Đăng tải

160
Skincare | 12-11-2020

Blog 556
Người theo dõi 5

Sản phẩm trong bài blog

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA MÀ KHÔNG CÓ THÀNH PHẦN PHENOXYETHANOL

Mỹ phẩm chắc chắn là thứ không thể thiếu với chị em hiện nay. Mua mỹ phẩm cũng trở thành một sở thích vì tâm lý phụ nữ ai cũng thích mân mê những sản phẩm dưỡng da để được xinh đẹp lên cả. Thế nhưng khi mua mỹ phẩm người ta thường quan tâm đến hiệu quả, giá thành mà ít ai chịu bỏ thời gian để đọc bảng thành phần xem có chất nào tốt, chất nào thì gây hại. Phenoxyethanol là một trong những chất có hại nhưng thường có mặt trong các loại sản phẩm chăm sóc da thường thấy. Và nếu bạn muốn có một làn da khỏe mạnh thì tốt nhất là nên chọn mỹ phẩm không có thành phần Phenoxyethanol. Lý do vì sao thì qua bài viết này bạn sẽ biết. Phenoxyethanol là gì? 


Phenoxyethanol là một chất dầu lỏng, có độ nhớt, không có màu và chúng tan được trong dầu, không tan trong nước. Phenoxyethanol thường có mặt trong mỹ phẩm để làm nhiệm vụ chống nấm, chống vi khuẩn, ngăn cho các loại vi sinh vật có hại không làm giảm chất lượng của mỹ phẩm. Nói một cách dễ hiểu thì đây là một chất bảo quản, và chúng có tính ổn định cao.Tại sao không nên dùng Phenoxyethanol 


Mỹ phẩm cần chất bảo quản để duy trì chất lượng, nhất là các sản phẩm có hạn sử dụng lâu dài. Nếu sử dụng ở hàm lượng dưới 1% thì Phenoxyethanol phát huy hiệu quả bảo quản mỹ phẩm rất tốt và vô hại. Tuy nhiên hàm lượng dưới 1% khó có thể giữ gìn cho chất lượng sản phẩm được như ý muốn của nhà sản xuất được nên phần trăm này thường cao hơn. Vấn đề bắt đầu xảy ra. 


Nếu trên 1% Phenoxyethanol có thể gây ra nhiều tác dụng phụ đối với làn da như kích ứng, ngứa ngáy, mẩn đỏ và tệ hơn là gây ung thư da nếu tích tụ lâu ngày. Đó là lý do mà tốt nhất chúng ta không nên sử dụng mỹ phẩm có chứa Phenoxyethanol. Sẽ có trường hợp loại này dưới 1%, loại khác bạn đang dùng cũng dưới 1%, cộng lại hàm lượng sẽ cao hơn con số quy định.Những sản phẩm nào thường có Phenoxyethanol 


Phenoxyethanol thường gặp ở những sản phẩm như các loại toner, kem dưỡng da, lotion, serum, sữa rửa mặt. Thậm chí là dầu gội, dầu xả cũng có. Do đó hãy thật lưu ý khi lựa chọn các loại sản phẩm chăm sóc da nhé. 


Với những thương hiệu coi trọng thành phần lành tính tự nhiên thì người ta có thể thay thế Phenoxyethanol bằng Potassium Sorbate, Axit citric, Vitamin E, Sodium chloride, Sáp ong… Chúng là những chất bảo quản tự nhiên không gây hại cho người sử dụng.Ngoài Phenoxyethanol ra cũng còn nhiều thành phần gây hại khác như Paraben, hương liệu, chất tạo màu, dầu khoáng… Bạn hãy lưu ý đến những cái tên này và tốt nhất là hãy lựa chọn những sản phẩm không có mặt chúng. Hãy luôn nhớ rằng da đẹp trước hết da phải khỏe mạnh đã nhé. Nên phải luôn xem kỹ bảng thành phần để lựa chọn sản phẩm lành tính và hiệu quả nhất cho da.