần kinh chỉ là adrenaline và adrenaline giúp bạn đẩy mạnh trò chơi của mình để làm những việc bình thường bạn không thể làm. Nó giống như siêu năng lực của bạn.

 Khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, tôi luôn nghỉ một hoặc hai ngày, ngay cả trước Thế vận hội. Tôi không muốn dán mắt vào điện thoại của mình mọi lúc, nhưng đôi khi đó là điều tôi thực sự yêu thích và tôi luôn muốn chắc chắn rằng mình vui khi làm điều đó. Tôi đăng những thứ tôi đam mê, và nó luôn là tiếng nói của tôi.

 Một trong những cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề về hình ảnh cơ thể là đối với tôi, viết ra mọi thứ. Tôi luôn có một cuốn sổ trong ba lô. Tôi nghĩ bạn có thể viết những điều bạn thích và điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn. Viết ra những điều mà bản thân bạn thích và tập trung vào chúng. Không có ai trên đời này là người hoàn hảo. Ý tôi là, đôi khi tôi nói về tôi, nhưng tôi lại nói về một việc khác để lừa mọi người. Tôi cũng muốn mọi người làm điều đó.