Đăng tải

2338
Skincare | 04-07-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Tại sao việc rửa mặt lại quan trọng ?

Rửa mặt là việc mà tất cả chúng ta đều làm thường xuyên nhưng không nghĩ đến tầm quan trọng thực sự của nó và đặt bất kỳ nỗ lực nào vào đó. Đó là một nhiệm vụ mà tất cả chúng ta đều thực hiện một cách dễ dàng và đó là một phần chủ yếu hoặc là bước đầu tiên của những người có thói quen làm đẹp. Hầu hết chúng ta đều đánh giá thấp sức mạnh của việc rửa mặt và không nhận ra chính xác nó quan trọng như thế nào đối với chúng ta. Có một lý do rất chính đáng rằng rửa mặt là điều đầu tiên mà hầu hết chúng ta làm trước khi bắt đầu ngày mới hoặc thói quen làm đẹp của mình. Đó là cách đơn giản và dễ dàng nhất để chăm sóc làn da của chúng ta và làm cho nó trông sạch sẽ, tươi mới. Vậy tại sao rửa mặt lại quan trọng như vậy và điều gì xảy ra nếu chúng ta không rửa mặt? Bài viết này liệt kê tất cả các tầm quan trọng của việc rửa mặt và đây là một số lý do quá trình này rất quan trọng đối với mọi người.

 

Loại bỏ dầu thừa và lớp trang điểm còn sót lại trên da của bạn

Có lẽ lợi ích phổ biến nhất nhưng quan trọng nhất của việc rửa mặt là loại bỏ bụi bẩn, dầu và các chất không mong muốn khác khỏi da để lại cho bạn làn da sạch và sáng hơn. Trong suốt cả ngày, phần da trên khuôn mặt của bạn tiếp xúc với tất cả các loại vi khuẩn, chất ô nhiễm, vi rút và bụi bẩn. Khi bạn rửa mặt, tất cả bụi bẩn này được loại bỏ. Nước cũng giúp loại bỏ dầu thừa trên khuôn mặt của bạn tiết ra trong ngày. Một ưu điểm khác của việc rửa mặt hàng ngày là giúp loại bỏ các tế bào chết khỏi da, các tế bào chết tích tụ trên da theo thời gian khiến da của chúng ta trông không khỏe mạnh và già nua. Rửa mặt hàng ngày để đảm bảo rằng những tế bào chết này được loại bỏ ngăn chặn các yếu tố làm làn da của bạn trông xấu đi. Có lẽ cách dễ nhất và hiệu quả nhất để tẩy trang là chỉ cần rửa mặt và làm sạch một cách dịu nhẹ. Quá trình này mất rất ít thời gian vì nước hòa tan lớp trang điểm và loại bỏ nó khỏi da của bạn. Rửa mặt đúng cách đảm để bảo rằng không có lớp trang điểm nào còn sót lại trong lỗ chân lông của bạn và khuôn mặt của bạn được làm sạch đúng cách.

 

Giúp xúc tác cho các sản phẩm chăm sóc da

Ngày nay, hầu như tất cả mọi người sử dụng một số loại kem dưỡng hoặc serum như là một phần của thói quen chăm sóc da. Mọi người sử dụng các sản phẩm này để chăm sóc làn da của mình và điều trị cho các vấn đề về da như mụn viêm hoặc mụn trứng cá. Rửa mặt trước tiên sẽ loại bỏ tất cả bụi bẩn dư thừa khỏi khuôn mặt của bạn, mở tất cả các lỗ chân lông bị bít tắc bởi bụi bẩn. Điều này giúp kem dưỡng, serum hoặc bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào dễ dàng thẩm thấu vào bề mặt da hơn vì hiện tại trên da không có sự tắc nghẽn và các thành phần sẽ được tiếp xúc với da sạch do đó tối đa hóa hiệu quả của chúng trên da. Một sai lầm rất phổ biến mà mọi người mắc phải với chăm sóc da là không rửa mặt vào buổi sáng, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ rằng khuôn mặt của họ sạch sẽ từ tối hôm trước nhưng bạn đã nhầm. Khi bạn ngủ vào ban đêm, làn da của bạn chuyển sang chế độ sửa chữa điều đó dẫn đến việc tiết ra một số chất  mà bạn phải làm sạch vào buổi sáng. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng các sản phẩm trên da như kem dưỡng da ban đêm, lỗ chân lông của bạn sẽ bị tắc bởi lượng kem bạn đã bôi từ tối hôm qua, trừ khi bạn rửa mặt và làm sạch.

 

Ngăn ngừa lão hóa

Khi chúng ta nói rửa mặt ngăn ngừa lão hóa, không có nghĩa là nó làm cho bạn trông trẻ hơn 10 tuổi so với tuổi thật của bạn. Rửa mặt ngăn ngừa lão hóa bằng cách làm sạch khuôn mặt của bạn và loại bỏ tất cả tế bào chết khiến làn da của bạn trông tươi mới và khỏe mạnh hơn. Khi các tế bào chết được loại bỏ khỏi da của bạn, một lớp tế bào mới hoặc mới được sản sinh ra trông tương đối trẻ hơn vì nó chưa tiếp xúc với bất kỳ bụi bẩn hoặc ô nhiễm nào.

Tăng cường hydrat hóa

Nếu bạn sợ làn da trông và cảm thấy thô ráp, nhăn nheo và già nua. Sau đó hãy cung cấp cho da đủ độ ẩm và cách tốt nhất để làm điều đó là rửa mặt hàng ngày, điều này giúp giữ cho làn da của bạn duy trì mức độ pH; cho phép giữ đủ nước và sản phẩm.

 

Duy trì làn da sạch dầu

Các tuyến nhỏ dưới da sản xuất bã nhờn là một chất nhờn để bảo vệ da khỏi các độc tố và chất ô nhiễm khác nhau. Các tuyến này sử dụng các nang lông bên trong da như một con đường, cho phép dầu tiếp cận bề mặt da (lớp ngoài) sau đó tạo thành một hàng rào ngăn chặn vi khuẩn hoặc các tác nhân gây hại khác xâm nhập. Tuy nhiên, dầu này lưu lại trên da của bạn và làm cho nó trông nhờn, nó cũng có thể gây kích ứng vì tích tụ quá nhiều. Cách tốt nhất để ngăn ngừa da bạn bị nhờn là rửa mặt để tất cả dầu dễ dàng được loại bỏ và không tích tụ trên da. Vì rửa mặt duy trì độ ẩm cho da, điều này ngăn cản sự tiết ra bất kỳ loại dầu dư thừa nào, da của bạn sẽ giảm thiểu tình trạng bết dầu.

 

Duy trì kích thước lỗ chân lông phù hợp

Khi bạn không rửa sạch lớp trang điểm, nó có thể thấm sâu xuống, làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Điều này làm cho lỗ chân lông mở rộng vì các cặn của lớp trang điểm cần không gian để giải quyết. Do lão hóa, lượng collagen của bạn bắt đầu suy giảm, điều đó có nghĩa là lỗ chân lông sẽ mất tính đàn hồi và không thể trở lại kích thước ban đầu một cách dễ dàng một khi chúng trở nên to ra. Một nhược điểm khác khi không rửa mặt là lớp trang điểm bám vào da có thể dẫn đến viêm, từ đó sẽ tạo ra các gốc tự do và gây phá vỡ collagen.

 

Bây giờ đến với những gì sẽ xảy ra nếu bạn không rửa mặt, một số vấn đề bạn có thể gặp phải nếu bạn không rửa mặt là:

 

Mụn trứng cá

Không rửa mặt có nghĩa là tất cả bụi bẩn, tế bào chết và lớp trang điểm sẽ lưu lại trên khuôn mặt của bạn. Tất cả các chất này sẽ thấm xuống làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn gây ra mụn trứng cá mọc ồ ạt. Điều này đi kèm thêm với kích ứng da, khô da hoặc tuyến bã nhờn xuất hiện nhiều và da bị ửng đỏ.

Làm nở lỗ chân lông

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, rửa mặt đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì kích thước lỗ chân lông của bạn, tuy nhiên việc không rửa mặt có thể dẫn đến lỗ chân lông to ra do bị bẩn, vi khuẩn tích tụ trong lỗ chân lông có thể khiến chúng mất đi tính đàn hồi và bị to ra.