Đăng tải

561
Health | 20-03-2020

Blog 23
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

PHÒNG DỊCH CORONA VỚI 3 LOẠI TINH DẦU THIÊN NHIÊN

3 loại tinh dầu thiên nhiên tăng khả năng kháng khuẩn, phòng ngừa dịch viêm phổi Corona.

Trong tình hình số ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam ngày càng cao, ngoài việc rửa tay thường xuyên, mang khẩu trang ở nơi công cộng thì việc tăng cường miễn dịch cho bản thân và kháng khuẩn môi trường xung quanh cũng là một biện pháp phòng dịch hay.

Saint L’Beau mời bạn tham khảo 3 loại tinh dầu rất nên lưu tâm trong giai đoạn này.

 

 

Tinh dầu tràm trà (tea tree oil)

Tinh dầu tràm trà được chiết xuất từ lá cây tràm trà (tên tiếng Anh là Melaleuca alternifolia). Một loại cây được trồng tại vùng Queensland và New South Wales, Australia. Tinh dầu tràm trà có chất α-Terpineol với hàm lượng cao, có khả năng kháng khuẩn, góp phần chống lại loại khuẩn tụ cầu vàng (vi khuẩn có khả năng kháng lại methicilin - MRSA).  Với khả năng kháng khuẩn này tinh dầu tràm có thể diệt những vi khuẩn gây ra những bệnh thông dụng như ho, cảm cúm, phần nào ngăn ngừa dịch viêm phổi Corona.

 

 

Tinh dầu hương thảo (rosemary essential oil)

Cây hương thảo được coi là loại cây thiêng liêng của người Hy Lạp bởi ứng dụng rộng rãi của nó trong cuộc sống của họ. Mùi thơm của hương thảo sẽ giúp phế quản giãn nở, không khí được lưu thông dễ dàng, làm giảm tình trạng tắc nghẽn phế quản cũng như một số vấn đề khác như đờm, ho, viêm xoang, hen suyễn… Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong tinh dầu hương thảo có chứa một hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, loại hợp chất này giúp tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn trong không khí. Vì vậy, loại tinh dầu này được sử dụng như một chất lọc không khí tự nhiên và rất hiệu quả để bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp.

 

 

Tinh dầu sả chanh (lemongrass oil)

Tinh dầu sả chanh được chiết xuất từ lá và thân cây sả chanh - loại thảo dược thuộc họ cỏ Poaceae. Tinh chất từ cây sả chanh chứa rất nhiều loại vitamin là A, B2, B2, B3, B5, C, Folate. Ngoài ra còn có các loại khoáng chất magie, mangan, kali, kẽm, sắt.. Đặc biệt hàm lượng Hàm lượng Citral cao trong loại tinh dầu này có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm cực kỳ mạnh. Bởi vậy, sử dụng tinh dầu sả chanh sẽ giúp làm sạch không khí, khử mùi hiệu quả, đồng thời loại bỏ vi khuẩn, giảm thiểu vi rút.

Những cách sử dụng tinh dầu hiệu quả

- Thoa trực tiếp lên cơ thể:

Trước khi ra khỏi nhà, bạn có thể thoa tinh dầu trực tiếp lên những vị trí như: ngực, gáy, sống lưng, gan bàn chân… để bảo vệ cơ thể.

- Nhỏ một hai giọt vào khẩu trang:

Đeo khẩu trang cả ngày dài sẽ khiến bạn khó thở, và việc nhỏ một hai giọt tinh dầu sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, việc thêm tinh dầu vào khẩu trang cũng giúp tăng khả năng kháng khuẩn, ngừa virus gây bệnh.

 

 

 

- Xông tinh dầu với máy lọc không khí/ máy xông tinh dầu:

Ngoài kháng khuẩn cho cơ thể, giữ cho môi trường làm việc và sinh hoạt thông thoáng cũng là một trong những việc làm cần thiết để phòng bệnh. Ngoài giữ vệ sinh chung, bạn cũng nên cho tinh dầu vào máy lọc không khí hoặc máy xông tinh dầu để tiêu diệt vi khuẩn, làm sạch không khí hiệu quả.