Đăng tải

3742
Inspiration | 18-07-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Sự thật về việc tự chăm sóc bản thân

 

 

Nó không hoàn toàn thú vị hay thậm chí là đẹp. Các cô gái thường dành thời gian chăm sóc bản thân tại spa hay đi đến thẩm mỹ viện, mua cho mình những bộ quần áo khiến mình cảm thấy đẹp nhất. Từ từ thưởng thức những bữa ăn đẹp, ngon, nhưng tốt cho sức khỏe. Chăm sóc bản thân có lẽ là một cụm từ không quá xa la. Mọi người thường nói về nó như thể nó luôn có nghĩa là tắm cho mình trong sự “sang trọng, đẹp đẽ”. Nhưng chăm sóc bản thân thực sự không phải như thế. 

Chắc chắn, những điều đó đều rất tốt, nhiều người nghĩ rằng tự chăm sóc là một sự nuông chiều. Đó không phải sự thật. Tự chăm sóc là một điều cần thiết, một trách nhiệm và nó không phải lúc nào cũng rất đẹp. Đôi khi, việc tự chăm sóc bản thân chỉ đơn giản là dọn dẹp nhà cửa, môi trường sống của bạn. Bởi vì bản chất của chăm sóc bản thân là làm những gì bạn cần làm để phát triển khỏe mạnh. Chắc chắn, đó là về cảm giác tốt. Nhưng không phải tất cả mọi thứ làm cho chúng ta cảm thấy tốt là thực sự tốt cho chúng ta. Tự chăm sóc bản thân là tất cả để hỗ trợ bản thân một cách khỏe mạnh nhất - điều đó bao gồm tinh thần, thể chất và cảm xúc. Tự chăm sóc bản thân thậm chí không thú vị, như: Phải tập thể dục khi bạn cảm thấy lười biếng, không muốn như vậy; Thực phẩm không tốt cho sức khỏe của bạn - cho dù nó trông có vẻ ngon mắt như thế nào; Ngủ đủ giấc khi bạn muốn thức khuya làm việc hoặc sáng tạo; Duy trì ranh giới trong một mối quan hệ mới mặc dù bạn cảm thấy muốn tiêu hết thời gian bên nhau; Tạo ra và chi tiêu hợp lý với nguồn tài chính; Chăm sóc về sức khỏe tâm lý khi bạn cần; Cuộc trò chuyện khó khăn nhưng rất cần thiết với những người thân yêu của bạn. Hãy giới hạn bản thân và tự đứng lên khi bạn phải nói không. Những điều trên thực sự tốt cho bạn, để thực hiện chúng cần có kỷ luật giúp bạn duy trì thói quen. Nó không tự nhiên đến với tất cả chúng ta, chưa kể rằng nó khá khó. Và lắm lúc tôi ước rằng có thể nói tất cả về những thứ lành mạnh như đọc sách, đi ngủ sớm, tập một môn thể thao và hơn thế nữa. Tuy vậy, chúng ta có thể có những bước tiến nhỏ để làm tốt hơn cho chính mình. Duy trì những thói quen tốt sẽ có ích cho thể lực, cũng như trí tuệ của mỗi người. Tiếp dến đó là kiên nhẫn. Việc tập luyện tính kiên nhẫn có lẽ là kỹ năng quan trọng hơn cả. Bạn có thể tạo ra những bước phi thường nếu bạn kiên định và nhẫn nại. Những thói quen mới nên dễ dàng, đặc biệt trong giai đoạn đầu. Nếu bạn kiên định và tiếp tục nâng cao thói quen của mình, nó sẽ trở nên đủ khó, đủ nhanh. Luôn là vậy.

Trên thực tế, đây là một số mẹo tự chăm sóc tuyệt vời mà bạn có thể chưa từng xem xét! Hãy kiểm tra và sau đó cho tôi biết những thói quen mới mà bạn đang có để có sức khỏe tốt hơn cho chính mình.