Đăng tải

3456
Oral Care | 14-09-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

RĂNG Ê BUỐT? ĐỪNG LO VÌ GIỜ ĐÂY ĐÃ CÓ CÁCH GIÚP BẠN GIẢI QUYẾT

 

Răng ê buốt là một trong những tình trạng hiện nay nhiều người mắc phải. Vậy phải làm cách nào để không còn bị ê buốt răng. Dưới đây mình sẽ mách bạn một số cách giúp bạn làm giảm ê buốt răng rất hiệu quả:

 

SỬ DỤNG KEM ĐÁNH RĂNG DÀNH CHO RĂNG NHẠY CẢM

Việc bạn chọn cho mình một loại kem đánh răng chỉ dành riêng cho răng nhạy cảm là điều mà bạn cần nên làm. Thành phần trong kem đánh răng bình thường và kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm sẽ khác nhau. Chính vì vậy đừng quên điều quan trọng này nhè vì đây là bước đầu chống lại các triệu chứng gây ê buốt.

 

CHẢI RĂNG NHẸ NHÀNG

Chúng ta vẫn thường hay nghĩ rằng chải răng càng mạnh sẽ càng sạch. Đó là 1 quan niệm rất sai lầm. Theo các bác sĩ nha khoa, việc chải răng quá mạnh sẽ làm cho lớp men răng bị tổn thương dẫn đến tình trạng tuột nướu và lộ ngà nhiều hơn. Hãy chọn cho mình một loại bàn chải có lông mềm và chải răng nhẹ nhàng. HIện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm bàn chải đánh răng, tuy nhiên mình vẫn chọn bàn chải điện Iris Belton. Bàn chài có lông chải siêu mềm, rất thích hợp cho răng nhạy cảm như mình. Ngoài ra bàn chải còn có 2 chế độ. Chế độ thứ nhất chuyển động được 8000 vòng trong 1 phút và chế độ 2 chuyển động được 12000 trong vòng 1 phút. Iris Belton chải rất sạch và không gây cảm giác ê khi chải. Đây sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những ai có răng nhạy cảm. 

 

 

 

SÚC MIỆNG BẰNG NƯỚC MUỐI, BAKING SODA

Súc miệng bằng nước muối sẽ làm giảm ê buốt răng, đồng thời còn loại bỏ được vi khuẩn gây hại cho răng miệng của chúng ta một cách rất hiệu quả. Ngoài ra, súc miệng với baking soda cũng làm giảm ê buốt răng vì baking soda sẽ giúp cân bằng độ pH và làm giảm sự nhạy cảm cho răng. 

 


 

 

SỬA THÓI QUEN NGHIẾN RĂNG

Nghiến răng là môt thói quen xấu và gây ảnh hưởng không tốt đến răng của chúng ta. Việc nghiến răng nhiều sẽ làm cho các hàm cọ mạnh vào nhau. Đối với những ai có răng nhạy cảm, nghiến răng sẽ làm tổn thương men răng theo thời gian. Để sửa thói quen này bạn có thể sử dụng miếng bảo vệ răng khi ngủ hoặc thay đổi tư thế khi ngủ. Vào ban ngày, khi bạn vô tình nghiến răng, bạn hãy thư giãn cơ thể, thả lỏng tinh thần. 

 

ĐI ĐẾN NHA SĨ ĐỂ ĐƯỢC KHÁM VÀ TƯ VẤN

Nếu bạn đã thử mọi cách nhưng tình hình vẫn không khả quan, điều cuối cùng bạn có thể làm đó chính là đi đến nha sĩ để được điều trị kịp thời. Hãy tiếp nhận điều trị sớm để tránh những hậu quả khó lường khác. Ngoài ra, bạn đừng quên đi đến nha sĩ để khám định kỳ để răng miệng luôn trong tình trạng tốt nhất.  

 

 

Trên đây là những cách giúp giảm ê buốt răng hiệu quả. Mong là bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin có ích cho bạn. Chúc các bạn sẽ thành công trong việc bảo vệ răng miệng nhé.