Đăng tải

441
Skincare | 23-12-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

SILICONE TRONG CHĂM SÓC DA: BẠN CẦN BIẾT

Silicone không chỉ là một trong những thành phần được sử dụng rộng rãi nhất trong thế giới làm đẹp, mà còn là một trong những chất gây tranh cãi nhất. Nhờ thuật ngữ tiếp thị, nhiều người rơi vào huyền thoại chăm sóc da phổ biến rằng silicon có hại cho làn da của bạn, nhưng hãy hỏi một chuyên gia và họ sẽ nói với bạn điều hoàn toàn ngược lại. Theo nhà hóa học mỹ phẩm Sophie Neild-Crabb, phân loại silicones là làm tắc lỗ chân lông hoặc ‘nghẹt thở trên da là đúng về mặt kỹ thuật khi xem xét tính chất hóa học của chúng - bản chất thực sự của chúng có nghĩa là chúng chỉ cần loại bỏ đúng cách.

 

Rốt cuộc, nếu silicon là xấu, liệu chúng có được sử dụng bởi rất nhiều thương hiệu và được tìm thấy trong rất nhiều sản phẩm?

 

SILICONE LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG CÁC SẢN PHẨM LÀM ĐẸP?

Silicone có nguồn gốc từ silica, một thành phần được sử dụng rộng rãi trong các công thức mỹ phẩm. Silicones có cảm giác như lụa trên da, vì vậy chúng thường được sử dụng để mang lại cho sản phẩm làm đẹp một sự mềm mại, mịn màng. Chúng lấp đầy các vết nứt và kẽ hở của da, làm cho da trông mịn màng hơn (vì vậy trang điểm áp dụng tốt hơn) và thường được tìm thấy trong kem lót vì lý do này. Chúng cũng có một số lợi ích cho da, từ chữa lành da bị tổn thương đến ngăn ngừa mất độ ẩm.

 

SILICONE CÓ GIÚP LÀNH VẾT SẸO?

Vì các phân tử trong silicon rất lớn, chúng tạo thành một rào cản trên da, hoạt động như một chất bảo vệ da để chữa lành sẹo và điều trị da khô. Khi được sử dụng thường xuyên, silicon có thể tạo ra những cải tiến lớn cho sự xuất hiện của các vết sẹo và da bị tổn thương - chúng thường được sử dụng trong các đơn vị bỏng để chữa lành vết thương và ngăn ngừa sẹo.

 

SILICONE CÓ GÂY ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ ẨM CỦA DA?

Mặc dù silicone đã thắng trực tiếp cải thiện quá trình hydrat hóa, nhưng nó có tác dụng gián tiếp trong việc cải thiện độ ẩm của da. Vì các phân tử tạo thành một rào cản trên da, chúng khóa độ ẩm và ngăn không cho nó thoát ra ngoài, dẫn đến làn da ngậm nước tốt hơn. Silicones thường được tìm thấy trong các sản phẩm chống mụn trứng cá bao gồm các thành phần làm khô như benzoyl peroxide và retinol vì chúng có thể giúp bù đắp sự khô và bong tróc mà các hoạt chất này có thể gây ra.

 

LIỆU SILICONE CÓ THỂ LẤP ĐẦY LỖ CHÂN LÔNG VÀ GÂY NÊN KÍCH ỨNG?

Nhiều người dùng không thích kết cấu của silicon, nhưng không có nghiên cứu nào chứng minh rằng silicon làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra mụn. Silicones thực sự được phân loại là không gây mụn, đó là cách chính thức, dựa trên cơ sở khoa học để nói rằng họ đã giành được lỗ chân lông. Các phân tử trong silicon thực sự quá lớn để được da hấp thụ. Chúng cũng xốp, có nghĩa là các thành phần khác có thể lọc qua chúng (đó là lý do tại sao bạn thường tìm thấy silicon kết hợp với các hoạt chất)

 

Giống như bất cứ thứ gì (Kem nền, chống nắng, phấn tạo khối) nếu để lại trên da, silicon có thể giữ bụi bẩn, mồ hôi và tế bào da chết trên da, vì vậy, điều quan trọng cần nhớ là phải làm sạch đúng cách (xem bên dưới).

 

LÀM SẠCH ĐÚNG CÁCH?

Mặc dù silicon tạo thành một rào cản trên da, nhưng điều này có thể dễ dàng được loại bỏ nếu bạn thực hiện đúng quy trình. Hãy sử dụng dầu tẩy trang hoặc nước tẩy trang, tiếp đến là sữa rửa mặt để loại bỏ lớp silicone khỏi da vào cuối ngày. Nếu muốn chắc chắn hơn, nước hoa hồng thấm đẫm trên bông cotton để bạn kiểm tra độ sạch một lần nữa.