Đăng tải

345
Inspiration | 15-01-2020

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

THÓI QUEN 10 PHÚT NÀY SẼ GIÚP BẠN SÁNG TẠO VÀ THÔNG SUỐT HƠN

“Tiềm thức của bạn hoạt động liên tục, cả trong khi bạn tỉnh táo, và trong khi bạn ngủ.” - Napoleon Hill. 

 

Tiềm thức của bạn không bao giờ nghỉ ngơi và luôn luôn hoạt động vì nó có nhiệm vụ kiểm soát nhịp tim, lưu thông máu và tiêu hóa. Nó kiểm soát tất cả các quá trình và chức năng quan trọng của cơ thể và biết câu trả lời cho tất cả các vấn đề của bạn.

 

Những gì xảy ra ở cấp độ tiềm thức ảnh hưởng đến những gì xảy ra ở cấp độ ý thức của bạn. Nói cách khác, những gì diễn ra bên trong, thậm chí trong vô thức, cuối cùng sẽ trở thành hiện thực. Khi Hill tuyên bố thêm, nhận thức tiềm thức sẽ chuyển thành hiện thực vật lý của nó, với cách trực tiếp và thực tế nhất.

 

https://lh5.googleusercontent.com/zMwdkwEObDqp8VLRYBL6Sj0Fd-7vBOfgfALqwi2qgliZQja49cXDGmh68cDXebTHcg12rUv1O_xfJujs-H7hZ89cwfLMPOchZ21GwYp_mE4lO2g9_Gy8q6dLR9RvBq4f6zdbwbhf

 

Do đó, mục tiêu của bạn là định hướng tiềm thức của bạn để tạo ra kết quả mà bạn tìm kiếm. Ngoài ra, bạn muốn chạm vào tiềm thức của mình để mở khóa các kết nối và giải pháp cho các vấn đề và dự án của bạn.

 

Đây là một thói quen đơn giản để bắt đầu:

 

Mười phút trước khi đi ngủ:

“Đừng bao giờ đi ngủ mà không gửi yêu cầu đến tiềm thức của bạn.” - Thomas Edison đã nói. 

 

Đó là thói quen phổ biến của nhiều người thành công nhất thế giới, họ cố tình đưa ra chỉ đạo cho các hoạt động của tiềm thức trong khi họ ngủ.

 

Nhưng bằng cách nào?

 

Hãy dành một vài phút trước khi đi ngủ để thiền và viết ra những điều bạn đang cố gắng thực hiện.

 

Tự hỏi bản thân vô số câu hỏi liên quan đến điều đó. Hãy viết những câu hỏi và suy nghĩ đó ra giấy. Các câu hỏi càng cụ thể, câu trả lời của bạn càng rõ ràng.

 

Trong khi bạn ngủ, tâm trí tiềm thức của bạn sẽ tiếp tục hoạt động và giải quyết những vấn đề đó.

 

https://lh6.googleusercontent.com/rYrvVigjERRnisg33vTarj08_w670pKQpURWjmR-Sz2F9XR1sVL4V6ZhTRlkUC9k9QF9o6m4bsF6Zz0SROKyIWMnyHLwk5WvdHye3GW-1RwhqaU12aVhsowquma3HZ4onSUUPQiE

 

Mười phút sau khi thức dậy:

Nghiên cứu đã xác nhận rằng não, đặc biệt là vỏ não trước, hoạt động mạnh mẽ nhất và sẵn sàng sáng tạo ngay sau ngủ dậy. Tâm trí tiềm thức của bạn đã thả lỏng trong tâm trí khi bạn ngủ, tạo ra các kết nối theo ngữ cảnh và thời gian. Sáng tạo, suy cho cùng, là việc tạo ra các kết nối giữa các phần khác nhau của não.

 

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Tim Ferriss, Josh Waitzkin, cựu thần đồng cờ vua và vô địch thế giới tai chi, giải thích thói quen buổi sáng của anh ấy để có thể chạm vào những đột phá tiềm thức và kết nối với kinh nghiệm trong khi đang ngủ.

Không giống như 80% những người trong độ tuổi từ 18 - 44 có thói quen kiểm tra điện thoại trong vòng 15 phút ngay sau khi thức dậy, Waitzkin đến một nơi yên tĩnh, thiền định và lấy nhật ký của anh ta.

 

Trong nhật ký của mình, anh ta bỏ ra vài phút để suy nghĩ. Do đó, thay vì tập trung vào đầu vào như hầu hết những người dành thời gian kiểm tra thông báo trên điện thoại của họ, thì tâm điểm của Waitzkin là ở đầu ra. Đây là cách anh ta khai thác và chạm vào các lĩnh vực cao hơn, học hỏi và sáng tạo - anh gọi đó là trí tuệ kết tinh.

 

https://lh3.googleusercontent.com/fAP8TXkoEUmfAsgJU_H-K2KoapyyYYyFF97uxRYyyYEsx_IT92dgMAftFonntewbChpMzfMQ8sYUJ5-qm1_2FDuAJl9K_sau3_TLC2o4srf41Ho9DrHhzFDsELmhYFYq_k_c5nWA

 

Bây giờ, điều đầu tiên vào buổi sáng, khi bộ não sáng tạo của bạn được hòa hợp nhất, sau khi tiềm thức của bạn đã vận động trong khi bạn ngủ, hãy bắt đầu viết ra bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra.

 

Để chắc chắn, bạn sẽ cần luyện tập kỹ năng này. Có thể mất vài lần thử trước khi bạn thành thạo. Nhưng với tính nhất quán, bạn có thể trở nên thông thạo và tự động trong việc đạt được sự bùng nổ sáng tạo và trực quan.

 

https://lh3.googleusercontent.com/LmlFATkQdxup5ANQ0xzo-S1RqvZPEJM6cUprqEqrjRAN8nb0E5VNBaQJJN-F2IQ5J_cV_U8eFqdjzMBgN5IalDpSJ2kMYed_gizunxElVHVKVDor68Xm4jrOpMHeIxu1DsJh0tYQ

 

“Một người không thể trực tiếp chọn hoàn cảnh của mình, nhưng anh ta có thể chọn suy nghĩ của mình, và do đó, một cách gián tiếp, nhưng chắc chắn, định hình hoàn cảnh của chính họ” - James Allen.

 

Sáng tạo tinh thần luôn đi trước sáng tạo vật lý. Trước khi một tòa nhà được xây dựng, nó cần có một bản thiết kế.

Suy nghĩ của bạn chính là bản thiết kế của cuộc sống mà bạn đang xây dựng mỗi ngày. Khi bạn học cách định hướng suy nghĩ của mình - cả về ý thức và tiềm thức - bạn tạo ra các điều kiện để đạt được đến mục đích của bạn. 

 

Bạn là người thiết kế số phận của bạn. Thói quen đơn giản này sẽ giúp bạn kết tinh nơi bạn muốn đến và cách bạn đạt được.