Đăng tải

2533
Skincare | 03-12-2019

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Thu nhỏ lỗ chân lông - liệu có khả thi?

 

Lỗ chân lông lớn là một vấn đề khá phổ biến, chỉ đứng ngay sau mụn trứng cá và lão hóa về độ khó chịu.

Làm sao để thực sự thoát khỏi lỗ chân lông to? Dưới đây là một vài cách giúp bạn thoát khỏi vấn đề này.

 

Liệu bạn có thể đóng lỗ chân lông không?

 

Trên thực tế, rất tiếc là bạn không thể đóng lỗ chân lông lại được vì lỗ chân lông không phải như cửa ra vào, nó không thể đóng và mở tùy tiện.

Kích thước lỗ chân lông phần lớn là do di truyền. Giống như một số người có mắt xanh và những người khác có màu nâu, một số người có lỗ chân lông nhỏ trong khi lỗ chân lông của một vài người khác thì lớn hơn.

 

Mặc dù chúng ở đó chỉ để khiến bạn phát điên, nhưng lỗ chân lông thực sự đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe của làn da. Chúng cho phép bã nhờn thoát ra, giữ cho làn da của bạn được luôn ẩm.

Vì vậy, bạn thực sự sẽ không muốn lỗ chân lông của bạn đóng hoàn toàn đâu. Nếu không, da của bạn sẽ cực kì khô. Chỉ cần làm cho chúng nhỏ lại sẽ ổn hơn.

Nếu bạn có làn da dầu, thường thì lỗ chân lông sẽ to và dễ thấy hơn.

 

Có phải lỗ chân lông sẽ thu lại khi gặp lạnh và nở ra khi nóng?

Rất tiếc, đó thực sự chỉ là một huyền thoại. Tất cả các loại nước trên đời sẽ không làm cho lỗ chân lông to nhỏ lại, hoặc lỗ chân lông nhỏ to ra.

Nhiệt độ cao sẽ mở rộng và làm giãn lỗ chân lông một chút, vì vậy nó làm cho lỗ chân lông trông lớn hơn. Nhiệt độ thấp có tác dụng ngược lại; Nó làm cho lỗ chân lông co lại. Điều này làm cho lỗ chân lông trông thon gọn và nhỏ hơn.

Cả hai hiệu ứng chỉ là tạm thời. Sau vài phút, da sẽ trở lại nhiệt độ bình thường và kích thước lỗ chân lông của bạn cũng vậy.

Có thể  khăn nóng, nước ấm, hay việc xông hơi không thể "mở" lỗ chân lông của bạn, nó có thể làm mềm các nút dầu bị mắc kẹt bên trong. Đây là lý do tại sao các nhân viên spa sẽ xông hơi mặt trước khi nặn mụn đầu đen. Xông hơi làm mềm các nút dầu, còn được gọi là lõi comedonal. Điều này, cùng với nhiệt độ cao sẽ làm giãn, làm cho các cặn bẩn, dầu thừa tắc nghẽn dễ dàng bị đẩy ra khỏi lỗ chân lông.

Thực ra, giữ cho lỗ chân lông được làm sạch không nhất thiết cần đến nước nóng, cũng như nước lạnh không cần thiết để "đóng" lỗ chân lông lại. Lỗ chân lông của bạn vẫn giữ nguyên kích thước mà chúng đã được định sẵn, bất chấp nhiệt độ nước bạn sử dụng để làm sạch da mặt là bao nhiêu.

Trên thực tế, rửa mặt trong nước quá nóng có thể gây hại nhiều hơn. Nước quá nóng có thể gây kích ứng da của bạn, làm cho mao mạch bị giãn và các vết bị viêm trông đỏ hơn và rõ hơn.

Nhiệt độ tốt nhất để rửa mặt là nước ấm, thoải mái, không quá nóng.

 

Bạn có thể làm gì với vấn đề lỗ chân lông lớn?

Không có cách nào để thay đổi vĩnh viễn kích thước lỗ chân lông. Nhưng bạn vẫn có thể thu nhỏ chúng lại.

Bất chấp tất cả những tuyên bố và lời hứa tuyệt vời từ các hãng toner, sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm chăm sóc da khác có thể “đóng"  lỗ chân lông của bạn. Nhưng thực tế là, những sản phẩm này không "đóng cửa" hay thu nhỏ lỗ chân lông của bạn được. Không có bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào trong vũ trụ có thể thay đổi cấu trúc thực tế của lỗ chân lông.

Mặc dù vậy, những sản phẩm này cũng không phải vô dụng. Trong khi các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông không làm thay đổi kích thước lỗ chân lông của bạn, chúng có thể làm cho lỗ chân lông nhìn vào nhỏ hơn. Làm thế nào những sản phẩm đó làm được điều này?

 

Bằng cách tẩy tế bào chết cho da, dọn sạch các tế bào da chết và dầu từ lỗ chân lông.

Khi tẩy da chết, các tế bào da chết được loại bỏ, nó làm cho bề mặt da trông sáng, mịn màng, và đều hơn.

Lợi ích lớn nhất từ ​​các sn phm thu nhỏ lỗ chân lông là chúng sẽ có thể đánh bay bã nhờn. Khi lỗ chân lông của bạn chứa đầy dầu và các mảnh vụn của tế bào, nó có thể "kéo dài" lỗ chân lông ra. Điều này làm cho lỗ chân lông trông lớn hơn nhiều.

Lỗ chân lông được làm sạch mụn đầu đen và tắc nghẽn sẽ nhìn ít rõ ràng hơn. Dù cho chúng chỉ tạm thời khắc phục vấn đề này (hãy nhớ rằng, các sản phẩm không thể thay đổi cấu trúc lỗ chân lông của bạn), chúng vẫn có thể mang lại cho bạn kết quả mà bạn đang tìm kiếm.

Một số thành phần phù hợp cho vấn đề này là axit alpha hydroxy, axit glycolic hoặc retinol. Retinoids theo toa cũng có thể được sử dụng để điều trị lỗ chân lông lớn.

Mẹo dùng miếng lột mụn.

Chúng giúp loại bỏ phần trên cùng của mụn đầu đen, làm cho lỗ chân lông thông thoáng. Mặc dù vậy, nó sẽ không thể trích xuất toàn bộ dầu nhờn tắc nghẽn từ lỗ chân lông và cũng không ngăn được mụn đầu đen hình thành như các thành phần đã nói ở trên. Bạn có thể dùng nó như một phương pháp giảm mụn nhanh chóng.

 

 

Trong thế giới của các loại app chỉnh sửa ảnh như ngày này thì việc loại bỏ những điểm không vừa ý trên khuôn mặt của bạn có thể rất hấp dẫn. Nhưng hãy nhớ rằng làn da của bạn sinh ra là phải có lỗ chân lông! Chúng ở đó vì sức khỏe da mặt của bạn và sẽ không thực tế chút nào nếu mong đợi làn da của bạn sẽ hoàn toàn mịn màng và không có lỗ chân lông.