Đăng tải

3929
Skincare | 23-11-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

370.000.0₫

CeraVe Hydrating Cleanser (350ml)

Tuổi dậy thì cần được chăm sóc da đúng cách

 

Khi ở tuổi thiếu niên, chúng ta được giáo dục sớm về việc luyện tập thể dục thể thao và có sử dụng những thực phẩm tốt để đem lại một sức khỏe tốt. Thế nhưng, ít ai giáo dục cho chúng ta cách để giữ một làn da sạch và khỏe. Ở độ tuổi này, chúng ta không nên quá làm dụng vào việc makeup, mà hãy giữ những điều tự nhất để mang lại một làn da rạng rỡ.

 

Chống nắng là cần thiết: Điều quan trọng nhất chúng ta có thể dạy cho những người trẻ tuổi là làm thế nào để chăm sóc da tuyệt đối nhất ở mọi lứa tuổi là thường xuyên sử dụng kem chống nắng, mũ và kính râm và để tránh bị sạm da - theo bác sĩ da liễu Christina Haverstock, MD. Tôi đồng ý rằng rửa mặt và một số loại tẩy da chết nhẹ nhàng là một ý tưởng tốt cho làn da dễ bị mụn trứng cá, nhưng vào cuối ngày, điều quan trọng nhất chúng ta có thể dạy cho họ là làm thế nào để bảo vệ làn da khỏi tác hại của mặt trời."

 

 

Less is more: Đối với các làn da nhạy cảm, các hoạt động chăm sóc da quá dày đặc đôi khi có thể làm cho làn da của bạn trở nên tồi tệ - theo Brookline, bác sĩ da liễu MA Papri Sarkar. Một mối nguy hiểm lớn khi sử dụng quá nhiều sản phẩm và chúng chưa thật sự phù hợp với da sẽ gây kích ứng. Điều đó thường làm hỏng hàng rào bảo vệ da, có thể dẫn đến mụn trứng cá, viêm, phồng và khô nhiều hơn. Vì vậy, bắt đầu và từng bước thêm vào các sản phẩm khi cần thiết và chỉ khi bạn chắc rằng chúng phù hợp với da của mình. Tôi khuyên bạn nên đợi hai tuần sau khi thử một cái gì đó mới để xem xét thêm một thứ khác vào chế độ của bạn. 

 

Nâng niu làn da như da em bé: Bác sĩ da liễu Las Vegas, Tiến sĩ Alison Tam nói rằng việc chăm sóc da tuyệt vời bắt đầu khi bạn là một em bé chăm sóc da nhẹ nhàng, nó được cô định nghĩa là một chất tẩy rửa nhẹ và dưỡng ẩm tốt. "Khi bạn còn là một đứa trẻ, việc chăm sóc da nhẹ nhàng vẫn tiếp tục với việc bổ sung kem chống nắng, mũ và quần áo chống tia UV. Khi còn là thiếu niên, mụn trứng cá có thể hoặc không phải là vấn đề không chăm sóc da nhẹ nhàng tiếp tục là một chủ đề. Có thể có nhiều chế độ hơn trong thói quen hàng ngày nhưng các bạn ở tuổi dậy thì không bị mụn vẫn nên chăm sóc da bằng sữa rửa mặt nhẹ nhàng, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và nhớ ăn chế độ ăn uống lành mạnh.

 

 

Dành nhiều thời gian khi da bị kích ứng: Germantown, bác sĩ da liễu TN Purvisha Patel, MD đưa ra một điểm quan trọng: Tôi thường khuyên dùng các sản phẩm cho da nhạy cảm ở độ tuổi này. Gần đây, việc dậy thì sớm đã tăng cao nhờ vào các hormoon trong các thực phẩm chế biến sẵn. Nếu một đứa trẻ bắt đầu bị bít lỗ chân lông và nổi mụn ở tuổi 9 - 10 thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu thực hành chăm sóc da tốt, như rửa mặt hai lần một ngày bằng sữa rửa mặt so với xà phòng. Axit salicylic và các chất tẩy da mặt giúp ích ở đây. Hãy uống đủ nước, giảm lượng sữa, uống các loại men vi sinh và rửa mặt trước và sau các hoạt động thể thao. 

 

 

Không tẩy rửa quá nhiều hay quá mạnh: Hầu hết trẻ em chỉ cần học cách vệ sinh đúng cách, và làn da đó không nhất thiết phải được tẩy sạch để được sạch sẽ, bác sĩ da liễu Lilly-Rose Paraskevas của New York, MD nói. Nhiều lần tôi thấy thanh thiếu niên rửa mặt quá mức và cọ rửa vì họ tin rằng mụn trứng cá và chàm là do bụi bẩn. Làm sạch nhẹ nhàng giúp giữ vững hàng rào bảo vệ trên da.