Đăng tải

2349
Skincare | 14-07-2019

Blog 4
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

230.000.0₫

Sữa Rửa Mặt Dạng Gel Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser (150ml)

SKINCARE 101: MICELLAR WATER? TẠI SAO KHÔNG?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng làm thế nào để sử dụng hiệu quả nước tẩy trang Micellar trong chu trình làm đẹp, chăm sóc da hàng ngày của bạn?
Bạn có tò mò về lợi ích của nó và sẽ như thế nào nếu nó thực sự hoạt động?


Mình nghĩ rằng bạn có thể ngạc nhiên khi một thứ đơn giản như một chai chất lỏng trong suốt có thể làm thay đổi làn da của bạn.

Mình là một người dễ hoài nghi khi nhắc đến lời hứa về tác dụng của các sản phẩm làm đẹp. Vì vậy, khi thấy nước micellar xuất hiện trên thị trường, và với tất cả những lời quảng cáo có cánh, hứa hẹn sẽ thay đổi làn da đã khiến mình chùn bước một chút. Ý mình là... nước phải không?
Mình đã nhanh chóng quên nó, sau đó mình nhận ra mình đã sai. Và cuối cùng mình đã thử sử dụng Vichy Pureté Thermale 3 -in-1 như một bước làm sạch thực thụ.

                                                 

Nó không chứa xà phòng, không chứa cồn, không màu, không gây dị ứng và hỗ trợ cân bằng độ pH cho da. Thêm vào đó, với thành phần lành tính khiến nó phù hợp ngay cả với các làn da nhạy cảm và an toàn cho người đeo kính áp tròng.

Vậy, Micellar Water là gì?

Cái tên nước tẩy trang micellar xuất phát từ phân tử mixen có trong sản phẩm. Mixen là nhóm phân tử nano có đầu ưa nước và đuôi kỵ nước hòa tan trong dầu. Khi thoa lên da, các đầu kỵ nước của mixen sẽ chụm lại với nhau và quay đầu ưa nước ra ngoài hút hết bã nhờn, bụi bẩn hay cặn mỹ phẩm bám trên bề mặt da. Một số chất tẩy rửa có thể làm mất đi độ ẩm cần thiết cho làn da của bạn, nhưng nước micellar thì không và thay vào đó sẽ mang lại cho bạn làn da sạch sẽ, mềm mại.

                                             

Tại sao bạn nên bổ sung nước Micellar vào thói quen chăm sóc da nếu bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm?

Micellar Water là một sản phẩm thực sự tốt để xem xét sử dụng. Trong một lần sử dụng, với một miếng bông cotton, nó có thể nhẹ nhàng loại bỏ toàn bộ khuôn mặt trang điểm mà không làm mất đi độ ẩm của làn da. (Ngoại trừ những loại phấn nền nặng và mascara không thấm nước, theo kinh nghiệm của mình, dù sao đi nữa). Nếu bạn có làn da nhờn và mụn, sản phẩm này có thể giúp, nhưng bạn vẫn sẽ phải bổ sung thêm sữa rửa mặt để có một làn da thật sạch.

Bạn có ngủ khi vẫn còn lớp trang điểm trên da không?
Nếu bạn thường xuyên đi ngủ với lớp trang điểm vì bạn không còn năng lượng để rửa sạch nó, micellar water sẽ là cứu cánh hoàn hảo. Nó có thể hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần đổ ra một ít lên một miếng bông cotton, lau nó lên mặt và bạn đã hoàn thành.

Bạn có đi du lịch nhiều không?
Nếu bạn đang đi cắm trại hoặc đi du lịch, mà nơi nguồn nước là một vấn đề, hãy nhớ ngay đến micellar.
Nếu bạn thường xuyên đi du lịch và bạn không muốn mang theo tất cả các sản phẩm làm đẹp của mình (như những thứ bắt buộc đối với quy trình chăm sóc da 10 bước của Hàn Quốc), micellar water là một sự thay thế tuyệt vời và cần thiết.

Làm thế nào để áp dụng Micellar Water vào chu trình chăm sóc da của bạn?
Bạn đã biết nước micellar là gì, hoạt động như thế nào và nó có thể làm gì làn da của bạn.
Bây giờ, bạn chỉ phải cần biết cách kết hợp nó vào thói quen làm đẹp hàng ngày của mình.
Đây là một số cách mình đã sử dụng:
+ Để thay thế tủ sản phẩm tràn đầy của bạn: Nếu bạn muốn hợp lý hóa thói quen chăm sóc da hàng đêm của mình, một số chuyên gia làm đẹp đã sử dụng nước micellar để thay thế sữa rửa mặt, tẩy trang, và toner. Mặc dù mình không khuyến khích bạn điều này, nhưng nó chắc chắn đã có tác dụng với mình (cũng như một số người khác).
+ Đây cũng là bước cơ bản đầu tiên cho thói quen "double-cleasing" làm sạch hàng đêm, và nó cũng là cách làm sạch đặc biệt hiệu quả của mình: Mình đã học được cách đây vài năm rằng: "Có, mình nên rửa mặt vào buổi sáng.". Nhưng hầu như mình chỉ rửa sạch nó với một ít nước, và điều đó không giúp loại bỏ những gì đã tích tụ qua đêm. Sau đó, mình đã sử dụng micellar water như một bước làm sạch, và sau đó là các loại sữa rửa mặt dịu nhẹ (mình thường xuyên sử dụng Cosrx Low pH Good Morning Gel Cleanser, rất nhẹ nhàng và hiệu quả). 

                                       

Thực hiện thay đổi nhỏ này, dần đã tạo ra sự khác biệt cho làn da của mình. Mụn của mình đã dần ít hơn và lớp trang điểm sau đó cũng trông tươi và mướt hơn.
Vì vậy, nước micellar là sản phẩm hoàn hảo để làm sạch và chuẩn bị cho cả ngày.

Còn bạn thì sao? Bạn đã thử thêm nước micellar vào chu trình chăm sóc da hàng ngày chưa?