Đăng tải

465
Inspiration | 24-02-2020

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

SỨC MẠNH CỦA SUY NGHĨ TÍCH CỰC

Trước khi vào chủ đề chính, hãy thử trả lời câu hỏi: Bạn có thể đoán được những người thành công và hạnh phúc nhất thường nghĩ về điều gì cả ngày không? 

 

Câu trả lời khá đơn giản…

 

Những người hạnh phúc thường nghĩ về những gì họ mong muốn, cách đạt được trong hầu hết thời gian. Theo cách này, việc phát triển một thái độ tích cực có thể thực sự thay đổi hoàn toàn cuộc đời bạn. 

 

Khi bạn suy nghĩ và nói về những thứ bạn mong muốn trong cuộc đời và cách đạt được chúng, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và có cảm giác kiểm soát được chính cuộc sống của mình. Khi bạn suy nghĩ đến thứ gì đó khiến bạn hạnh phúc, não của bạn tiết ra endorphins, và thực sự sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. 

 

Kết quả là, bạn phát triển một thái độ tích cực. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/9Qfdv0yDTYR-JZ-xRhC8LDQ1p36VL5ZFEMdNFt0KM4We713n8SBgYK1rKVkqq-lZ8h_d6Tdg7T2Lhe5dygA7mnKL768-Eow2HAnyzmT1eA7uYznJRIjOajh5DzBMpKMF34qBKVMj

 

Làm thế nào để suy nghĩ tích cực? 

 

Dựa trên các bài kiểm tra của các chuyên gia tâm lý, những người hạnh phúc thường có một phẩm chất cho phép họ có cuộc sống tốt đẹp. 

 

Đó chính là lạc quan. Một điều tích cực là lạc quan là một phẩm chất có thể học được theo thời gian. Điều này có nghĩa là bạn có thể học cách suy nghĩ tích cực bằng cách học tập tư duy lạc quan. 

 

Theo quy luật nhân quả, nếu bạn nói và làm theo những người hạnh phúc và vui vẻ, bạn sẽ sớm cảm nhận được cảm giác tương tự, và đạt được kết quả cũng như có được những trải nghiệm giống như họ. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/lGpIKUmNXjvVAreviaawIN4w16lptZSn731hBypA4u1MmKF0rxXE4grO-cDzQtTUexom4h6xSZCXbqW7UH9q03PSqd6fCwJX6aYVQZlPtg_cw2wPA74DEHsgAIMCTU2qIx48BKF8

 

Những người hạnh phúc nhìn thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống

 

Những người lạc quan có những cách để giải quyết vấn đề khiến cho họ khác biệt với đám đông. 

 

1. Đầu tiên, họ luôn tập trung tâm trí vào những điều họ mong muốn, và tìm cách để đạt được chúng. Họ rõ ràng về mục tiêu và họ rất tự tin rằng họ sẽ đạt được chúng, chỉ là vấn đề về sớm hay muộn mà thôi. 

 

2. Thứ hai, những người lạc quan luôn nhìn vào điều tích cực trong những vấn đề hoặc khó khăn họ gặp phải. Khi mọi chuyện không như mong muốn, họ sẽ suy nghĩ rằng đây chính là thử thách để họ có thể phát triển và vượt qua chính bản thân mình. 

 

Nếu thực tâm tìm kiếm những điều tốt đẹp và có ích ở một người hay một tình huống nào đó, bạn sẽ luôn tìm thấy chúng. Và trong khi bạn tìm kiếm những điều tích cực này, bạn cũng sẽ trở thành một người thật tích cực và lạc quan vui vẻ. 

 

Sức mạnh của tư duy tích cực 

 

Những người lạc quan thường tìm kiếm bài học giá trị trong những lần thất bại hoặc trong nhữn tình huống không như ý. Thay vì buồn bã hay đổ lỗi cho ai đó hoặc tình huống, họ làm chủ cảm xúc của mình và tự hỏi, “Liệu mình có học hỏi được gì từ trải nghiệm này?” 

 

Rèn luyện tâm trí của bạn để suy nghĩ tích cực bằng cách tận dụng một khái niệm đơn giản. Tâm trí của bạn chỉ có khả năng tập trung vào một ý nghĩ tại một thời điểm. Tất cả những gì bạn phải làm là tập trung vào việc giữ những suy nghĩ tích cực cho đến khi bạn hình thành con đường thần kinh tạo ra thiết lập một thói quen mới.

 

https://lh6.googleusercontent.com/QAlHOweocCG5M7hQBlwodfe6bXFRvSC9rzegEFgPMWsjMTqluV4XdaEJPzmiLCfrgkUux9YzCwHtO1hk-n5B4RBnc9lmjPzMF5iMF1pieYvzHhBJVeJDWL5ZUSZCer8qKNjcpUTb

 

Hãy nhớ rằng, khi một sự kiện tiêu cực xảy ra, đó chính là trách nhiệm của bạn sẽ quyết định kết quả của sự việc. 

 

Những người hạnh phúc sẽ cảm ơn những điều tốt lành cuộc sống mang đến thay vì trách cứ hay than vãn về những xui rủi đã xảy ra. Và đồng thời, bạn hãy luôn biết rằng, mọi người đều muốn là những người tốt và đều đang cố gắng để sống thật tốt. Khi bạn suy nghĩ như vậy, bạn sẽ luôn tìm thấy những điều tốt đẹp trong những lời nói và hành động của họ. 

 

Và cuối cùng, học được cách để suy nghĩ tích cực, bạn sẽ sớm nhận ra những thay đổi tuyệt vời xung quanh bạn. Não của bạn sẽ nhận được những làn sóng hóc-môn hạnh phúc endorphins, khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Bạn sẽ tăng được sự tự tin và cảm thấy có khả năng làm được những thử thách mà trước kia bạn nghĩ nằm ngoài vùng thoải mái của chính mình. 

 

Hãy tin vào chính mình và tích cực thay đổi ngay từ hôm nay! 

 

https://lh3.googleusercontent.com/IZHkEWs1I9H9puwMTUGTi4kx-_zHd5j25KQX8XqHXFk8ObPPpkIalfg-Xo17MHYS4seazNHuuyD-2nr11lkvs9PjVYymeu7lQcy7Hlv_mAe7l5LCuF6Aab4atQLFbjtGP9ZQqd-R