Đăng tải

842
Inspiration | 03-01-2020

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Thói quen buổi sáng đơn giản đã thay đổi cuộc đời tôi

 

Mọi người thường hỏi lịch trình của tôi trông như thế nào, đây luôn là một câu hỏi khó trả lời bởi vì tôi không phải là một người theo một khuôn khổ nào đó. Nhưng tôi thấy giá trị trong việc thiết lập thói quen, đặc biệt là vào buổi sáng.

 

Đây có thể là một thách thức bởi vì các thói quen là tất cả về bạn và tính cách của bạn. 

Tôi thích cách Seth Godin trả lời khi Brian Clark hỏi anh ấy về thói quen buổi sáng, ban đầu anh ấy từ trả lời, nhưng sau đó, anh ấy nói rằng:

 

  • “Đó là khi nếu bạn ăn bữa sáng mà vua Stephen đã từng ăn, bạn có thể làm như những gì mà vua Stephen đã làm”

 

Sự thật là vậy. Thói quen buổi sáng vô cùng quan trọng, nhưng chỉ khi bạn biến nó thành thói quen cho riêng bạn, đừng nên bắt chước một ai mà hãy tạo ra thói quen của riêng bạn. 

 

Vì sao cần xây dựng thói quen?

Một chu trình thường không gây hứng thú với mọi người, và đôi khi chúng ta không thích làm chúng. Nhưng những thói quen tốt được duy trì đều đặn sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho chính bản thân ta. 

 

Vì sao ư? Bởi vì những thói quen không tốt sẽ nhường chỗ cho những thói quen tốt. Khi mà chúng ta thiết lập các thói quen buổi sáng thì đó cũng là một cách tốt để bắt đầu một ngày mới dễ dàng, một ngày đi theo đúng những định hướng. Bạn có thể chú tâm vào những điều quan trọng nhất trong một ngày. Những cảm xúc tiêu cực hay thậm chí là stress sẽ được bỏ lại phía sau. Những thói quen tốt vào buổi sáng mang lại yên bình và khiến cho bạn cảm thấy một ngày của bạn có ý nghĩa hơn. 

 

Làm sao để xây dựng thói quen tốt vào buổi sáng?

Điều quan trọng ở đây là bạn cần tìm kiếm một chu trình mà có thể giúp ích cho bạn, phù hợp với hoàn cảnh, lối sống, và áp dụng chúng. Không phải là chu trình buổi sáng của bạn trông như thế nào, mà nó thật sự phù hợp với bạn. Mỗi người là những cá thể khác nhau, hãy tạo ra những thói quen tốt và duy trì chúng. 

 

Vì vậy, tôi sẽ chia sẻ những thói quen buổi sáng của mình, nhưng nó không phải hướng dẫn cách bạn phải bắt đầu một ngày như thế này, chỉ đơn giản là nó sẽ giúp bạn định hướng một chu trình vào buổi sáng sẽ trông như thế nào?

 

 

Thói quen của tôi

 

Thức dậy:  Tôi thường thức dậy vào 6 hoặc 7 giờ sáng. Ngay lúc này, tôi uống một cốc nước mà tôi đã để sẵn ở đầu giường vào tối hôm trước. 

 

Ăn sáng: Đừng bao giờ bỏ bữa sáng. Tôi thường ăn trứng, nó cung cấp protein chứ không phải các loại tinh bột. Sau đó, một ly cà phê để bắt đầu ngày mới luôn là điều tuyệt vời nhất.

 

Viết một vài thứ, hay bất cứ điều gì: Nó có thể là bài blog ngắn, một chương của quyển sách hoặc bất cứ điều gì bạn muốn nhắn nhủ với bản thân. Với tôi, quan trọng là bạn chỉ cần viết, không quan trọng bạn viết gì. Trong khi viết bài, tôi nhâm nhi cốc cà phê cho riêng mình. 

 

Kiểm tra emai: Tôi sẽ trả lời những email quan trọng trước, và xóa bớt những thứ không cần thiết trong hộp thư. 

 

Kiểm tra mạng xã hội: Nếu như bạn viết một bài blog nào đó, thì hãy chia sẻ nó ở tài khoản mạng xã hội của mình. 

 

Đọc: Có thể là tiểu thuyết, hoặc quyển sách nào đó bạn yêu thích. Ngày này, e-book cũng rất phổ biến. Nhưng tôi thường yêu thích audiobook, tôi thường nghe chúng vào buổi sáng, không những vậy, tôi nghe audio vào những lúc tôi rảnh rỗi. 

 

Gấp chăn mền:  Bạn không nên gấp chăn mềm khi vừa mới thức dậy.  khi bạn vừa ngủ dậy, chăn gối vẫn còn nóng ẩm. Nếu chúng được gấp lại ngay sẽ tạo ra sự ẩm ướt giữa các lớp vải, tích tụ bụi bẩn, vi khuẩn. Vì vậy, hãy đợi một lúc rồi mới gấp chúng cho gọn gàng. 

 

Chuẩn bị áo quần và vật dụng cá nhân: Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bạn bước ra ngoài đường. Hãy trông thật chỉn chu và thoải mái với bộ quần áo mà bạn đã chọn. 

 

 

Sẽ có những ngày rất khác, không ngày nào giống ngày nào cả, nói chúng, đó là những hoạt động vào buổi sáng của tôi. Có thể, nó sẽ thay đổi vào tương lai. Nhưng hiện tại, tôi cảm thấy thoải mái với những điều này. Tôi đã duy trì thực hiện những thói quen này và cảm thấy nó thật sự giúp ích cho công việc của tôi.