Đăng tải

1601
Inspiration | 10-10-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Tự yêu bản thân là tốt hay xấu?

Chúng ta phải yêu chính mình trước khi chúng ta có thể yêu người khác. Chúng tôi khuyến khích người khác yêu quý bản thân. Bất cứ khi nào bạn yêu một người nào đó vì niềm vui mà họ dành cho bạn, đó không phải là tình yêu mà là tình yêu bản thân. Chúng tôi biết rằng việc cho đi quá nhiều tình yêu - tình yêu trở nên quá khó khăn - là bất lợi. Chúng ta cũng hiểu rằng yêu bản thân quá nhiều trong một mối quan hệ cũng tệ không kém. Vì vậy, hãy đặt ra câu hỏi: làm thế nào để chúng ta tự yêu bản thân mình, và tự yêu bản thân tốt hay xấu? 

 

 

Sự khác biệt lớn xoay quanh: cách chúng ta xây dựng tình yêu bản thân. Tự yêu chính mình: Chúng ta tự mình xây dựng và duy trì nó, trước khi bước vào các mối quan hệ. Chúng ta sử dụng người khác để cố gắng xây dựng tình yêu bản thân. Chúng ta bỏ qua tự yêu mình và thay vào đó chỉ sử dụng người khác để cố gắng có được tình yêu. Chúng ta thường sử dụng người khác, và nhận trước khi cho đi, hoặc cho đi để được nhận lại. Yêu thương bản thân đồng nghĩa với việc tiếp cận bản thân với sự dịu dàng mà bạn muốn từ một đối tác yêu quý nhất. Bạn tử tế với chính mình, thấu hiểu, quan tâm, đồng cảm, khuyến khích, hỗ trợ. Bạn chăm sóc cảm xúc của mình - và như vậy không bao giờ làm bạn gục ngã. Tình yêu tự thân được xây dựng bởi bạn chứ không phải người khác. Chúng ta có xu hướng nhìn thấy tình yêu bản thân như đồng nghĩa với việc là người tự cho mình là trung tâm. Nhưng nếu bạn không thực sự yêu chính mình, thì bạn không thể thực sự yêu người khác. Tôi sẽ thừa nhận rằng tình yêu bản thân phát triển trong mối quan hệ với người khác, bao gồm cả tự ái, là xấu. Nếu bạn nhận được tình yêu của bạn về bản thân bạn khi so sánh bản thân với người khác, thì đó không phải là loại tình yêu mà chúng tôi đang nói ở đây. Và nếu bạn tiếp cận các mối quan hệ để có được những gì bạn cần, thì đó cũng không phải là tình yêu. 

 

 

Tình yêu bản thân thật sự rất lành mạnh. Tình yêu bản thân chúng ta đang nói ở đây là lòng trắc ẩn. Đó là lòng trắc ẩn đối với bản thân bạn, bởi vì bạn cũng là một người. Đó là cho bản thân bạn nhiều hơn bạn yêu cầu của người khác. Đó là thỏa mãn nhu cầu tình cảm của chính bạn, để bạn không phải bám víu vào người khác để họ được đáp ứng. Đó là đối xử với bản thân và sự đánh giá cao. Tự yêu bản thân tốt và tự mình phát triển nó so với việc sử dụng người khác cho nó. Tình yêu bản thân được xây dựng, trước khi bước vào một mối quan hệ và độc lập với mối quan hệ, trong suốt thời gian của nó. . Khi chúng ta chỉ yêu bản thân theo cách tiêu cực, chúng ta tham gia vào các mối quan hệ dựa trên cách họ làm cho bản thnâ cảm thấy. Chúng ta yêu người khác vì niềm vui mà họ dành cho chúng ta, chẳng hạn như sắc đẹp. Chúng ta tìm kiếm những người để xây dựng chúng ta, làm cho chúng ta cảm thấy tốt. Yêu bản thân bằng cách sử dụng các trung tâm khác về nhu cầu của chúng ta. Chúng ta có thể quyết định yêu người khác, nhưng quyết định đó trước tiên dựa trên cơ sở đối với ta? Đó là cách yêu người khác.

Câu hỏi lớn là: làm thế nào để yêu bản thân mà không từ bỏ quá nhiều? Câu trả lời đơn giản nhất là: Nếu bạn thực sự yêu chính mình, bạn sẽ không dành cho quá nhiều. Lý do thứ nhất: có một thùng tình yêu lớn hơn để chia buồn. Tình yêu không phải là hữu hạn. Đó là một nguồn tài nguyên tái tạo tự nhiên mà tự xây dựng. Tình yêu của bạn (thực sự và lành mạnh) càng tạo ra cho bạn, bạn càng chia sẻ nhiều tình yêu hơn. Nhưng quan trọng hơn, lý do thứ hai: nếu bạn thực sự yêu chính mình, bạn sẽ không cho phép mình trao cho bạn quá nhiều. Tình yêu đi kèm với lòng tự trọng, và lòng tự trọng của bạn sẽ bước vào. Chỉ có tình yêu tự thân sai lầm dẫn đến ranh giới cảm xúc kém. Cố gắng để đạt được tình yêu bằng cách cho đi tình yêu vẫn đang sử dụng người khác. Và nếu bạn đang xây dựng tình yêu hoặc tự yêu bản thân - hoặc dựa trên ý thức về bản thân - sử dụng người khác bằng bất kỳ cách nào, bao gồm cả hành động của việc đưa ra tình yêu hay tình yêu, thì đó không phải là tình yêu lành mạnh hay chân thật. Bạn nhận ra nhu cầu của chính mình, khi cảm thấy tốt và khi không còn nữa, và bạn đáp ứng tương ứng. Các mối quan hệ giữa các cá nhân lành mạnh cũng giống như vậy. Bạn đừng bỏ đói chính mình. Bạn không ăn quá nhiều. Bạn không mong đợi người khác cho bạn ăn, bạn không cố gắng nuôi dưỡng bản thân bằng cách cho người khác ăn, và bạn chắc chắn không ép buộc bất cứ ai để bù đắp cho việc bỏ đói chính mình. Tình yêu là tình yêu đầu tiên Và là điều kiện tiên quyết tất cả các tình yêu chân chính khác. 

 

Yêu bản thân có nghĩa là hiểu rằng bạn là một phần không thể thiếu của vũ trụ. Điều đó có nghĩa là hiểu rằng người chịu trách nhiệm đầu tiên và được trang bị tốt nhất để đáp ứng tình cảm của bạn là người gần gũi nhất với bạn, sẽ luôn là bạn. Điều đó có nghĩa là nhận ra rằng chúng ta không thể yêu cầu hay trao cho người khác những gì chúng ta đã cho chính mình. Khám phá trung bình Chào mừng bạn đến một nơi mà từ ngữ quan trọng.