Đăng tải

2312
Health | 15-07-2019

Blog 4
Người theo dõi 0

Sản phẩm trong bài blog

PHỤ NỮ THÔNG MINH - PHẢI BIẾT YÊU BẢN THÂN TRƯỚC TIÊN

Làm thế nào để thực sự dành thời gian cho việc tự chăm sóc bản thân trong cuộc sống bận rộn của bạn? Bởi vì không phải ai cũng có thể chỉ cần "playing hooky" với thời gian dành cho bản thân mình, cưng ạ!
Và chắc chắn rằng tất cả các bạn đều YÊU bản thân mình. Nhưng phải làm thế nào để thực hiện được điều đó?
 Để tôi kể cho bạn nghe, vào cuối tuần trước, tôi đã dành thời gian cho một cuộc tụ họp gia đình cùng với nhiều niềm vui, nhưng tôi thật sự không thể nào hoàn toàn tận hưởng và thư giãn. Vì tôi biết rằng tôi đã đặt những việc quan trọng của mình ở lại, mà không cách gì, hay không một ai có thể phụ giúp. (Điều đó đáng lẽ ra là không phải đối với độ tuổi của tôi. Vì tôi thậm chí còn chưa có chồng con hay món nợ thế chấp nào để mà lo lắng). Khi tôi trở lại với công việc của mình, tôi đã bị choáng ngợp và căng thẳng tột độ bởi tất cả những thứ đã chất đống trong thời gian gián đoạn. Sự lo lắng đó, ít nhiều đã làm lu mờ kỳ nghỉ của tôi, và tôi không thể không tự hỏi liệu nó có đáng không.

Cho dù bạn có bị kiệt sức hay tuyệt vọng như thế nào chỉ trong một khoảnh khắc với chính mình, không phải ai cũng có thể bỏ rơi công việc để đi làm móng tay (hoặc một kỳ nghỉ kéo dài ở biển). Đôi khi, chăm sóc cho sự nghiệp là cần thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể dành thời gian cho bản thân.Chăm sóc bản thân không cần phải được thực hiện bằng những cử chỉ to lớn, hay chi một khoản chi tiêu xa xỉ trong khoản tiền kiếm được của bạn. (Chắc chắn rằng, một ngày thư giãn làm đẹp ở spa nghe có vẻ hay ho, nhưng không phải lúc nào cũng thiết thực cho mọi người.). Tôi đã học được từ kinh nghiệm của bản thân rằng: tự chăm sóc có thể được thực hiện hiệu quả với liều lượng nhỏ (nhưng mạnh) trong suốt cả ngày, tuần, hoặc tháng.

Sau đây là một vài gợi ý của tôi về cách thực sự dành thời gian cho bản thân và thực hành chăm sóc bản thân mình:

1. Tận hưởng những khoảnh khắc trong buổi sáng thiêng liêng.
Đây là một việc khiến tôi khá chật vật lúc ban đầu vì tôi thực sự yêu giấc ngủ của mình. NHƯNG. Hãy cố gắng thức dậy sớm hơn 30 phút so với bình thường và dành thời gian đó cho bản thân để làm bất cứ điều gì nuôi dưỡng bạn.Bạn có thể thử một chuỗi ngắn yoga buổi sáng hoặc thiền định. Thưởng thức cà phê của bạn trong sự yên tĩnh sáng sớm, hoặc là tập tành viết lách. Ngâm mình trong bồn nước nóng thay vì tắm rửa vội vàng.
Đây chính là khoảng thời gian buổi sáng thiêng liêng thuộc về riêng bạn chứ không ai khác. Hãy sử dụng nó để làm những việc bạn muốn.

2. Tận dụng quãng đường đi làm xa của bạn.
Bạn có đang đi làm không? Thay vì nguyền rủa giao thông, hãy thử tận dụng thời gian rảnh để làm điều gì đó mang lại cho bạn niềm vui.
Nếu bạn đang lái xe, hãy nghe radio, talkshow, hoặc những ca khúc kinh điển yêu thích của bạn; và khi đèn đỏ xuất hiện, hãy lấy một cuốn sách từ giỏ bạn và nghiền ngẫm chúng một chút. Lái xe trong im lặng hoàn toàn và sử dụng nó như một khoảng thời gian tốt nhất để bạn suy nghĩ.Nếu bạn đi lại bằng xe buýt, xe lửa hoặc đi bộ, đó có thể là cơ hội hoàn hảo để thư giãn với những cuốn sách, hoặc chơi Candy Crush trên điện thoại của bạn - (hãy cứ làm những việc khiến tâm trạng bạn vui)!

3. Sử dụng thời gian nghỉ ngơi của bạn một cách khôn ngoan.
Được nghỉ giải lao hoặc nghỉ trưa? Thực tế mọi người thường sử dụng chúng để nghỉ ngơi.
Hãy thực hiện việc thiền 5 phút tại bàn của bạn. (Ai mà quan tâm nếu như đồng nghiệp của bạn bối rối chứ? Kệ họ thôi, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng dần trở nên khá hơn.) Hoặc đi bộ nhanh xung quanh khu vực làm việc. Bạn có thể sẽ ngạc nhiên nếu biết rằng việc tận hưởng thêm 10 phút không khí trong lành có thể ảnh hưởng tích cực thế nào đối với sức khỏe của bạn.

4. Sử dụng một phút một cách ngẫu nhiên.
Phải, một phút là tất cả những gì bạn cần. Nhắm mắt và tập hít thở sâu. Hãy làm điều này thường xuyên khi bạn cảm thấy cần thiết trong suốt cả ngày.5. Dùng thử "Chế độ không làm phiền".
Bạn có biết cảm giác khi bạn đang cố gắng hoàn thành công việc của mình, đồng thời phác thảo nên các danh sách cần làm và sau đó điện thoại của bạn bắt đầu nổ tung? Vì đó là thứ Năm, và các cô gái của bạn muốn lên kế hoạch cho cuối tuần!?
Bạn có thể tránh 100% cảm giác đó bằng cách bật "Chế độ không làm phiền" hoặc "Chế độ máy bay" trên điện thoại của bạn. Ít phiền nhiễu hơn có nghĩa là nhiều khoảng trống hơn để tập trung vào các ưu tiên của bạn. Và tất cả các tin nhắn của bạn sẽ vẫn ở đó, chờ đến khi bạn sẵn sàng bật lại. 

6. Nuôi dưỡng bản thân từ bên trong. 
Không có gì phải giấu diếm khi nói rằng những gì bạn đưa vào cơ thể có tác động khá lớn đến cách bạn cảm nhận - đúng vậy, trong ruột của bạn, và cũng như trong tâm trí của bạn.


Đưa ra quyết định lành mạnh (bất cứ điều gì có thể cho bạn và cơ thể của bạn) khi nói đến thực phẩm là một cách rõ ràng bạn có thể truyền cho chính bạn mỗi ngày với việc tự chăm sóc, mà không làm bạn tốn thêm một tấn thời gian. (Trái với niềm tin phổ biến, ăn uống tốt không cần phải khó khăn.) À và nhớ là, HÃY UỐNG THẬT NHIỀU NƯỚC!

7. Đừng quên việc thư giãn thực sự tại nhà.Làm thế nào khi tôi đề nghị bạn thử thức dậy sớm hơn 30 phút? Tại sao không thử bắt đầu thói quen thư giãn sớm hơn 30 phút? Sử dụng thời gian ban đêm của bạn để thư giãn trong một bồn tắm nóng chứa đầy muối khoáng epsom và tinh dầu. Hoặc đọc một vài trang sách trên giường, hoặc âu yếm nửa kia của bạn. Tốt nhất là tận hưởng những giờ sau hoàng hôn không có màn hình để bạn có thể chuẩn bị cho cơ thể ngủ.

8. Ngủ một chút.
Đây là điều hiển nhiên, tôi biết. Tất nhiên, bạn sẽ phải ngủ một chút. Bạn không có sự lựa chọn. Nhưng bạn có đang ngủ nghiêm túc không? Giấc ngủ là một khía cạnh cơ bản của việc tự chăm sóc bản thân. Vì vậy, đảm bảo bạn có đủ thời gian để ngủ ít nhất 7 giờ (8 hoặc 9 giờ thì tốt hơn) một đêm là điều tối quan trọng đối với sức khỏe của bạn.PRO TIP: Tạo thói quen lên kế hoạch, lên lịch cho quỹ thời gian bạn sử dụng mỗi ngày. Ngay cả khi việc đó đơn giản chỉ là tắm 15 phút hoặc gọi điện thoại với BFF của bạn. Tôi nghiêm túc đấy. Bởi vì nếu bạn là tôi, đang thực hiện tip này mỗi ngày, bất cứ điều gì không được viết bằng mực trong kế hoạch đều có thể dễ dàng bị trùng lặp hoặc bị bỏ qua cho những điều quan trọng hơn.Vậy, bạn đã biết cách làm thế nào để chăm sóc bản thân mỗi ngày chưa?