Đăng tải

1162
Oral Care | 14-10-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

RĂNG BỊ SÂU? NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

1. Không đánh răng

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến sâu răng chính là không đánh răng. Răng cần phải được làm sạch thường xuyên hàng ngày ít nhất 2 lần 1 ngày. Nếu không đánh răng đều đặn sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và có thể gây nên những biến chứng nặng nề.

 

2. Đánh răng không đúng cách

Đánh răng thường xuyên là một trong những biện pháp bảo vệ răng miệng, tuy nhiên, đánh răng như thế nào thì không phải ai biết rõ và đánh răng đúng. Việc đánh răng không đúng cách sẽ không ngăn cản được vi khuẩn mà còn gây tổn thương cho răng miệng của bạn. 

 

9 lý do gây sâu răng phổ biến

 

3. Ăn thực phẩm, đồ uống dễ gây sâu răng

Sữa, đường, socola, bánh cookies, mật ong, kem, kẹo cứng, ngũ cốc dễ dàng bám vào răng trong thời gian dài và dễ gây ra tình trạng sâu răng hơn những loại thực phẩm khác.

 

4. Thường xuyên ăn vặt hay nhâm nhi

Nếu bạn là một tín đồ ăn uống và thường xuyên uống nước ngọt hay ăn nhẹ, axit có nhiều thời gian hơn để tấn công răng. Đây cũng là lý do vì sao các bậc phụ huynh được khuyến khích không để cho trẻ sơ sinh dùng bình chứa đầy sữa, nước trái cây hoặc các chất lỏng có chứa đường trước khi đi ngủ. Những thành phần khoáng chất có trong nước giải khát sẽ ứ đọng lại trên răng và gây ra xói mòn.

 

5. Thiếu nước

Tình trạng khô miệng và môi là do thiếu nước, ngoài ra sẽ dẫn đến thiếu nước bọt. Nước bọt có vai trò quan rất là trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng, nó rửa sạch thức ăn và mảng bám răng. Các thành phần khoáng chất có trong nước bọt giúp chữa sâu răng sớm, hạn chế vi khuẩn phát triển và trung hòa các chất axit gây hại.

 

6. Hàm răng thô hoặc yếu

Sau một thời gian dài, răng bạn sẽ trở nên yếu và có dấu hiệu nứt, vỡ, các cạnh trở nên thô ráp theo thời gian. Điều này khiến vi khuẩn dễ dàng bám vào bề mặt răng, hình thành mảng bám khó loại bỏ trên răng của bạn hơn,

 

7. Do sự tiếp xúc giữa người với người

Bạn có biết, nếu dùng chung bát đũa, đồ dùng sinh hoạt hoặc thậm chí là hôn thì sẽ khiến vi khuẩn gây sâu răng có thể truyền từ người này qua người khác. Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh răng miệng thường xuyên vi khuẩn có thể truyền qua đường miệng.

 

8. Rối loạn tiêu hóa

Nếu bạn ăn quá nhiều hoặc biếng ăn sẽ tạo ra môi trường lý tưởng cho sâu răng phát triển. Người bị rối loạn tiêu hóa hay có những thói quen ăn uống thất thường. Điều này sẽ khiến cho việc bảo vệ răng miệng càng khó khăn hơn.

 

9. Tụt nướu

Khi nướu kéo ra khỏi hàm răng, mảng bám hình thành trên rễ của răng. Răng gốc tự nhiên được bao phủ bởi lớp cementum, các ngà răng sẽ trở thành mục tiêu của vi khuẩn và có thể bị mục nát, dẫn đến sâu răng gốc. Đây là triệu chứng thường gặp ở những người có tuổi. 

 

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ chăm sóc răng của mình thật sạch sẽ và kĩ càng nếu không muốn bị sâu răng nhé.