Đăng tải

2080
Skincare | 27-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

SKINCARE 101: Retinol & Retinoid

Retinol là sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa tốt nhất. Nó giúp giảm vết chân chim, nếp nhăn và nhiều hơn nữa. Các bác sĩ da liễu, cùng với các chuyên gia chăm sóc da, cảm thấy rằng Retinol vượt trội hơn các thành phần còn lại. Tuy nhiên, có nhiều loại thành phần Retinol khác nhau và vì vậy trừ khi bạn biết nhiều hơn về chúng, nếu không bạn sẽ khó chọn được thành phần tốt nhất cho làn da của mình.

Retinol

Retinol là một dẫn xuất của Vitamin A và được sử dụng để chống lại tác động của lão hóa. Những người sử dụng Retinol nói rằng nó giúp họ thoát khỏi vết chân chim và nếp nhăn. Quan trọng hơn, nó tăng cường sản xuất collagen trong da. Retinol không nên được sử dụng bởi bất cứ ai bị mụn đỏ, sưng hoặc viêm. Khi được sử dụng bởi phụ nữ ở độ tuổi hai mươi, kết quả là ấn tượng nhất.

Retinoid

Retinoid là một sản phẩm bôi hoặc uống có liên quan chặt chẽ (về mặt hóa học) với Vitamin A. Chức năng chính của nó là giúp bạn khắc phục vấn đề mụn trứng cá. Ngoài ra, nó giúp bạn chống lại tác động của lão hóa và tăng sắc tố. Retinoid hỗ trợ trong việc bình thường hóa hyperkeratinization. Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là Retinoid sẽ giúp làn da của bạn thoát khỏi các tế bào da chết với tốc độ rất bình thường. Điều này đảm bảo rằng các tế bào chết không liên kết với nhau. Bằng cách này, Retinoid giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị bít tắc. Retinoid liên kết với một số thụ thể axit retinoic hoặc RARs trong da và nó cũng kích hoạt các RAR này. Điều này dẫn đến việc sản sinh collagen cũng như giải phẫu da.

Retinol so với Retinoid: Cái nào tốt hơn?

Retinol được coi là một dạng của retinoid. Nó giúp cải thiện tốc độ hình thành và thay đổi tế bào da và rất hữu ích trong việc đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa. Retinol cũng giúp loại bỏ các vết chân chim và nếp nhăn. Điều duy nhất mà mọi người cần phải cẩn thận là đảm bảo rằng bạn không lạm dụng nó, vì điều đó có thể làm cho da bị khô và cũng gây kích ứng da.

Retinoid giúp tăng cường sản xuất collagen cũng như nhanh chóng tái tạo các tế bào da.

 

Về mặt sinh hóa, cả hai hoạt động theo kiểu giống hệt nhau thông qua các sản phẩm có chứa Retinol hoạt động chậm hơn vì chúng không mạnh bằng các sản phẩm có chứa Retinoid. Cả hai thường được coi là giống nhau nhưng có một sự khác biệt trong đó Retinol cần phải được chuyển đổi thành axit Retinoid.

 

Ngoài ra, mỗi người da khác nhau. Tuy nhiên, các bác sĩ da liễu thường khuyên dùng Retinol trước Retinoid vì nó mang lại kết quả mà không gây kích ứng da. Retinol là một loại Vitamin A được sản xuất tự nhiên trong cơ thể con người. Retinoid, mặt khác, được sản xuất hóa học. Nói chung, cần bỏ tiền để sử dụng Retinol nhưng nếu nó không mang lại kết quả mong muốn thì bạn có thể muốn thử Retinoid sản phẩm được kê đơn như Retin-A