Đăng tải

2254
Skincare | 29-05-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Thư giãn tinh thần bằng chu trình Skincare tuyệt vời

Đối với tôi, phát triển thói quen chăm sóc da và thực hiện chu trình đó mỗi ngày đã mang lại cho tôi cảm giác như bản thân có khả năng kiểm soát cuộc sống của mình.

Khi cảm thấy lo lắng, tôi thấy mình thật bất lực. Nhưng khi tôi thực hiện việc chăm sóc da, tôi sẽ đóng vai trò chủ động trong việc chăm sóc cho cơ thể. Tôi bắt đầu cảm thấy mình có sức mạnh để tạo ra những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Có một thói quen chăm sóc da tốt cũng có thể chống lại cảm giác tiêu cực đối với ngoại hình của bạn. Làm cho làn da đạt đến trạng thái tốt nhất giúp tôi tự tin hơn về ngoại hình của mình.

Những gì bạn cần nếu bạn chưa quen với việc chăm sóc da

  1. Chất tẩy rửa

  2. Kem dưỡng ẩm

  3. Kem chống nắng

Sữa rửa mặt của bạn nên được sử dụng tối đa hai lần một ngày, thường là một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi tối. Có rất nhiều lựa chọn cho sữa rửa mặt. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng gel, kem, dầu, hoặc thậm chí là chất dính.

Sau đó bạn nên bôi kem dưỡng ẩm. Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng bước này cần thiết cho tất cả mọi người. Ngay cả những người có làn da dầu cũng sẽ được hưởng lợi từ kem dưỡng ẩm. Chỉ cần đảm bảo bạn sử dụng loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn.

Những người có làn da khô có thể sử dụng kem dưỡng ẩm có độ đặc cao hơn, trong khi những người có làn da dầu nên dùng dạng gel hoặc kem có kết cấu lỏng hơn. Hầu hết các sản phẩm chăm sóc da sẽ đề cập loại da phù hợp với sản phẩm ở ngoài vỏ hộp hoặc ngay trên nhãn dán sản phẩm.

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất, kết thúc với việc bôi kem chống nắng vào buổi sáng trước khi bạn bước ra khỏi nhà. Kem chống nắng là cách tốt nhất để ngăn ngừa nếp nhăn trong tương lai, và cũng bảo vệ bạn khỏi các tia có hại gây ung thư da. Để biết thêm thông tin về tầm quan trọng của kem chống nắng, hãy xem 8 lý do nên bôi kem chống nắng mùa hè này .

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn

Một nguồn thông tin tuyệt vời khác là một ứng dụng miễn phí có tên Trove Skin , có sẵn trên iOS và Android. Bạn chụp ảnh da của bạn và Trove sẽ phân tích nó và cho điểm. Đó là một cách tuyệt vời để theo dõi tiến trình của bạn, giúp bạn điều chỉnh thói quen chăm sóc da của mình. Nó cũng cho phép bạn theo dõi các sản phẩm bạn đang sử dụng mỗi ngày.

Khi nào cần gọi các chuyên gia

Nếu bạn không có đủ điều kiện tìm đến bác sĩ da liễu để được tư vấn trực tiếp, vẫn có những lựa chọn trực tuyến cho bạn.

Curology là một dịch vụ phù hợp cho bạn khi cho phép một bác sĩ da liễu có thể phân tích các bức ảnh mà bạn gửi trực tuyến. Bác sĩ da liễu này sẽ đưa ra một công thức kê đơn tùy chỉnh cho bạn, sau đó sẽ được gửi cho bạn trên thông tin bạn đăng ký.

 

Một số lời nhắc nhở

Một khi bạn tiến hành thực hiện việc chăm sóc da, bạn có thể dễ dàng bị cuốn hút và mua thật nhiều các sản phẩm. Hãy đảm bảo bản thân không chi quá nhiều tiền cho việc này. Làn da của bạn cũng không thể hấp thụ quá nhiều sản phẩm cùng lúc.  

Ngoài ra, hãy chắc chắn việc theo sát ngân sách của bạn. Các sản phẩm chăm sóc da có thể đắt tiền, nhưng cũng có nhiều lựa chọn thay thế với giá cả phải chăng hơn. CVS và Target là những nơi tuyệt vời để tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da. Ngoài ra còn có các thương hiệu chăm sóc da giá cả phải chăng như The Ordinary .

Tôi thực sự khuyên bạn cũng nên tránh xa các thương hiệu MLM. Có nhiều MLM trong ngành kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, nhưng những sản phẩm này được đánh dấu nhiều do bản chất của mô hình kinh doanh của họ.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng hình ảnh bạn nhìn thấy trên Instagram hoặc trên các tạp chí thường được photoshop hoặc được chọn lọc. So sánh bản thân với người khác không đem lại lợi ích gì cho tinh thần của bạn. Chăm sóc làn da của bạn là một hành động chăm sóc bản thân, nên đây sẽ là một trải nghiệm tích cực.

Hãy nhớ rằng dù đang ở bất cứ đâu trên hành trình chăm sóc da, bạn đang chăm sóc cho chính bản thân mình.