Đăng tải

437
Skincare | 27-12-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

TỪ ĐIỂN CHĂM SÓC DA

 

Giữa các thuật ngữ tiếp thị và nhãn thành phần, thế giới chăm sóc da có thể hơi khó hiểu một chút. Đặc biệt khi các thuật ngữ như 'không gây dị ứng' và 'AHA' bắt đầu xuất hiện trên tất cả các kênh mạng xã hội như Instagram - chăm sóc da là trò chơi và bạn thật sự cần hiểu về những cụm từ được nhắc đến, như hướng dẫn của trò chơi.

 

Để giúp bạn tăng tốc, chúng tôi đã tập hợp một bài học về định nghĩa và thành phần hàng đầu bạn có thể nhận thấy trên Instagram.

 

 

HỮU CƠ

Hữu cơ đề cập đến các thành phần được trồng hữu cơ (không sử dụng thuốc trừ sâu hoặc phân bón), có nguồn gốc bền vững và chỉ sử dụng màu sắc và hương thơm tự nhiên.

 

VEGAN

Các sản phẩm làm đẹp thuần chay không chứa bất kỳ sản phẩm động vật, phụ phẩm động vật hoặc dẫn xuất động vật.

 

CRUELTY-FREE 

Cruelty-free được sử dụng để mô tả các sản phẩm làm đẹp không được thử nghiệm trên động vật.

 

TỰ NHIÊN

‘Tự nhiên là một thuật ngữ không được kiểm soát trong ngành nhưng về mặt kỹ thuật có nghĩa là một sản phẩm được sản xuất mà không có thành phần tổng hợp.

 

OIL-/WATER-BASED 

Khi bạn nhìn vào danh sách thành phần trên một sản phẩm, họ đã liệt kê từ số lượng cao nhất đến thấp nhất. Bạn có thể thấy dầu hoặc nước (nước) trong một vài thành phần đầu tiên ở đó bởi vì chúng thường tạo thành cơ sở của một công thức sản phẩm. Nếu một sản phẩm có chứa cả hai thì sản phẩm đầu tiên là thành phần cơ bản. Ở đây, một ví dụ về kem dưỡng ẩm gốc dầu và ở đây là một ví dụ về kem dưỡng ẩm gốc nước.

 

HYPO-ALLERGENIC

Không gây dị ứng có nghĩa là một sản phẩm đã được kiểm nghiệm về khả năng kích ứng ở hầu hết mọi người. Hầu hết các sản phẩm được kiểm tra cho điều này thông qua một thử nghiệm và xác định xem các khả năng sản phẩm gây ra sự nhạy cảm hoặc các phản ứng khác.

 

 

FREE RADICALS 

Các gốc tự do là các phân tử không ổn định được tìm thấy ở mọi nơi trong không khí nhưng được kích hoạt bởi ánh sáng mặt trời, ô nhiễm và hút thuốc. Chúng gây ra sự lão hóa rõ rệt trên da bằng cách gắn vào các tế bào khỏe mạnh, sau đó biến tế bào khỏe mạnh thành gốc tự do. Điều này có hiệu ứng domino mà cuối cùng dẫn đến mô bị hỏng.

 

ANTIOXIDANTS 

Chất chống oxy hóa có khả năng trung hòa các gốc tự do. Họ làm điều này bằng cách liên kết với các gốc tự do, từ đó ngăn chặn các gốc tự do liên kết với (và làm hỏng) các tế bào khỏe mạnh. Cách tốt nhất để quản lý chất chống oxy hóa là thông qua một loại huyết thanh.

 

NON-COMEDOGENIC 

Các sản phẩm không gây mụn được điều chế đặc biệt không có thành phần được biết là làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn trứng cá.

 

ACTIVE INGREDIENTS 

Để được phân loại là ‘hoạt động, một thành phần phải kích hoạt hiệu ứng rõ rệt trên da và gây ra thay đổi vật lý. Một ví dụ phổ biến là retinol.

 

CERAMIDES 

Ceramides là loại dầu tự nhiên được tìm thấy trong da giúp da khỏe hơn bằng cách hình thành lớp bảo vệ để giảm mất độ ẩm và bảo vệ chống lại các tổn thương từ các gốc tự do. Khi chúng ta già đi, hiệu quả của các loại ceramides trên da của chúng ta sẽ giảm đi, làm suy yếu hàng rào bảo vệ da, dẫn đến da bị khô, mất nước.

 

ESSENTIAL OILS

Tinh dầu là phiên bản tập trung cao độ của các loại dầu tự nhiên được tìm thấy trong thực vật. Chúng mang các đặc tính, hương thơm và tính chất của các loại cây mà chúng đến từ.