Đăng tải

2314
Skincare | 21-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

350.000.0₫

Dưỡng Ẩm Da Nhạy Cảm Muji Moisturising Cream (50gr)

260.000.0₫

Dưỡng Ẩm Garnier Moisture Rescue Gel-Cream (50gr)

330.000.0₫

Dưỡng Ẩm Trắng Da HadaLabo Koi-Gokujyun Perfect Gel (100gr)

540.000.0₫

Kem Dưỡng Ẩm Huxley Cream Fresh and More (50ml)

480.000.0₫

Kem Dưỡng Innisfree Green Tea Seed Cream (50ml)

SKINCARE 101: KEM DƯỠNG


Giữ ẩm là một phần quan trọng của thói quen chăm sóc da hàng ngày. Sau khi rửa mặt, bạn cần dưỡng ẩm cho mặt bất kể da bạn là da dầu, khô hay hỗn hợp. Lý do là vì sau khi tẩy trang sạch sẽ, da bạn sẽ bị mất gần hết lượng nước cần thiết. Da bạn cần nước để giữ được sự căng mịn, khi da mất độ ẩm, da bạn mất độ đàn hồi và da sẽ dễ hình thành nếp nhăn. Với kem dưỡng ẩm, nó sẽ khóa lại lượng nước trong da đồng thời cải thiện tông da và kết cấu da, cũng như che đi những khuyết điểm.

 

LÀM SAO ĐỂ CHỌN LOẠI KEM DƯỠNG PHÙ HỢP

 

Kem dưỡng ẩm bạn nên sử dụng đa dạng tùy thuộc vào loại da của bạn. Chọn một loại kem dưỡng ẩm da mặt phù hợp có thể khó khăn vì kem dưỡng ẩm sai có thể gây kích ứng da và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Để tránh những nốt mụn không mong muốn, hãy chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với loại da của bạn! Một khi bạn đã tìm ra loại da của bạn, bạn đang trên đường để tìm được loại kem dưỡng ẩm tương ứng tốt nhất và đảm bảo cho bạn kết quả đầy hứa hẹn.  

Da thường

Xin chúc mừng! Hầu hết các loại kem dưỡng ẩm đều có tác dụng tuyệt vời cho làn da của bạn. Chỉ cần chọn một loại kem dưỡng ẩm gốc nước, nhẹ và không nhờn rít để duy trì sự cân bằng độ ẩm tối ưu cho da.

Da khô

Giữ ẩm là điều bắt buộc đối với những người có làn da khô. Nếu không dùng dưỡng ẩm hàng ngày, làn da của bạn sẽ bị ngứa, căng, khô ráp hoặc thậm chí là bong tróc. Để làm dịu và phục hồi làn da khô, bạn nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm có gốc dầu, nặng hơn và giàu hơn để giữ độ ẩm bên trong làn da của bạn. Kem dưỡng ẩm da dành cho da có chứa các thành phần phục hồi và giữ ẩm cho làn da khô của bạn. Đối với làn da rất khô, bạn có thể cần phải thoa một loại kem dưỡng ẩm có chứa nhiều lipit hơn kem dưỡng da.

Da dầu

Nếu bạn có làn da dầu, sản phẩm cuối cùng bạn có thể nghĩ đến là kem dưỡng ẩm - nhưng tin hay không, giữ cho làn da của bạn ngậm nước đúng cách có thể giúp điều chỉnh lượng dầu sản xuất. Khi da bị mất nước, nó sẽ thường xuyên bù đắp bằng cách sản xuất nhiều dầu hơn. Dầu dư thừa có thể khiến lỗ chân lông bị tắc, vì vậy hãy tìm loại kem dưỡng ẩm với các từ khóa như nước, không gây mụn (không làm tắc lỗ chân lông), không acnegenic (không gây ra mụn) và/hoặc không có dầu.

Da hỗn hợp

Những người có làn da hỗn hợp thường bị khô ở má và dầu ở vùng chữ T - vì vậy điều quan trọng là sử dụng kem dưỡng ẩm không quá nặng nhưng vẫn đủ đáng kể để giúp da bạn giữ được độ ẩm ở nơi cần thiết. Đó là lý do tại sao các loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu nhẹ, đặc biệt là những loại có kết cấu giống như gel, rất lý tưởng cho da hỗn hợp. Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng thêm kem dưỡng ẩm nơi bạn có làn da khô và ít hơn ở những vùng da dầu.