Đăng tải

478
Skincare | 09-01-2020

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Toner: Nên hay không đưa vào chu trình dưỡng da hằng ngày?

 

Trong gần 10 năm làm biên tập viên làm đẹp của tôi, một cuộc tranh luận vẫn chưa được giải quyết là liệu toner có phải là bước chăm sóc da cần thiết hay không. Một số chuyên gia cho rằng chúng đã trở nên lỗi thời, không cần có trong chu trình dưỡng da hằng ngày; những người khác cho rằng chúng rất có lợi cho các loại da nhất định. Đây là những gì tám bác sĩ da liễu nói về toner. 

 

 

Điểm cộng

Bác sĩ Divya Shokeen

Ban đầu, Toner được tạo ra dựa trên nền cồn để cân bằng độ pH trên da khi rửa mặt với cách truyền thống là sử dụng xà phòng. Tuy nhiên, hiện tại hầu hết các loại sữa rửa mặt đều có độ pH phù hợp với da, hơn nữa, các sản phẩm chứa cồn hiếm khi được khuyên dùng. Thay vào đó, hay tìm kiếm một loại toner phù hợp với làn da của bạn như: Da dầu, da khô hay da lão hóa. Ví dụ như đối với da dầu hay da lão hóa, bạn nên tìm toner chứa glycolic acid, alpha hydroxy. Sử dụng toner 1-2 lần/ngày kết hợp với tẩy tế bào chết hóa học thường xuyên hay các chất như retinol sẽ giúp da bạn có nhiều thay đổi đáng kể. Thêm vào đó, sử dụng kem dưỡng sau bước toner sẽ giúp da được dưỡng ẩm, duy trì hàng rào bảo vệ da tốt hơn. 

 

Bác sĩ Holly Gunn

Toner là một cách rửa mặt dịu nhẹ vào buổi sáng, khi da bạn quá nhạy cảm để rửa mặt 2 lần/ ngày. Tôi thường khuyên các bệnh nhân của mình sử dụng toner đặc trị cho các làn da có vấn đề về mụn. Vì như như toner có chiết xuất từ cây phỉ để giúp điều trị mụn, tăng cường đề kháng cho da.

 

Bác sĩ Elizabeth Bahar Houshmand

Toner là một bước đệm trước các bước serum và dưỡng ẩm bằng cách loại bỏ dầu thừa hoặc bụi bẩn mà chưa được làm sạch ở bước rửa mặt. Một số loại toner có thể có tác dụng tương tự với serum. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm đúng những thành phần phù hợp với làn da của bạn, một số thành phần bạn có thể lưu ý khi lựa chọn toner như: chiết xuất hoa hồng, glycolic, hyaluronic acid, vitamin,... chúng giúp tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, làm căng da và cung cấp độ ẩm cần thiết. Tôi thường hướng dẫn các bệnh nhân của mình đổ toner lên miếng bông tẩy trang rồi lau lên mặt trước khi áp dụng các sản phẩm dưỡng da khác. 

 

 

Điểm trừ 

Bác sĩ Heather Downes

 

Nếu như da bạn khô hay nhạy cảm và cần trách các toner chứa cồn vì chúng có thể khiến da bạn khô hơn và gây mụn nhiều hơn. 

 

Bác sĩ Sarah Gee

Toner là sản phẩm dưỡng da đã lỗi thời, ngày nay, chúng ta có nhiều sản phẩm được áp dụng công nghệ tốt hơn. Không nhất thiết sử dụng toner trong chu trình dưỡng da hằng ngày. 

 

Bác sĩ Skylar Souyoul

Tôi không khuyên dùng toner cho các bệnh nhân của mình, chúng có thể làm mất đi độ ẩm tự nhiên và lượng dầu có sẵn trên da, điều này sẽ khiến bạn đổ dầu nhiều hơn, và các vi sinh vật có hại sinh sôi nhiều hơn.

 

Bác sĩ Purvisha Patel

Toner có thể không cần thiết để áp dụng như một thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, những loại toner làm sạch phù hợp với những người thường xuyên làm sạch. Chúng sẽ giúp làm sạch thêm một lần nữa cho da.

 

Bác sĩ gor Chaplik

Toner được sử dụng trong quá khứ để chống lại ảnh hưởng của xà phòng để lại những dư thừa trên da. Một số người cảm thấy lỗ chân lông thoáng hơn, da sạch hơn, nhưng những lợi ích đó chỉ là tạm thời và phản ứng của làn da đối với tác động đó trước tiên là khô, tiếp theo sẽ trở nên dầu hơn. 

 

Kết

Toner có nên sử dụng hay không, nó không bắt buộc nhất thiết bạn phải đưa vào chu trình dưỡng da hàng ngày. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu và làn da của bạn, mỗi làn da đều có vấn đề riêng và cách chữa trị, phục hồi riêng. Chúc bạn tìm được những sản phẩm phù hợp với làn da của mình nhé!