Đăng tải

433
Health | 17-03-2020

Blog 1
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

Thuốc chống virus của Cuba hiệu quả trong việc điều trị COVID-19

 

 

Thuốc chống virus của Cuba hiệu quả trong việc điều trị COVID-19

 

   Thuốc chống virus corona có tên gọi Interferon Alfa 2B do Cuba sản xuất đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc điều trị bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Thuốc chống virus Interferon Alfa 2B do Cuba sản xuất. Ảnh: radiorebelde.cu 

 

   Dẫn dòng trạng thái đăng trên mạng xã hội Twitter của Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel, báo Granma của Đảng Cộng sản Cuba đưa tin Trung Quốc đã sử dụng loại thuốc trên của Cuba trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19. Loại thuốc này đã cho dấu hiệu khả quan khi góp phần giúp trên 1.500 bệnh nhân bình phục. 

   Theo nguồn tin trên, trước công dụng hữu hiệu của thuốc Interferon Alfa 2B trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung Quốc, nhiều quốc gia như Tây Ban Nha, Italy… đã đặt hàng loại thuốc này. 

   Là một sản phẩm của nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học (CIGB) từ năm 1986, Interferon Alfa 2B là loại thuốc trước đây được đưa vào quá trình điều trị các bệnh truyền nhiễm, như viêm gan B, viêm gan C, Herpes zoster (còn được gọi là bệnh zona), HIV-AIDS và sốt xuất huyết. 

   Trả lời phỏng vấn báo Granma, Tiến sĩ Eulogio Pimentel, Tổng Giám đốc CIGB, lý giải loại thuốc này có khả năng kìm hãm sự nhân lên của virus trong tế bào nên nó cũng được sử dụng trong việc điều trị các loại ung thư khác nhau. 

   Theo vị chuyên gia này, giới chức y tế Trung Quốc lựa chọn thuốc Interferon Alfa 2B để chữa COVID-19 là do virus SARS-CoV-2 làm cơ thể không sản xuất ra interferon (một nhóm các protein tự nhiên được sản xuất bởi các tế bào của hệ miễn dịch ở nhằm chống lại các tác nhân ngoại lai như virus, vi khuẩn…), song thuốc Interferon Alfa 2B có khả năng bổ sung chất đó, tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân đang mắc bệnh. 

   Hiện thuốc Interferon Alfa 2B đang được sản xuất tại nhà máy liên doanh Cuba-Trung Quốc ChangHeber đặt tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm (Trung Quốc).

Nguồn : Báo tin tức

 

   Để tránh lây nhiểm trong giai đoạn này mọi ngưởi nên cận thận đeo khẩu trang bịt mặt khi qua lại đường phố, tránh những chổ đông người. Theo CNBC, COVID-19 có khả năng tự lành đối với những cá nhân có đề kháng tốt, trong giai đoạn này hảy giử cho đề kháng tốt bằng cách uống nhiều VITAMIN C, tập thể dục thể thao thường xuyên. Tránh những nơi đông người phức tạp để tránh lây lan. Đối với những cá nhân đề kháng khỏe COVID sẻ như là 1 cơn sốt nặng, hoàn toàn sẻ không gay hại đến tín mạng. Nên tốt nhất trong giai đoạn này hảy tự để ý đến bản thân nhiều hơn. Chúc các đọc giả bình an qua mùa đại dịch này.