Đăng tải

4223
Health | 11-10-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

80.000.0₫

Yatch and Boat Club POLLY Mask (3pcs)

THAY ĐỔI THÓI QUEN CHĂM SÓC SỨC KHỎE TRONG MÔI TRƯỜNG Ô NHIỄM

Chúng ta tiếp xúc với bụi bặm, khí thải từ xe cộ, nhà máy không chỉ mỗi ngày khi bước chân ra khỏi nhà mà bụi còn len lỏi vào trong văn phòng, nhà ở, nơi chúng ta sinh hoạt. Dường như chúng ta đã quá quen với việc hít thở trong một không khí khói bụi mà quên lường đến mức độ gây hại của chúng đến sức khỏe của chính chúng ta. Vậy chúng ta hãy tìm hiểu một chút về tác động của ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống như thế nào và các cách chống lại các tác hại của ô nhiễm môi trường nhé. 

Ô nhiễm không khí hiện được xem là mối đe dọa sức khỏe con người lớn nhất hiện nay do quá trình công nghiệp hóa và loại bỏ cây xanh để đô thị hóa mở rộng đường xá tại các thành phố lớn. Theo thống kê, mỗi năm có đến gần 7 triệu người tử vong do mắc các bệnh gây ra bởi ô nhiễm không khí. Ô nhiễm không khí ở mức độ nghiêm trọng như hiện nay có thể được so sánh ngang ngửa về mức độ nguy hiểm với khói thuốc lá, có khả năng gây ra ung thư phổi và các bệnh tim mạch. Các hạt bụi mịn có thể len lỏi vào đường mạch máu dẫn đến tổn thương hệ tuần hoàn và hệ hô hấp và làm tác động đến tim, phổi và não. 

Mặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn tiếp xúc của chúng ta với khói bụi nhưng chúng ta có thể hạn chế bằng một số biện pháp và thay đổi một chút trong không gian sống để thanh lọc không khí. Vậy dưới đây là một số phương pháp chúng tôi giới thiệu cho các bạn. 

 

  1. Sử dụng máy lọc không khí.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy có khả năng lọc bụi. Các loại máy lọc không khí cao cấp ngoài khả năng lọc bụi còn có thể diệt vi khuẩn, lọc mùi hôi và khói thuốc lá, nấm mốc, lọc phấn hoa hạn chế dị ứng thời tiết, khí hậu. Máy lọc không khí đặc biệt phù hợp cho những nhà có động vật, trẻ con hoặc những người hay gặp khó khăn về hô hấp. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/0gCQ7ZTvNVPFPDiIPGg94uk42kbz3_I8j25Ri1G-7FWYzaBkxRLaZP_1VcxhDrhxQPn8iOzxuvvOMVRzmPsGLNpEM1vh47qjnnUzCzx5o49jAYjuu0WppPgQuIQpQm_nv_QEDXMR

 

  1. Trồng cây xanh trong nhà. 

Ngoài tác dụng làm đẹp văn phòng hoặc phòng cá nhân, một số loại cây được chứng minh có khả năng lọc và làm sạch không khí. Cây lưỡi hổ, trầu bà hoặc cây cảnh cọ, vừa thích hợp để trồng trong nhà và còn có tính thẩm mỹ cao giúp trang trí cho phòng cá nhân thêm xanh mát. Ngoài ra hình thành thói quen chăm sóc cây cảnh mỗi ngày còn có thể giúp giảm áp lực căng thẳng công việc và xả stress rất tốt.

 

https://lh4.googleusercontent.com/4dWMrvJe37nppROlOoEOd6iZ2gTku3-OVrfAhVx7md62TkPLxd3TQzhoWTeBH74jjAPj2cf9PDb33Sy-iR3bhBmJHdZAiUrj8C9GsAqDSd3_2yiwYGXgxm0haYnVAAOZGxQwT2Ox

 

  1. Dùng khẩu trang mỗi khi ra khỏi đường. 

Không chỉ dùng khẩu trang vào buổi sáng để che nắng, các bạn đừng quên dùng cả khẩu trang vào buổi tối khi ra ngoài đường. Hãy chọn những loại khẩu trang ôm khít mặt và thoáng khí dễ thở. Khẩu trang Yacht & Boat Club không chỉ là khẩu trang thông thường mà còn là một sản phẩm thời trang. Có thể tái sử dụng và giặt nhẹ nhàng trong 3 lần và khẩu trang không hề biến dạng. Ngoài ra, do tính thoáng khí của sản phẩm, bạn có thể yên tâm khi mang kính sẽ không bị đóng sương. Khả năng lọc bụi và kháng vi khuẩn của Yacht & Boat Club  POLLY Mask cũng có hiệu quả rất tốt. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/piXHRdiBFkU5_EiyekMNhSy-NANogAJbQSJli41UmaDUBn2ehL5oSYhP2XL2yS3SzZBb2o9uV4CuXmSkAB4olpLuxt2uH89pSisxTHOWdoczXEHL1wrX-v6ngGy_2tErCpXphzSy

 

Đơn giản nhưng hiệu quả, vừa rồi là một vài cách cải thiện môi trường sống xung quanh nhằm bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Các bạn đã cập nhật những cách chăm sóc sức khỏe cơ bản trên chưa?