Đăng tải

1088
Inspiration | 06-06-2019

Blog 15
Người theo dõi 3

Sản phẩm trong bài blog

Tôi rất nhút nhát, Bí quyết giúp Tôi trở nên can đảm hơn

Đây là một bức ảnh của tôi tại hội nghị Quora Top Writer 2015 ở New York.

 

This is a photo of me at the 2015 Quora Top Writer conference in New York.

Chưa bao giờ trong một triệu năm, bạn sẽ thấy tôi xuất hiện trong một sự kiện, ở một thành phố khác, tại một quán bar & nhà hàng, với cả một nhóm người mà tôi chưa từng gặp trong đời - và thật lòng , ngay cả khi tôi đã biết tất cả bọn họ, tôi vẫn có thể sẽ không đi.

Tôi là mẫu mực của đứa trẻ nhút nhát lớn lên.

Năm đầu tiên tôi học đại học, tôi đã có nỗi lo lắng xã hội tồi tệ đến mức tôi hầu như không nói chuyện với ai.

Trang phục mà tôi lựa chọn là giày thể thao, quần màu đen bó sát và áo hoodie màu nâu.

Năm thứ hai đại học, tôi chuyển đến một trường nghệ thuật ở Chicago.

Đó là lần đầu tiên tôi sống ở trung tâm thành phố trong một thành phố lớn, lần đầu tiên tôi sống trong một khu chung cư lớn được dành riêng cho sinh viên. Mỗi ngày, tôi sẽ thấy mình đi thang máy với một số ít những đứa trẻ khác bằng tuổi tôi. Những ngày tồi tệ nhất là khi chỉ có tôi và một người khác, và trong 28 giây đó, tôi sẽ phải ngồi trong sự im lặng ngột ngạt giữa chúng tôi.

Đó là năm tôi bắt đầu nhận ra sự lo lắng xã hội của mình.

Đó là năm thứ hai, sống ở chỗ khu chung cư lớn, tôi hiểu ra rằng nếu tôi đã bao giờ muốn để kết bạn với mọi người, nếu tôi đã bao giờ muốn để vượt qua sự lo lắng xã hội của tôi, sau đó tôi cần phải tìm một cách để thực hành là một tự tin hơn người. Rốt cuộc, đó là chìa khóa cho mọi thứ trong cuộc sống: bạn là những gì bạn thực hành.

Tôi đã thử thách bản thân để nói chuyện với một người trên thang máy đó mỗi ngày.

Và đừng suy nghĩ một chút rằng nó không đáng sợ! Hoặc là tôi đã không làm cho một kẻ ngốc hoàn toàn của bản thân mình. Tôi nhớ một lần đặc biệt, chỉ có tôi và cô gái này trong thang máy, và tôi đã nói một cái gì đó như, Ngày hôm nay của bạn thế nào?

Cô ấy nói, Tốt Tốt, bạn?

Và tôi đã nói, khá tốt. Vậy ngày của bạn có suôn sẻ không?

Cô ấy nhìn tôi như thể tôi là một con robot bị trục trặc, nhưng chơi cùng và nói, thì Yeah Yeah, hôm nay nó thật sự rất tuyệt. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ đi đến công viên.

Tôi đã rất ngạc nhiên khi tôi thậm chí đã nói quá xa trong cuộc trò chuyện rằng phản ứng của tôi với điều đó là, Vâng Vâng bạn cũng vậy. Cả hai chúng tôi chỉ đứng đó và tôi muốn xin lỗi nhưng không biết giải thích thế nào . Cửa thang máy mở ra, tôi lúng túng vẫy tay chào, và cô ấy lao ra trước mặt tôi. Đây là cuộc sống của tôi.

Tôi minh họa thời điểm này theo thời gian bởi vì nhục nhã như những khoảnh khắc đó, họ cũng cho tôi thấy một cái gì đó rất, rất quan trọng.

Những người thiếu tự tin đều chia sẻ một điểm chung, và tôi sẽ biết vì tôi là một trong số họ: Họ sống trong đầu họ. Nhiều đến mức họ thậm chí không thể nghe thấy người kia đang nói gì.

Những người mà tôi nghĩ ghét tôi, thực sự thích tôi. Những cô gái tôi nghĩ không bao giờ muốn tôi nói chuyện với họ, thực sự muốn tôi hỏi họ. Những người mà tôi nghĩ đang làm tôi vui, là trò chơi để thư giãn và đi chơi. Nhưng tôi không thể nghe thấy bất cứ điều gì trong số đó bởi vì tôi đã ở trong đầu về mọi thứ, cuộc đối thoại nội tâm của chính tôi nhấn chìm thực tế của tình huống.

Vì vậy, tôi nghĩ rằng đó là sự kết hợp của hai điều cho phép tôi thay đổi mạnh mẽ - và khi tôi nói một cách quyết liệt, ý tôi là quyết liệt .

1. Bạn phải rèn luyện sự tự tin nếu muốn tự tin.

2. Bạn phải ra khỏi đầu của bạn.

Tôi sẽ không bao giờ quên khoảnh khắc đầu tiên tôi thực sự bước ra khỏi đầu. Tôi thề, có cảm giác như tôi đã dịch chuyển đến một thế giới khác, có toàn bộ cuộc trò chuyện với ai đó, rồi quay lại với suy nghĩ của tôi và tự hỏi, anh Wo Woah, chuyện gì vừa xảy ra? Tôi đã đi đâu? Lắng nghe, và làm như vậy mà không có tất cả những cuộc trò chuyện trên gác mái, là cánh cửa để có mặt. Và khi bạn có mặt, bạn tự tin.

Đó thực sự là gốc rễ.

Tôi đã suy nghĩ rất lâu về tư thế là tư thế của bạn, hay cách bạn ăn mặc, hay cách bạn nói chuyện, hay nói về bản thân, hay bạn đã thành công như thế nào. Và chắc chắn, tất cả những điều đó đóng một vai trò, chắc chắn - nhưng chúng không phải là gốc rễ.

Nguồn gốc thực sự của sự tự tin là cách bạn hiện tại.

Sự tự tin thực sự là sự hiện diện đó.

Và khi ai đó có mặt đầy đủ với bạn, bạn có thể cảm nhận điều đó.

Cảm ơn vì đã đọc! :)