Đăng tải

361
Health | 30-03-2020

Blog 32
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

Ở NHÀ MÙA DỊCH CORONA, HỌC SINH NÊN LÀM GÌ?!!!  

Mặc dù thời gian nghỉ học dài, nhưng học sinh không nên tụ tập, vui chơi hay đi du lịch lúc này. Thay vào đó, tranh thủ ôn tập lại kiến thức, chăm sóc sức khoẻ và tìm hiểu về các ngành nghề tương lai là những việc nên được ưu tiên thực hiện.

 

Hạn chế ra ngoài

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp, số ca lây nhiễm, dương tính với corona đang có dấu hiệu tăng và hiện vẫn chưa có biện pháp điều trị cụ thể. Vì thế, để an toàn trong mùa dịch bệnh, khoảng thời gian 1 tuần nghỉ học để phòng bệnh, học sinh cần hạn chế ra ngoài, tụ tập, vui chơi giải trí và lên kế hoạch đi du lịch. Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

 

https://lh4.googleusercontent.com/KN5whkItHq-T8hUiQVYOzgG8ANwvA3RERljNFUpCD5t2yRNJ-xfXSmyy1qbsXpL6ryr7Vxg6NKo6cP4l-RTL3xAmJwDDQqo_1WXf5RXwjQIciePIF315G6Oj34OM6UQ6Nzh8SWFl

Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài

 

 Giữ gìn sức khoẻ

Sức khoẻ là ưu tiên hàng đầu lúc này. Giữ gìn sức khoẻ bằng cách ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, đa dạng thực phẩm, bổ sung rau củ, trái cây, các loại hạt và chú ý đến độ tươi, mới của thực phẩm. Ngủ đủ giấc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. 

Bên cạnh đó, cần thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

 

https://lh6.googleusercontent.com/gpREKmlKrNUROsOItaiOOq6fUIMSh5shRvQPxpWuZDAfi1S7WU0li4OATL_e3WOQrKeBGrsFROqEkZuFb0HVKmOk30IT51K968NlkCz4NBbPMu-DHjYZOMOTbD24gOeQx5fbvQGD

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

 

Ôn tập kiến thức

Không đến trường, học sinh có thể tận dụng khoảng thời gian nghỉ để ôn tập lại kiến thức, hoàn tất các bài tập còn dang dở. Điều này sẽ giúp học sinh theo kịp chương trình học sau khi quay lại trường lớp. Một tuần cũng là là khoảng thời gian tuyệt vời để học thêm một điều gì đó mới mẻ chẳng hạn như học một loại nhạc cụ mới, tiếp cận ngoại ngữ mới hay xem một bộ phim mà vì bận học bạn vẫn chưa thể xem. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/XcCnEz-QXVoW2aCZFkds-21D2-GJYDozi8QO0D6qJF-u6b4zAfFOTiV_l1gnWslUC1l0rOTYFNlg5G7gwi5q38pMib4ZFtRGjRSMKu_W7062XJ2sDOqaKW9HVXvBMm2t00NEQSSB

Tranh thủ thời gian nghỉ phòng dịch để ôn tập lại kiến thức

 

Tìm hiểu về các ngành nghề tương lai

Không bao giờ là quá sớm để tìm hiểu về ngành nghề. “Học gì? Ở đâu sau khi tốt nghiệp THPT” nên là câu hỏi cần có đáp án càng sớm càng tốt. Một trong những lý do đó là bởi thời gian biểu, kiểm tra, thi cử sẽ là áp lực gây ảnh hưởng đến quyết định chọn ngành chọn trường của học sinh. Vì thế, được nghỉ học một tuần là khoảng thời gian lý tưởng để học sinh tìm hiểu thông tin về các ngành nghề mình dự định sẽ theo học. 

Một số trường đại học, vẫn hoạt động bình thường trong mùa dịch corona. Học sinh có thể nhắn tin, gọi điện trực tiếp để được các chuyên viên Phòng Tuyển sinh tư vấn về các ngành học, chương trình đào tạo và các phương thức tuyển sinh của Nhà trường.