Đăng tải

2125
Health | 02-08-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Thể thao giúp ích gì cho làn da đẹp?

 

Không có gì mới mẻ với thông tin thể thao tốt cho tim, phổi và thể chất bên ngoài. Đây là một lý do khác để bạn bắt đầu đứng dậy và tập thể dục: tập thể dục thường xuyên sẽ giúp có một làn da khỏe.

“Chúng ta thường tập trung vào những lợi ích về thể chất, dáng vóc bên ngoài khi nhắc đến tập thể dục. Nhưng bất cứ hoạt động nào thúc đẩy tuần hoàn máu sẽ giúp cho da khỏe và đàn hồi,” chuyên gia da liễu Ellen Marmur, tác giả của Da đẹp đơn giản: Hướng dẫn dành cho mọi phụ nữ để có một làn da lộng lẫy và là giáo sư của trường Dược Mount Sinai. 

 

 

Nếu như bạn có các vấn đề da liễu như mụn, mụn trứng cá, vẩy nến, bạn sẽ cần thêm chăm sóc da đặc biệt để bảo vệ da trong quá trình tập thể dục. Nhưng đừng để cho các vấn đề về da là lý do cản trở cho sự năng động của bạn. Và đây là lý do. 

 

Bằng việc gia tăng dòng máu, thể dục giúp nuôi dưỡng các tế bào da và giữ cho chúng khỏe mạnh. “Máu mang theo oxy và dưỡng chất để thúc đẩy các tế bào trong cơ thể, bao gồm làn da,” Marmur nói. Ngoài việc bổ sung oxy, máu còn giúp mang các sản phẩm dư thừa, bao gồm tế bào gốc tự do, khỏi các tế bào đang hoạt động. Ngược lại với những giả định, thể thao không hề thanh lọc da. Chức năng trung hòa độc tố thuộc về gan. “Nhưng bằng việc gia tăng lượng máu chảy qua cơ thể, thể dục giúp đẩy các tế bào vỡ ra khỏi hệ thống,” Marmur kết luận. “Bạn có thể coi nó như một cách làm sạch cơ thể từ bên trong.”

 

Thể thao còn được chứng minh là giúp giảm thiểu stress. “Và bằng việc giảm stress, một vài triệu chứng gây ra bởi stress cũng từ đó có dấu hiệu khả quan hơn,” Brian B. Adam, Giáo sư và cũng là Người điều hành Trung tâm thể thao Da liễu tại Đại học Cincinnati. Các triệu chứng có thể được cải thiện khi giảm thiểu stress là mụn và chàm. Mặc dù các nhà nghiên cứu vẫn đang tìm hiểu liệu có sự liên kết thực sự nào giữa stress và da hay không, nghiên cứu cho thấy tuyến bã nhờn, nơi sản sinh ra dầu của da, bị tác động bởi các hóc-môn stress. 

Thể thao đều đặn còn giúp làm dịu các bó cơ. Điều đó không có nghĩa là chúng sẽ có tác động trực tiếp lên da, các chuyên gia da liễu khẳng định. Tuy nhiên cơ chắc hơn chắc chắn sẽ giúp tổng thể của bạn trông khá hơn nhiều. 

 

 

Đi kèm với các tác dụng của nó, tuy nhiên, thể thao sai cách cũng sẽ mang lại những nguy cơ xấu cho làn da của bạn. Đảm bảo da bạn sạch trong quá trình tập thể thao, bởi khi đổ mồ hôi, các lỗ chân lông nở ra sẽ cho bụi bẩn vào và gây bí lỗ chân lông gây nên mụn. Đó là lưu ý duy nhất bạn nên chú ý. 

Chúc các bạn sẽ có làn da như ý và hãy nhấc người lên đi tập thể dục thôi nào!