Đăng tải

2331
Inspiration | 28-08-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

SỰ THẬT VỀ TỰ CHĂM SÓC BẢN THÂN

 

Chúng ta đều mong muốn sẽ có những giây phút để mình có thể thực sự dành cho bản thân. Đối với phụ nữ, đó có thể là một ngày đi spa, mua cho mình những bộ quần áo khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Từ thưởng thức những bữa ăn ngon, nhưng vẫn tốt cho sức khỏe. Mọi người thường nói về nó như thể nó luôn có nghĩa là khoác lên cho mình sự sang trọng đẹp đẽ. Nhưng chăm sóc bản thân thực sự không phải như thế. Chắc chắn, những điều đó đều rất tốt, nhưng tôi đã nhận ra được rằng tự chăm sóc bản thân theo cách đó, có thể gọi là một sự nuông chiều.

Tự chăm sóc là một điều cần thiết và được xem là một trách nhiệm đối với bản thân. Tuy nhiên, không phải lúc nào làm đẹp mới gọi là chăm sóc bản thân. Đôi khi, việc tự chăm sóc bản thân chỉ đơn giản là dọn dẹp nhiều thứ như… vứt rác. Có thể nói bản chất của việc chăm sóc bản thân là làm những gì bạn cần làm để phát triển bản thân. Từ trước đến giờ, có lẽ ít người nghĩ rằng tự chăm sóc bản thân là tất cả những điều cần làm để hỗ trợ bản thân khỏe mạnh, ngoài ra đó còn là việc tự giúp hoàn thiện những điểm chưa tốt của bản thân. 

Đa số chúng ta đều cho rằng, chăm sóc bản thân là bỏ một khoản tiền để đi du lịch, dành khoản thời gian rảnh của bản thân để làm những việc bản thân muốn làm. Nhưng không hẳn là như vậy. Chăm sóc bản thân cũng có thể xuất phát từ những việc là từ việc thu thập, duy trì ranh giới trong một mối quan hệ mới. Tạo ra và gắn bó với ngân sách tài chính của bạn. Tìm một bác sĩ tâm lý tư vấn cho bạn khi bạn cần. Có một bữa ăn, một cuộc trò chuyện khó khăn nhưng rất cần thiết với những người thân yêu của bạn. Tự đứng lên khi bạn vấp ngã trong những thử thách cuộc sống. Tất cả những điều đó đều nằm trong khoản chăm sóc bản thân. Cái quan trọng chính là bản thân bạn có cảm thấy hạnh phúc, hài lòng và thoả mãn với những thứ mình đã và đang làm hay không? 

Suy nghĩ theo một chiều hướng khác hơn, việc chăm sóc bản thân không chỉ đơn thuần nằm ở việc dành thời gian rảnh cho riêng bản thân mà đó còn là khoảng thời gian mình dành cho những người thân yêu. Bản thân cảm thấy hạnh phúc với những việc mình đang làm thì đó chính là mình đã tự chăm sóc được bản thân của mình. Là con gái, ai cũng mong có thời gian để làm đẹp. Điều đó là đúng nhưng chưa đủ, chúng ta còn phải hoàn thiện bản thân mình bằng cách hoàn thiện những điểm chưa tốt, trau dồi cho mình những kiến thức mới cần thiết. Ví dụ như học nấu ăn chẳng hạn. Đó cũng là một trong những cách bạn tự chăm sóc bản thân mình đấy. Có thể hiện tại bạn vẫn chưa cần phải nấu một bữa ăn nào nhưng trong tương lai, bạn sẽ phải làm như vậy.

 

Qua bài viết trên tôi muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng hãy chú trọng hơn về việc tự chăm sóc bản thân. Ngoài ra, tôi muốn cho bạn thấy được cách nhìn khác hơn về việc này. Đó là việc có thể đến từ những điều nhỏ nhặt nhất như học một điều gì đó mới hay tự sửa chữa lỗi sai của mình để bản thân hoàn thiện hơn hoặc đến từ việc ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn hay làm những việc bản thân thích. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn.