Đăng tải

6719
Inspiration | 28-07-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Tất cả chúng ta đều đang cố trở thành người tốt

 

Tôi tin rằng tất cả chúng ta muốn trở thành người tốt. Bản chất của con người là muốn giúp đỡ người khác và xã hội đã phát triển nhờ vào sự hợp tác giữa các cá nhân. Tuy nhiên, sự hợp tác của chúng ta đã dẫn đến một nhược điểm. Trong tâm lý học, có một hiện tượng gọi là có đi có lại. Lưng chúng ta sẽ bị trầy xước nếu chúng ta cào vào người khác. Cũng như vậy, ta ủng hộ người khác và họ sẽ ủng hộ lại chúng ta. Nhưng nếu họ không? Điều gì sẽ xảy ra nếu những đóng góp của bạn, không chỉ cho người khác mà còn cho cả thế giới, không được công nhận và đánh giá cao? Bạn có nên ngừng đóng góp không? 

 

 

Chắc hẳn trước đây bạn đã trải nghiệm những điều này - bạn cố gắng để trở nên tốt đẹp, làm thêm giờ ở nhà, cố gắng hết sức cho một dự án làm việc, v.v. Không ai để ý. Bạn cảm thấy không được đánh giá cao. Bạn đợi một cái vỗ nhẹ vào lưng và thật thất vọng, không ai làm vậy cả. Đừng buồn, bạn không nên có bất kỳ kỳ vọng nào về phần thưởng. Trở thành một người tốt là phần thưởng đáng giá nhất của chính bạn. Đó là điều khiến bạn tự hào về người mà bạn nhìn thấy trong gương. Hãy sống một cuộc sống tốt. Một cuộc sống tốt mà bạn xây dựng trên nền tảng của sự liêm chính, tinh thần và trách nhiệm. 

 

 

Nếu bạn chỉ tốt với mọi người khi cần thiết hoặc khi một người nào đó có giá trị với bạn, bạn không phải là một người tốt. Bạn nên đối xử tốt với người giúp việc như cách bạn đối với chủ tịch của một công ty. Trớ trêu thay, ít khi mọi người luôn tôn trọng, đối xử công bằng với tất cả. Để ý đến cách ứng xử của mình và thay đổi thái độ của mình cho phù hợp. Không ai hoàn hảo, nhưng hãy tìm cách thể hiện phẩm giá và sự tôn trọng đối với người khác. Luôn luôn công nhận người khác. Làm thế nào để luôn giữ được những người bạn yêu quý kề bên? Hãy luôn công nhận họ. Đừng tiết kiệm lời khen bởi ai ai cũng thích được công nhận và khen ngợi. Bạn cũng vậy. 

 

Nhiều người nghĩ rằng lãnh đạo có nghĩa là dũng cảm và lôi cuốn. Lãnh đạo thực sự có nghĩa là khiêm tốn. Dẫn dắt bằng cách lấy bản thân làm gương, làm hoàn thiện mọi việc, và không bao giờ chiếu ánh đèn sân khấu vào chính mình? Điều đó đáng chú ý và giá trị hơn gấp mười lần so với việc cố gắng trông giống một nhà lãnh đạo. Bạn có đang ở trong tình huống mà bạn đã làm việc chăm chỉ để đảm bảo bạn nhận được sự công nhận không? Hãy dừng lại đi. Chỉ cần làm việc chăm chỉ. Hãy để mọi người khác nhận sự công nhận. Bạn đã có được thứ quan trọng hơn cả, kinh nghiệm, kiến thức và sự tin tưởng của mọi người xung quanh. 

 

 

Niềm kiêu hãnh nói rằng bạn xứng đáng với những gì bạn không nhận được. Triết lý nói rằng bạn chẳng nợ gì cả. Nó nói rằng bạn có quyền chọn cách bạn cảm nhận về bất cứ điều gì. Nó nói rằng bạn có thể tốt khi thế giới không đối tốt với bạn. Nếu bạn có thể học cách nuốt đi niềm kiêu hãnh của mình, bạn sẽ phát triển sự bình yên nội tâm không thể lay chuyển. Điều khó khăn chính là khi bạn đang làm điều đúng đắn và cố gắng sống đúng cách mà không cần trưng bày cho mọi người biết bạn là người tốt như thế nào. Mặc dù không thể mang lại cho bạn sự hài lòng ngay lập tức như nhận được sự công nhận, danh tiếng và lời khen ngợi, nhưng bạn sẽ nhìn lại và biết rằng bạn đang sống tốt.  Và cuối ngày, khi bạn nhìn vào gương, bạn sẽ mỉm cười và tự hào vì chính con người đang phản chiếu trong gương kia - chính là bạn.