Đăng tải

742
Skincare | 16-01-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

340.000.0₫

The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution (30ml)

290.000.0₫

The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG (30ml)

SERUM TẨY TẾ BÀO CHẾT LÀ GÌ?

 

Nếu coi skincare như quần áo, thì chắc chắn đây không phải kiểu “one size fit all" - đó chính là lý do tại sao chúng ta sẽ luôn có những sản phẩm chỉ dành riêng cho mỗi người, đặc biệt là các loại serum dưỡng da. Bác sĩ Debra Jaliman giải thích kĩ hơn về serum: “Serum được tạo thành từ các phân tử nhỏ hơn thâm nhập sâu vào da và cung cấp một nồng độ hoạt chất rất cao”.

Cũng giống như các loại da, serum có một vài biến thể mang lại kết quả cụ thể như cấp ẩm, làm sáng da và chống lão hóa. Đặc biệt có một loại mà gần đây tạo được rất nhiều danh tiếng, là serum tẩy tế bào chết. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/RHzCp2SKdn-fakeWnz_eot4QUmctM6u9m4j8t4amTQqD3umCcHJ6MHvpnKP_3u4PwtSFgn3z2BTYyDqTwZ3LRe5fPWkBvYadUAoz28D_oSEDZNiiz0UeCEwbVMBZJrx9TSbURVQ3

 

 

Serum tẩy tế bào chết là gì?

Nếu bạn từng có lần nhìn vào gương và tự hỏi tại sao da của mình lại bị xỉn màu đến thế, thì có thể là bạn đã lâu rồi chưa tẩy tế bào chết, 2 lần 1 tuần tẩy da chết có thể giúp da bạn loại bỏ lớp màn xỉn màu trên bề mặt, để lộ ra làn da sáng và khoẻ ở phía dứới. Trước khi lên google search các loại tẩy da chết tại nhà, bạn có thể sẽ muốn chạy đi mua một chai serum tẩy tế bào chết vì những lý do sau:

Huyết thanh tẩy tế bào chết có các hỗn hợp axit hoạt động cùng nhau để loại bỏ các tế bào da chết. Các loại serum này hoạt động tốt nhất trên da có những biểu hiện như khô, tăng sắc tố, nếp nhăn, vì các axit giúp làm bong tróc da chết và giải quyết các vấn đề với sự đổi màu của da, mà điển hình là vết nám! Thêm vào đó, một số axit cũng có thể giúp giảm mụn trứng cá, vì chúng chủ yếu nhắm vào các tạp chất và bụi bẩn thường làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

 

https://lh5.googleusercontent.com/GEbVXG8Xt3EuNqlVwBSDhwhN0lvRkldIhBttCLA857aRf0MNUbT_GpMo7pqIkecYZSvXyoPlOGNy66RSWn6mjR9MgNO3sDU8N0N_ac7_BYkDRXSsSiZLZEdFe2B3McUUYpTxhVck

 

 

Thành phần cần tìm trong serum tẩy tế bào chết?

Khi nói đến các loại serum tẩy tế bào chết, thì quan trọng nhất là phải xem thành phần của chúng có những gì, đặc biệt là các axit, có nhiệm vụ loại bỏ các tế bào da chết. Dưới đây là những thành phần bạn nên cân nhắc khi mua serum tẩy tế bào chết.

 

1.Glycolic Acid:

Một loại axit alpha hydroxy (AHA) có nguồn gốc từ mía, rất tốt cho việc tăng sắc tố. Apply một loại serum với công thức axit này có thể giúp làm sáng da và thúc đẩy da đều màu hơn.

 

2.L-ascorbic Acid:

Một dạng vitamin C nguyên chất, được biết đến với đặc tính chống oxy hóa và khả năng làm sáng, giúp bạn có một làn da trong trẻo. 

 

3.Acid Salicylic:

Acid beta hydroxy (BHA) làm giảm các triệu chứng của mụn trứng cá. Trên hết, nó khuyến khích tẩy da chết, giảm viêm và làm thông thoáng lỗ chân lông.

 

4.Axit Citric:

Có nguồn gốc từ cam quýt, (AHA) giúp tẩy tế bào chết. Trên hết, loại acid này có thể giúp làm dịu làn da bị viêm.

 

5.Acid Malic:

Acid này có nguồn gốc từ táo, có thể giúp làm bong tróc da chết.

 

6.Acid Lactic:

Một AHA khác làm căng da, khiến cho các nếp nhăn trông bớt rõ ràng hơn. Ngoài ra, nó cũng tẩy tế bào chết để da bạn sáng và mịn hơn. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/PedLDz1ZUL-uv7l0OoUpM7na7o9J-uaTDRjJYoxvK3wqA-TDsTmQMtcunUQvVvuNQYV1cNryhLrvB5c6aUflRYuUdMh8N8S4_rR2y5juEu4eT8U_HuNSA2Aq29BiCeSfqwINyFp9

 

 

Chọn đúng thành phần cho loại da của bạn

Đây là những điều bạn cần biết khi lựa chọn loại serum tẩy tế bào chết phù hợp với loại da: 

 

1.Da thường, da khô và da của người trưởng thành:

 Đối với loại da này, bạn cần một loại serum tẩy tế bào chết có vitamin, chất chống oxy hóa, axit hyaluronic. 

 

2.Da nhờn hoặc dễ bị mụn trứng cá:

Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, trong thành phần nên có acid salicylic nhé. 

 

3.Da nhạy cảm:

Nên tránh axit glycolic và BHA, vì điều này có thể gây kích ứng cho da. Mặt khác, bạn nên sử dụng axit lactic để thay thế vì thành phần này khá nhẹ và phù hợp cho nhiều loại da.

 

https://lh6.googleusercontent.com/OJpXTd8dgpU_12CB_4AXuVrAy2Or3z4WAPEkCaNcLNMDfmTdOwLD7sPmXsSpGNbEfg8fmXt8SV-PtQTQyXvytrWL4WtWUa3TRNeLyK0BpSVIWGkZYgXhinSWfnJh6CEPvmeYgZ6z

 

 

Một vài điều cần lưu ý

Để có kết quả tốt nhất, hãy apply serum tẩy tế bào chết sau sữa rửa mặt và toner rồi sau đó bạn có thể thoa những sản phẩm khác trong routine của bạn như bình thường. Hãy nhớ rằng các sản phẩm tẩy tế bào chết không nhất thiết phải được sử dụng mỗi ngày. Nếu chúng ta sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết quá thường xuyên, nó có thể gây kích ứng da. Bạn chỉ nên sử dụng hai đến ba lần một tuần, tùy thuộc vào loại axit. Luôn luôn kiểm tra thành phần sản phẩm trước khi cho nó vào giỏ hàng hoặc tham khảo ý kiến bác sĩ đối với những sản phẩm lạ mà bạn muốn thử nhé.  

 

https://lh6.googleusercontent.com/uA7XCof1FcaUi1dNjgiYMLR1eIS3PrtoZDAVKP416Di3KOsCyDC1rXIWEkWjlPFYQ9tgbmNiJem_Dm2yCy0Hu5fhrJD4LnPgaIN2B8Al44PmTc1uDCUeQsHrHSF_vjpfo9fqqA6Z