Đăng tải

470
Fashion | 24-12-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

650.000.0₫

"Got Milk?" Belted Fanny bag

650.000.0₫

"My Bleeding Heart" Black Belted Fanny bag

830.000.0₫

"My heart BLEEDS more" Super size fanny pack

650.000.0₫

"Dark as my soul" Belted Fanny bag

830.000.0₫

My Soul still DARK" Super size fanny pack

TẠI SAO XU HƯỚNG THỜI TRANG HIỆN NAY LẠI SỬ DỤNG VEGAN LEATHER - DA NHÂN TẠO?

Thương hiệu tạp chí thời trang Vogue với thời trang thân thiện với môi trường đã diễn ra trong thời gian dài. Hơn một tỷ động vật bị giết thịt để lấy da mỗi năm. Nhiều động vật trong số này có đuôi và sừng bị cắt trong lúc chúng hoàn toàn tỉnh táo và không hề có thuốc giảm đau, và một số thậm chí còn bị lột da và cắt rời trong khi vẫn còn ý thức.

 

Thực tế của động vật như gia súc và dê bị giết thịt đau đớn vì da của chúng như ở Bangladesh. Da sau đó được xử lý trong các xưởng thuộc da và với công nhân, bao gồm cả trẻ em, chứa đầy hóa chất độc hại. Những người sử dụng loại chất liệu da này không nhất thiết là người ăn chay, đó có thể là bất kỳ ai trong chúng ta, những người có ý thức về môi trường và động vật.

 

https://lh5.googleusercontent.com/qxDuPWqadFI1LPqC6AecmIn641utLUDh39fKk_4h1em_674PXb--b0q_a_LcjeEO0UQcgUo2T1mk9b3gsusxJMyuKRdebHxB7Pdp7pANN_hWjsegwbcPvZLbkbG3Fxv_UlN69tLO

Hải cẩu tự nhiên bị săn bắt rất dã man và lột da ngay tại đó để sau đó chế biến thành các sản phẩm túi xách, giày dép. 

 

Vậy nên chúng ta hãy tìm hiểu một chất liệu thực tế có thể thay thế da trong tủ quần áo của bạn. Vegan leather - da thuần chay, không những có chất liệu rất đẹp và gần như rất giống với da thật, chất liệu này còn khiến bạn cảm thấy tốt vì nó cruelty-free (không làm hại động vật) 

 

1. Vegan leather là gì? 

Vegan leather là một loại chất liệu vải đạo đức, bền vững và cruelty-free nhưng có được vẻ ngoài và cảm giác giống hệt như da truyền thống. Nó không sử dụng da động vật hoặc các thành phần có nguồn gốc động vật, ví dụ như trong các vết may, phần cứng, keo. Vegan leather có một vài cái tên khác nhau, bao gồm "giả da", "da thuần chay", "da PU" và "pleather”.

 

2. Vegan leather làm từ gì? 

Hầu hết vegan leather được làm từ polyvinyl clorua (PVC) và polyurethane (PU), là những vật liệu dựa trên nhựa. Nó cũng có thể được làm từ các vật liệu sáng tạo và bền vững như lá dứa, nút chai, vỏ táo, chất thải trái cây khác, và nhựa tái chế và được sử dụng để tạo ra các sản phẩm.

 

https://lh6.googleusercontent.com/xY_R8v8tUTmg2fMaea7Edvh2irnNbogYq5BvotWG_Mq8PLXA038ZhxIz7gKGAs1jNaWV6YeMxDtEM5O0-EW55bULPLZxKatei4vQDu-K1DekqeFiyprZvkGOcj5BJtIFC5w9kX6K

 

Vegan leather có nhiều dạng và chất lượng khác nhau, vì vậy một số loại có tính chất "giống như da" hơn các loại khác. Nói chung, so sánh giữa da thuần chay và da động vật thật, chúng ta sẽ khó thể nào nhận ra được sự khác biệt. Da giả, tuy nhiên, thường rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm da thật. Đây chẳng phải là một ưu điểm cho người tiêu dùng? 

 

3. Vegan leather có bền hay không? 

Da tự nhiên, da táo, không được sản xuất rộng rãi và không thể được sản xuất với kết cấu bề mặt da mịn. Da dứa, Piñatex, hiện yêu cầu một lớp phủ polyurethane trong quá trình sản xuất và giống như da táo, có những hạn chế trong sản xuất và đảm bảo độ bền.

 

Chất lượng và độ bền là những yếu tố quan trọng mà khách hàng cân nhắc khi mua túi xách, hoặc bất kỳ mặt hàng thời trang nào khác. Họ thường so sánh da thuần chay với da thật. Da Vegan thường mỏng hơn rất nhiều so với da thật và nhẹ hơn rất nhiều, thuận tiện cho các tín đồ yêu thời trang. Da Vegan có thể có các tiêu chuẩn khác nhau về chất lượng và như da thật, chất lượng càng cao thì càng bền. Da giả, khi được chăm sóc đúng cách, rất bền. 

Phần lớn vegan leather cũng có khả năng chống thấm.

 

https://lh3.googleusercontent.com/eexbz6snyDVUWnE2YjMzlkOk522ErNBqonp7NiS_PlrVC7uW-msIQcGA33XHS6uOS1jomUhyv_MFjO8eqgvTsOqVKgsxh6rJOtJP7mucLTMY6I03-XGNxwigf4X514aXXzdwBnvr

 

4. Cách vệ sinh da giả? 

Chất liệu vegan leather là một trong những loại dễ bảo quản và làm sạch chúng dễ dàng hơn rất nhiều so với da động vật thật. Tất cả những gì bạn cần để làm sạch da giả là xà phòng pha loãng nước tấm và một vài chiếc khăn sạch. Bước đầu tiên là phủi sạch bụi đất với miếng khăn đã thấm xà phòng loãng. Sau bước đầu, dùng một chiếc khăn ẩm sạch đã thấm nước khác lau sạch những chỗ còn đọng lại xà phòng.  Xà phòng còn sót lại trên túi không được lau sạch có khả năng làm khô chất da và lâu dài làm cho túi hoặc áo da của bạn bị nứt, vậy nên hãy đảm bảo bạn đã lau sạch sẽ nhé! 

 

Cuối cùng, dùng một chiếc khăn khô lau nước còn đọng lại trên sản phẩm và để nó khô tự nhiên. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/oYBhsF-DWmCoZ4AoaLeKT0T4f0TtLY0meH8WiNakGYkq9bYtxFzefMYbIL1D7mhFYbTgs3mGrqh5ZvCE49yxubXeJjclji1zOJQIhatxy1NaPk7QAp8XIubXlQzpzw_oQt5OjgFB

 

Đối với da giả, bạn không nên dùng bất kỳ sản phẩm làm sạch nào có cồn nếu sản phẩm có dính vết bẩn. Cồn có thể làm bay màu các sản phẩm giả da và làm cho chất liệu bị yếu và tổn hại. 

 

Với thương hiệu yacht & Boat Club cruelty-free, các sản phẩm túi da đeo chéo hoàn toàn được làm từ chất liệu vegan leather. Không những phù hợp cho các tín đồ thời trang, đây còn là một thương hiệu dành cho những bạn trẻ quan tâm đến động vật và thời trang bền vững. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/y7texnkgBJ-lN0Yj9Eij-mSXvXWKZJGegPK0L_faWV8NkOyhDxs_ZTZGrQPH6vxNwa4aHAeD0a0vdBeB8piA3RB5TFfbpobKOsNtx-lkjdPWMh7LxWClcqK_7XIdAS80sLAr_mEj

 

https://lh6.googleusercontent.com/FaUfWel5_sqlU9HIrkN4bHGjCAoboUdh1SjY9DvpmwFkeh1ux0RC4rg7DD6DmHcKMiVKuRNPoig0nelUPc64hl3iIXtINB67LJOcSjcYh0iCAMZx6vr-5QPhPLtSDt294CmKcQro

Cre: binanhhh

 

Năm 2020, xu hướng thời trang bền vững và thân thiện với môi trường sẽ càng được ưa chuộng. Hãy là một người tiêu dùng có ý thức các bạn nhé!