Đăng tải

2015
Oral Care | 18-09-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

TĂM XỈA RĂNG VÀ TÁC HẠI KHÔN LƯỜNG

 

 

Từ trước đến giờ, chúng ta thường hay có thói quen xỉa răng sau khi ăn bằng tăm tre. Thói quen này gây hại rất nhiều đến răng miệng của chúng ta. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua các tác hại của việc xỉa răng nhé:

 

  1. GÂY MÒN RĂNG

Răng bạn sẽ bị mòn khi bạn sử dụng tăm trong một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ gây chảy máu chân răng của bạn. Việc này không chỉ gây ảnh hưởng đến hàm răng của bạn mà còn là sức khỏe của bạn. 

 

  1. LÀM THƯA RĂNG

Bạn băn khoăn không biết lý do tại sao răng bạn càng ngày càng thưa hơn? Đó chính là do bạn xỉa răng bằng tăm tre trong một thời gian dài và xỉa vào một vị trí nhiều lần. Thói quen này sẽ làm lỗ hổng giữa các chân răng của bạn càng to hơn, cặn đồ ăn sẽ dễ dàng mắc vào hơn. Chính vì các bác sĩ, nha sĩ luôn khuyên chúng ta nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc tăm nước để lấy các cặn thức ăn dính trong kẽ răng của chúng ta.

 

  1. TỔN HẠI ĐẾN NƯỚU VÀ CHÂN RĂNG

Răng ê buốt, đau nhức cũng là do sử dụng tăm xỉa răng trong một thời gian dài. Nướu răng của bạn cũng sẽ bị tổn thương do xỉa răng nhiều lần. Nếu vẫn cứ tiếp tục thói quen xỉa răng thì cả răng và nướu của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đấy.

 

  1. CÓ KHẢ NĂNG MẮC CÁC BỆNH VỀ NƯỚU RĂNG

Thói quen sử dụng tăm để xỉa răng sẽ khiến nướu và chân răng của bạn yếu hơn và răng bạn sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Nếu bạn để tình trạng này tiếp diễn quá lâu thì sẽ gây ra các hiện tượng như: chảy máu chân răng cùng một số bệnh về nướu như viêm nướu, sưng nướu...

 

 

Hơn nữa, khi mắc phải bệnh viêm nướu, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn mà còn tác động lên toàn cơ thể. Điều này cũng sẽ khiến cho việc ăn uống của bạn kém ngon miệng hơn do răng đau nhức. Bạn cũng sẽ mất tự tin khoe nụ cười của mình trước đám đông.

 

Việc sử dụng tăm tre để xỉa là một thói quen không tốt của người Việt Nam. Để ngăn chặn những tác hại như trên, chúng ta có thể thay đổi thói quen này bằng cách xài chỉ nha khoa, tăm nha khoa hoặc sử dụng máy tăm nước để lấy đi những cặn thức ăn còn bám trên răng của bạn. Trong thời gian qua, mình có chuyển sang sử dụng một chiếc máy tăm nước để lấy đi cặn thức ăn còn sót lại và đó chính là em Iris Waterpick. Đây chính là máy tăm nước không dây với thiết kế nhỏ gọn và dễ cầm nắm, phù hợp cho những chuyến công tác xa, mang đi du lịch hoặc mang theo bất cứ đâu. Sản phẩm làm sạch được mảng bám và các cặn thức ăn hơn so với chỉ nha khoa đến 93%. Ngoài ra còn ngăn các bệnh về nướu và không làm đau răng. Iris Waterpick sẽ rất thích hợp cho các bạn đang niềng răng, trẻ em từ 12 tuổi trở lên và người lớn.

 

 

Bạn hãy tập bỏ dần thói quen sử dụng tăm xỉa răng và thay đổi cho mình một cách làm sạch cặn thức ăn, mảng bám hiệu quả và không gây tổn hại về răng và nướu của bạn nhé. Chúc bạn sẽ thành công trong việc chăm sóc răng miệng của mình.