Đăng tải

125
Oral Care | 13-10-2020

NIỀNG RĂNG LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI NIỀNG RĂNG? GIÁ BAO NHIÊU?

Với những ai có hàm răng đẹp có lẽ bạn không cần quan tâm tới niềng răng nhưng những ai gặp phải trường hợp răng lệch lạc, nhiều khuyết điểm thì đây là phương pháp chỉnh nha không thể bỏ qua. Niềng răng khá phức tạp, mất nhiều thời gian và chi phí. Nhưng những gì mà phương pháp này đem lại là hoàn toàn xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ “xây” một hàm răng đẹp thì cùng chúng tôi tìm hiểu niềng răng là gì và những vấn đề cần biết nhé. Niềng răng là gì? 


Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ, nha sĩ sẽ thăm khám rồi sử dụng các khí cụ như dây cung, mắc cài, khay niềng trong suốt để dần dần điều chỉnh vị trí của răng ở trên cung hàm. Mục đích của điều này là cải thiện tình trạng răng mọc lệch lạc, đưa răng về đúng vị trí xác định để tạo cái nhìn thẩm mỹ hơn.Có mấy loại niềng răng?


Có nhiều loại niềng răng để bạn lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện của mình, cụ thể là: 


  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng mắc cài sứ
  • Niềng răng mắc cài pha lê
  • Niềng răng mắc cài trong
  • Niềng răng không mắc cài 


Mỗi loại có một đặc điểm riêng, nếu niềng răng mắc cài kim loại là “lộ liễu” nhất thì niềng răng mắc cài trong sẽ thực hiện ở phía trong răng, người ngoài nhìn vào sẽ không thấy. Đỉnh cao nhất là niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng khay invisalign. Thay vì dây cung, mắc cài người ta sẽ sử dụng khay nhựa ôm khít răng, có độ dễ chịu cao hơn mà đặc biệt là rất khó để phát hiện ra bạn đang niềng răng vì chúng gần như “vô hình”.Niềng răng giá bao nhiêu?


Giá thành của niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố ví dụ như độ tuổi, tình trạng khiếm khuyết của răng, phương pháp niềng và chính sách của nha khoa. Mỗi nơi giá khác nhau nên để biết chính xác nhất bạn cần phải tới tận nơi để kiểm tra, thăm khám. Tuy nhiên để bạn dễ hình dung thì giá sẽ dao động khoảng từ 27 triệu (niềng răng mắc cài kim loại) đến hơn 100 triệu (niềng răng bằng khay invisalign).


Một thông tin hữu ích cho bạn là hiện nay nhiều nha khoa đã có áp dụng thanh toán trả góp 0% lãi suất. Nếu không rủng rỉnh thì bạn nhớ chọn cách này để đỡ nặng gánh hơn nha.Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp. Tuy chi phí khá cao và việc đeo những “vật thể lạ” trong miệng suốt một thời gian 1 - 2 năm là điều không mấy dễ chịu. Nhưng đã có rất rất nhiều người thấy hài lòng khi nhận lại kết quả là hàm răng đều đặn, thẳng táp. Hàm răng đẹp có thể cải thiện vẻ bề ngoài và dễ gây thiện cảm hơn với người đối diện. Nên nếu có điều kiện hãy tranh thủ thực hiện nhanh bạn nhé.


Các sản phẩm