Đăng tải

1669
Health | 22-07-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

THÓI QUEN 9-BƯỚC ĐẾM NGƯỢC CHO MỘT NGÀY LÀNH MẠNH

 

Ai trong chúng ta cũng đều nghe câu này hàng trăm lần: “hãy uống nhiều nước lên, hãy ngủ nhiều hơn, nhìn màn hình máy tính ít thôi, đi tập gym đi…”. Bản thân chúng ta cũng luôn lên danh sách một loạt các thứ phải làm mà nội việc lên kế hoạch thôi cũng đủ khiến ta muốn bỏ cuộc rồi. 

May mắn thay, tôi đã tìm ra một danh sách đếm ngược trên Instagram liệt kê ra 9 bước cần làm mỗi ngày để có một thời gian biểu lành mạnh cho sức khỏe.  Hãy cùng xem qua nhé! 

 

Ở số 9 ta có – 

 

9000 bước

 

Thử hỏi mọi người rằng liệu một ngày ta nên đi bao nhiêu bước, ta sẽ thường xuyên nhận được câu trả lời là 10,000 bước -  nhưng 10,000 bước này thực chất xuất phát từ một chiến dịch tiếp thị ở Nhật Bản! Bản thân tôi muốn giữ nó ở con số 9000 để dễ nhớ và có một dãy số liên tục từ 9 đếm ngược về 1. 

 

8 tiếng dành để ngủ 

 

Tất cả chúng ta đã biết ràng mỗi ngày chúng ta nên dành ra 8 tiếng để ngủ và phục hồi sức khỏe. Các nhà khoa học khuyên con số này nên nằm trong khoảng 6-8 tiếng, ít hơn 6 tiếng có thể dẫn đến sự gia tăng khả năng bệnh tật hoặc đột tử - và ngủ quá 8 tiếng một ngày cũng gây nên những triệu chứng tương tự. Ngủ đủ giấc là một trong những điều ta nên làm cho sức khỏe; diêu này sẽ giúp gia tăng độ ngon miệng, bảo toàn hệ thống miễn dịch và cải thiện trí nhớ. 

 

7 cốc nước 

 

Ai cũng biết điều quan trọng thứ yếu chính là giữ cho cơ thể không bị thiếu nước. Uống 7 cốc nước một ngày sẽ giúp giảm mệt mỏi và tăng năng lượng – và dồng thời còn hỗ trợ trong việc giảm cân (nếu đó là mục tiêu của bạn), thải độc và cải thiện sắc tố da. Cuối cùng, giữ cho cơ thể không bị mất nước là một cách giúp đỡ cho hệ miễn dịch của cơ thể.

 

6 phút thiền

 

Không phải ai cũng biết thiền, nhưng chỉ cần 6 phút một ngày cũng đem tới những lợi ích vô cùng lớn. Với vài người thì đây là một cách để giảm stress, với vài người khác, thì thiền giúp giữ cho căng thẳng cảu họ nằm trong tầm kiểm soát – nhưng lưu ý rằng với mỗi người nó đem lại những kết quả khác nhau. Giữ cho bản thân tĩnh lặng trong 6 phút còn giúp nâng cao khả năng thấu hiểu , và nhận thức được sự quan trọng của sức khỏe cảm xúc. Dù sao thì chỉ 6 phút một ngày cũng đáng thử một phen mà phải không nào? 

 

5 phần trái cây và rau củ 

 

Nhiều nhà khoa học khẳng định bạn nên ăn 5 bữa vặt một ngày. Nhưng tại sao chúng ta lại phải thay sô-cô-la bằng thanh cà rốt và coke-không-đường với sinh tố? Với 5 phần rau củ trái cây một ngày là một nguồn cung cấp vitamin và chất khoáng vô cùng tuyệt vời, và đừng quên chất xơ – giúp giảm nguy cơ về ung thư ruột. Đồng thời, nò còn giảm nguy cơ bị bệnh tim, đột quỵ và vài bệnh ung thư – một điểm cộng là hương vị tuyệt vời và sự đa dạng của các loại rau củ quả.

 

4 lần nghỉ ngơi 

 

Dù cho phong cách sống của bạn, làm việc, học tập, ở nhà với con trẻ,... đừng quên nghỉ ngơi. Giãn gân cốt, hít thở một ít không khí trong lành, chơi diện tử trên điện thoại, đọc vài trang sách hay ngồi nghỉ ngơi – đừng coi thường tác động tích cực mà nó mang tới. 

 

3 bữa chính và đồ ăn vặt lành mạnh

 

Ăn 3 bữa chính lành mạnh và cân bằng là vô cùng quan trọng. Mặc cho bản thân không cảm thấy muốn ăn, hãy cho cơ thể bạn một bữa sáng, một bữa trưa và một bữa tối cùng với 3 bữa ăn vặt lành mạnh là một cách tốt để cho bản thân tập làm quen với thói quen đưa ra những quyết định khỏe mạnh. Bằng cách nạp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết và thường xuyên, bạn đang cho cơ thể minh một cơ hội để khỏe manh lên từng ngày. 

 

2 tiếng không điện thoại trước giờ ngủ 

 

Bám theo quy tắc ngủ đủ 8 tiếng một ngày kèm theo quy tắc tránh xa khỏi điện thoại 2 tiếng trước giờ ngủ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhìn vào ánh sáng xanh trước khi đi ngủ có thể giúp não ngừng tiết ra melatonin, nghĩa là bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực sự chìm vào giấc ngủ. Và việc cản trở giấc ngủ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến giờ sinh học của cơ thể bạn – nên bạn hãy luôn giành ít nhất 2 tiếng trước giờ ngủ tránh xa khỏi các thiết bị điện nhé. 

 

Và cuối cùng, 

 

1 buổi tập thể dục 

 

Cho dù là tập phòng gym, tập yoga trong phòng khách hay chạy bộ với cún cưng của bạn, tập thể dục mỗi ngày là vô cùng quan trọng. Bạn dĩ nhiên là cũng nên dành một ngày nghỉ trong tuần - tập quá sức sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe - nhưng đặt mục tiêu 1 buổi tập mỗi ngày hoặc 3-4 lần tập thể dục một tuần là một thói quen rất tốt mà cơ thể bạn sẽ cảm ơn bạn vì điều đó. 

 

 

Chúc bạn có một sức khỏe thật tốt với 9 thói quen tốt này nhé!