Đăng tải

1833
Skincare | 25-06-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

Skincare 101: Breakouts

Sự bùng phát của mụn thường xảy ra do căng thẳng hoặc kích thích nội tiết cũng như do kích ứng da. Người ta không biết chính xác tại sao việc bùng phát mụn xảy ra nhưng nó tập trung vào một khu vực cụ thể trên da của bạn. Tin tốt là có thể điều trị mụn trứng cá mặc dù không mong đợi kết quả sẽ hiển thị qua đêm. Những gì bạn cần làm để thoát khỏi bùng phát mụn là đối xử nhẹ nhàng với khu vực bị ảnh hưởng.

 

Nhẹ nhàng rửa mặt

Điều đầu tiên mà bạn phải làm để thoát khỏi bùng phát mụn là rửa mặt thật nhẹ nhàng. Thay vì sử dụng khăn để rửa mặt, bạn nên rửa mặt bằng tay. Khăn lau có thể gây kích ứng cho da, đó là lý do tại sao nó có ý nghĩa hơn khi rửa bằng tay. Hãy chắc chắn sử dụng một sản phẩm sữa rửa mặt cho da da nhẹ nhàng và rửa bằng nước ấm. Nước lạnh không tốt cho bạn vì nó có thể thu nhỏ lỗ chân lông và làm tình trạng tồi tệ hơn.

 

Sau khi rửa mặt bằng nước ấm và sữa rửa mặt dịu nhẹ, bạn nên lau khô mặt nhẹ nhàng và sau đó bạn nên thoa kem dưỡng ẩm thích hợp lên da. Hãy chắc chắn sử dụng một chiếc khăn mềm và thực hiện các chuyển động vỗ thay vì chà xát da khô. Kem dưỡng ẩm sẽ ngăn lỗ chân lông bị tắc nghẽn.

 

Biện pháp khắc phục tại nhà

Để thoát khỏi mụn trứng cá, bạn cũng nên thử bất kỳ biện pháp khắc phục tại nhà phù hợp. Nhìn vào nhà bếp của bạn để tìm những vật dụng mà bạn có thể sử dụng để dọn sạch mụn. Sau khi thử một biện pháp khắc phục tại nhà, hãy chắc chắn kiểm tra xem liệu da có bị kích ứng hay không. Nếu có, hãy dừng điều trị. Nước chanh là một lựa chọn tốt. Thoa một ít bông gòn cùng với một ít nước cốt chanh và bôi lên một vài điểm bị mụn. Để nước chanh khô trong khoảng nửa giờ sau đó rửa sạch vùng đó bằng nước lạnh. Điều này sẽ giúp bạn giảm việc bùng phát mụn.

 

Mật ong

Ngoài ra, bạn có thể thử áp dụng mật ong vì nó có tính sát trùng cũng như tính kháng khuẩn. Nếu bạn trộn mật ong với sữa cùng một ít táo và sữa chua cũng như nha đam (lô hội) và thoa hỗn hợp lên da, sau đó rửa sạch hỗn hợp với nước, bạn có thể giảm sự bùng phát mụn.

 

Sản phẩm thương mại

Nếu bạn muốn sử dụng một sản phẩm thương mại thì bạn có thể suy nghĩ về việc sử dụng các sản phẩm có chứa benzoyl peroxide. Thành phần này có thể giúp bạn thoát khỏi mụn trong một tháng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một sản phẩm có chứa tinh chất tràm trà. Thành phần này nhẹ hơn và có hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá. Tuy nhiên, trước khi áp dụng một sản phẩm như vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đã làm loãng nó một lượng vừa đủ.

Nếu việc bùng phát mụn của bạn không có dấu hiệu biến mất thì có lẽ bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu. Thông thường, thuốc không kê đơn không hiệu quả. Trong trường hợp như vậy hãy đến gặp bác sĩ da liễu. Họ có thể điều trị tình trạng da của bạn và cung cấp cho bạn các lựa chọn điều trị khác nhau.

Các bác sĩ da liễu có thể đề nghị phương pháp điều trị tự nhiên hoặc họ có thể yêu cầu bạn dùng thuốc kháng sinh để điều trị tình trạng viêm của mụn trứng cá nghiêm trọng. Ngoài ra, bác sĩ da liễu của bạn có thể khuyên bạn nên sử dụng retinoid bằng cách uống hoặc bạn có thể được yêu cầu dùng các dẫn xuất Vitamin A giúp chữa trị mụn trứng cá nghiêm trọng.