Đăng tải

793
Health | 07-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

TÚI XÁCH BẠN NỮ NÊN CÓ GÌ TRONG MÙA DỊCH BỆNH?

 

Việt Nam hiện đã xác nhận có ca nhiễm bệnh do virus Corona thứ 12, tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng, các biện pháp phòng ngừa cho bản than là điều quan trọng nhất vào thời điểm hiện tại. Việc chuẩn bị sẵn những vật phẩm dưới đây trong túi xách sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc phòng bệnh của các bạn nữ.

 

1.Khẩu trang
Khẩu trang sẽ giúp ngăn ngừa việc dịch cơ thể ở trong không khí thâm nhập vào cơ thể qua đường hô hấp, bạn nên có ít nhất một bịch khẩu trang y tế luôn luôn trong túi xách để có thể thay mỗi 6-8 tiếng. 

 


 

 

2.Nước rửa tay
Vì virus vẫn có thể tồn tại trong không khí 5 tiếng đồng hồ, bạn nên rửa tay thường xuyên, nhất là khi ở nơi công cộng, phải chạm vào những đồ vật mà nhiều người chạm vào như tay nắm cửa, nút bấm thang máy,v...v… gel và xịt rửa tay khô có tác dụng diệt khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập làm suy yếu cơ thể.

 


 


3.Kem dưỡng tay
Trong các loại gel dưỡng tay khô sẽ có chứa rất nhiều cồn để sát khuẩn, nước rửa tay khô cần ít nhất là 30% cồn để có thể tẩy rửa vi khuẩn bám dính trên tay. Chính vì vậy, nó gây khô và bong tróc da tay. Bạn nên thủ sẵn một tuýp kem dưỡng ẩm cho tay để có thể sử dụng ngay sau khi rửa tay nhé.

 
 

4.Khăn ướt, khăn giấy
Khăn ướt kháng khuẩn sẽ giúp bạn loại bỏ vi khuẩn có hại trên da, giúp tay bạn luôn sạch ngay cả trong điều kiện thiếu nước hay ở các hoạt động ngoài trời. Thành phần nha đam và vitamin E cũng giúp dưỡng ẩm da tay. Không chỉ vậy cũng giúp bạn vệ sinh những vật dụng được nhiều người chạm vào. Nếu bạn đang bị ho hoặc hắt hơi, hay dùng khăn giấy che miệng, mũi và vứt đi ngay sau đó để đề phòng vi khuẩn lây lan.

  5.Vitamin C dạng viên nén, viên sủi.
sử dụng vitamin C và các thực phẩm có chứa vitamin C hiện nay được khuyến khích và được xem như một trong những biện pháp làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Bởi vì người có sức đề kháng tốt hơn sẽ khó mắc bệnh hơn,trường hợp không may mắc bệnh cũng sẽ biến chuyển nhẹ hơn, với khả năng khỏi bệnh cao hơn. Dù vậy Vitamin C nên uống  sau ăn, và được khuyến cáo là từ 0,2-0,5g/ngày. Đặc biệt là không uống quá 1g/ngày. Bởi vì khi thừa vitamin C thì nguy cơ tạo sỏi thận khá cao, hoặc gây các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, chảy máu. Chính vì vậy khi sử dụng vitamin C phải có sự tư vấn của các bác sĩ.

 

 

6.Găng tay
Khi bạn rời khỏi nhà, hãy đeo găng tay để tránh tiếp xúc với các đồ dùng công cộng. Tùy theo điều kiện thời tiết, bạn có thể đeo găng tay loại dày hoặc mỏng. Bạn nên thay găng tay hàng ngày, giặt sạch và tránh đeo găng tay ẩm. Đừng bao giờ quên găng tay khi bạn đi máy bay, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt, tắc xi…