Đăng tải

971
Oral Care | 21-11-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

TRÀO LƯU ĐÍNH ĐÁ VÀO RĂNG - CÓ ĐÁNG THỬ KHÔNG?

Người mẫu, nhạc sĩ và thậm chí cả những người bình thường nhưng đam mê cái lạ, cái đẹp dần bắt đầu hứng thú với việc gắn những viên đá quý nhỏ được vào răng của họ. Việc gắn những viên đá này vào răng tạo cảm giác như bạn có một nụ cười tỏa nắng và dễ gây ấn tượng với người đối diện. Nhưng liệu, đằng sau sự lấp lánh của những viên đá ấy trên răng chúng ta, có tiềm ẩn nguy cơ gây hại nào không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về phương pháp đính đá và những khả năng có thể xảy ra khi thực hiện cách làm đẹp này nhé. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/_WtH7e8jMt-ASOQIGCKrd6C06qeCA7IV2g_D4t6XbDgdN4557UHxw9ypFoWVOPov6cZo9hSDy26100KIRj2pfac1u51yGgwRHzxJcqHIt_NQg8NXCRGuFFxGbETFRTGOnOLHiQNy

 

Xu hướng dính đá quý vào răng bắt đầu ở Thụy Điển vào khoảng trước năm 1990, và chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam năm 2018 thôi. Có hai phương pháp đính đá vào răng. 

  • Đính đá khoan lỗ: Các nha sĩ sẽ khoan một lỗ nhỏ trên bề mặt men răng và tiến hành dùng keo gắn đá vào. Phương pháp này tưởng chừng sẽ gây tổn hại cho răng tuy nhiên lỗ được khoan rất nhỏ và hoàn toàn không gây ảnh hưởng cho răng.
  • Đính đá không khoan lỗ: Đá đính răng sẽ được gắn bằng chất liệu keo dán chuyên dùng. Phương pháp này hoàn toàn không gây tổn hại gì đến răng cũng như sức khỏe của bạn.

 

https://lh5.googleusercontent.com/gUFFSvPZzidWPbKaEwlXvDCCrMTDrCuVFJhKXCEeAoKKb_T9jpwW8KHBAIis7ENaQRhcvgrNVpHv_UMR386ghoNB8CnJ2Y3pVw7vBbLhIadZoVOLuz_X3NueixUbkKEZ8cJRJ4On

Rita Ora cũng là một trong những người nổi tiếng trong trào lưu đính đá thẩm mỹ vào răng.

 

Việc đính đá lên răng này có thể để được trong khoảng từ 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên có những trường hợp, viên đá dính có thể đến vài năm. Thông thường chi phí cho phương pháp này khoảng 200.000 đồng - 500.000 đồng tiền công, chưa tính tiền đá quý. Mặc dù phương pháp đính đá theo các nha sĩ là không trực tiếp gây hại cho răng, nhưng có thể có những tác hại khôn lường kéo theo sau. 

 

  1. Nguy cơ mắc bệnh răng miệng.

Cả hai phương pháp trên chỉ nên được thực hiện bởi các bác sĩ nha khoa có bằng cấp. Tuy nhiên hiện nay, có những cơ sở spa hay trung tâm tự phát cũng nhận thực hiện việc làm đẹp này. Loại keo họ sử dụng có thể không đúng chất lượng, gây tổn hại đến men răng, thậm chí ăn sâu vào bề mặt răng, làm thành lỗ thủng trên răng và hư hại răng hoàn toàn. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/I6UAJ7ep0179ccchuCHvI4lBrsxNdDf17ZBHNU8XYn9sVh-w_uzWmnrQ8jNbMDwFRpelukrVgPptQx_VXQVaPqsrdFwehaNtTpa91D0NAnkaDIyTZAxiSkOiFSaIgSSSOY-4nFBi

 

Ngoài ra, việc đính đá vào răng còn gây khó khăn cho việc vệ sinh răng, do thức ăn có thể dính vào hạt đá và tâm lý của người đính đá có thể sẽ đánh răng không đủ sạch do sợ viên đá bị rơi ra, lâu ngày dễ dẫn đến đóng mảng bám và cuối cùng là gây sâu răng. 

 

  1. Khó khăn trong việc ăn uống. 

Nhiều người sau khi đính đá vào răng phải kiêng các đồ ăn cứng do tránh làm rơi mất viên đá. Bạn sẽ phải chú ý về việc ăn uống hơn và cẩn thận trong việc lựa chọn món ăn phù hợp và điều này lâu dài sẽ làm bạn khá bất tiện. Tuy nhiên nhìn về mặt tích cực thì có lẽ đính đá vào răng sẽ giúp bạn ăn ít hơn và giảm cân đấy. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/CSXHEO916Z_TVRe7-aflhfvfeGYXPHzF4iQZ_hLpelwuTZg_vKSTQHKbhGB78weCGaJTJpd7NYiirKz2Fmtq70Zxs3HyM26dygh03moU4oaeEzTYSbGlbUYsmYeFrvT7qqRdIoUd

 

  1. Gây dị ứng.

Như đã nói ở trên, nếu lựa chọn những chỗ làm không đảm bảo, những viên đá được đính vào răng của chúng ta không tốt có thể sẽ dẫn đến tình trạng dị ứng, nổi mề đay, viêm bên trong miệng nơi tiếp xúc với viên đá bị lở loét từ mức độ nhẹ đến nặng. Về lâu dài còn có thể gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/pbP9omIHf4aQmdZPLdiVQhQutTW-x1VWQ-tESGz3Um-5uls0etCnKNblA7QL1egAAUVQID1YJZmRTF8aGfHtVtAIRHYaMhY_nTJo2xy1APTgmklA_QOba7n-gNwT66-p233fuNwL

 

Vậy nên trước khi quyết định có nên theo đuổi trào lưu này hay không thì bạn hãy ngẫm nghĩ kĩ càng về việc đây có phải là hứng thú nhất thời hay không. Và nếu đã ra được quyết định sẽ thực hiện, hãy chọn những chỗ nha khoa uy tín để thực hiện nhé. Chúc bạn có hàm răng đẹp như ý!