Đăng tải

391
Skincare | 09-03-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

280.000.0₫

Dưỡng môi Dr.Jart+ Ceramidin (7g)

350.000.0₫

Body Lotion Dr.Jart+ Ceramidin (30ml)

630.000.0₫

Combo sữa tắm & body lotion Dr.Jart+ Ceramidin (250ml)

360.000.0₫

Dr.Jart+ Ceramidin Facial Mask (1box/ 5pcs)

TẠI SAO CERAMIDES LÀ THỨ CẦN THIẾT TRONG SKINCARE ROUTINE

 

By  JANECA RACHO

Nếu bạn hay để ý đến các thành phần có trong sản phẩm skincare của mình, thì bạn có thể nhận thấy rằng ceramides thường được liệt kê là một trong những thành phần chính có trong  các loại kem dưỡng ẩm, kem dưỡng da, serum và sữa rửa mặt yêu thích của bạn. Nhưng chính xác thì ceramides là gì và làm thế nào để những anh hùng này cứu được làn da của bạn?

 

 

 

Ceramides là gì?

Chất này thường được tìm thấy trong nồng độ cao ở lớp ngoài cùng của da, ceramide là lipit sáp hoặc chất béo tạo thành, giúp xây dựng hàng rào bảo vệ da. Chúng chiếm hơn 50% thành phần dầu trên da. Ceramides được cấu tạo từ sphingosine và axit béo. Chúng được tìm thấy ở nồng độ cao trong màng tế bào, như là một phần của lớp lipid kép. Trong da, ceramides là một số thành phần béo của bã nhờn hoặc dầu trên da mà chúng ta tiết ra, theo bác sĩ da liễu Anna Guanche, người sáng lập Viện Bella Skin.

 

 

 

Ceramides có lợi cho da như thế nào?

Là chất dưỡng ẩm tự nhiên cho da, ceramides hỗ trợ bảo vệ da bằng cách tạo lớp bảo vệ giúp ngăn ngừa việc mất độ ẩm và che chắn da khỏi các tác nhân từ môi trường. Chúng đóng một vai trò thiết yếu trong việc giữ cho da không bị khô, mất nước và các dấu hiệu lão hóa sớm. Ceramides đóng vai trò là chất liên kết giữa các tế bào da biểu bì, giống như xi măng giữa các viên gạch trong tường, giúp che chắn hàng rào bảo vệ da, bảo vệ các lớp sâu hơn và ngăn ngừa mất độ ẩm, bác sĩ Tsippora Shainhouse giải thích.

Tuy nhiên, việc tiếp xúc thường xuyên với ô nhiễm, tác hại của ánh nắng mặt trời và quá trình lão hóa tự nhiên có thể làm giảm việc sản xuất ceramides theo thời gian và ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động trên da của bạn. Nếu không có ceramides, da sẽ bị khô và nứt nẻ. Điều đó sẽ làm lộ ra các lớp da bên trong với các độc tố và chất gây dị ứng khác nhau từ môi trường, khiến nó bị viêm và ngứa, bác sĩ da liễu Viseslav Tonkovic-Capin cho biết thêm.

Bởi vì ceramides được tìm thấy trong da của bạn, chúng an toàn cho mọi loại da, đặc biệt là những vấn đề về da bị nghiêm trọng hơn do khô. Tiến sĩ Shainhouse cho biết, ceramides rất hữu ích trong việc giải quyết vấn đề da khô, bong tróc hoặc khắc phục bệnh chàm. Chúng đặc biệt có lợi cho những bệnh nhân bị viêm da dị ứng, người có khiếm khuyết di truyền trong phân tử da filaggrin và dẫn đến thiếu hụt ceramides. Sử dụng ceramides có thể giúp ‘lấp đầy các vết nứt giữa các tế bào biểu bì để tạo ra một hàng rào bảo vệ da mịn màng, hoàn thiện hơn, giúp ngăn ngừa mất độ ẩm và giảm thiểu kích ứng da từ các tác nhân bên ngoài

 

 

 

Ceramides trong các sản phẩm chăm sóc da của bạn

Các ceramide cũng tương tự như các loại dầu tự nhiên trong da của bạn, giúp chúng có hiệu quả khi kết hợp với các thành phần dưỡng ẩm khác, chẳng hạn như axit béo, cholesterol, axit hyaluronic và glycerin, bác sĩ Guanche nói. Bạn cũng sẽ thường thấy một số trong số này đã được kết hợp với nhau trong các loại kem dưỡng ẩm khác nhau.

Hầu hết các thành phần chăm sóc da có thể hoạt động tốt với ceramides, vì chúng không có tính axit hoặc cơ bản sẽ không làm suy giảm các thành phần khác, bác sĩ Shainhouse nói. Là một loại kem dưỡng ẩm, chúng có thể giúp bịt kín các thành phần giữ ẩm và thậm chí có thể được xếp lớp bên dưới thuốc mỡ nhờn để làm mịn và niêm phong hàng rào bảo vệ da, trong khi thuốc mỡ cung cấp cho da lớp trên cùng không thấm nước.

 

 

 

Là một thành phần chống lão hóa, ceramide cũng hoạt động tốt với các siêu chất khác như retinols và axit. Ceramides có thể làm dịu da và ngăn chặn sự phá vỡ hàng rào bảo vệ da, đây có thể là tác dụng phụ của các tác nhân này. Những sự kết hợp này thậm chí có thể giúp hiệu quả của ceramides tăng cao nếu lớp da trên cùng bị tróc ra để chúng có thể thẩm thấu vào da tốt hơn. Retinoids và các hoạt chất nên được áp dụng trước tiên, sau đó cần được khóa lại bằng ceramides, tiến sĩ giải thích.

NGUỒN: DERMSTORE