Đăng tải

9245
Skincare | 18-10-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Những thành phần làm đẹp phổ biến của Mỹ này thực sự bị cấm ở các nước khác

Bạn có thể không nhận ra rằng nhiều thành phần thường thấy trong các sản phẩm làm đẹp của Mỹ thực sự bị cấm ở các quốc gia khác. Nhãn trên các sản phẩm làm đẹp có xu hướng dài và chứa đầy những từ mà người bình thường không nhận ra. Vậy chúng ta chỉ nên áp dụng chu trình dưỡng da tự nhiên hay chỉ tiếp cận với các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn Liên minh châu Âu? Chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia để tìm hiểu, nhưng trước tiên, điều quan trọng là phải hiểu chính xác lý do tại sao các thành phần bị cấm khác nhau giữa Hoa Kỳ và EU.

Tại Châu Âu, họ áp dụng cách tiếp cận phòng ngừa và đặt ra bất kỳ thành phần nào có khả năng gây nguy hiểm dù là nhỏ nhất, Matthew giải thích Matthew Mileo, chuyên gia chăm sóc da và người sáng lập Mileo New York. Trong khi đó, Hoa Kỳ sử dụng phương pháp phản ứng và cho phép một thành phần cho đến khi nó gây ra vấn đề và cần một giải pháp. Chỉ sau đó, khi có bằng chứng khoa học đáng kể, Hoa Kỳ mới thực sự tuân theo lệnh cấm.

Mặt khác, có những thành phần được phê duyệt ở châu Âu cuối cùng bị cấm ở Hoa Kỳ Ví dụ, một số loại kem chống nắng được phê duyệt ở EU cuối cùng đã được tìm thấy trong động vật hoang dã và sữa mẹ và do đó đã bị cấm ở Mỹ. 

Vậy thành phần nào bị cấm ở các nước khác? 

 

Hydroquinone

Hydroquinone là một chất làm sáng da được tìm thấy trong các loại kem làm sáng, có thể ngăn ngừa và khắc phục sắc tố gây ra bởi tác hại của ánh nắng mặt trời hoặc nám. EU đã cấm hydroquinone ở nồng độ trên 1% vì các nghiên cứu trên chuột cho thấy thành phần này gây ung thư và chứa một lượng thủy ngân. Có một số tranh cãi về việc liệu mức độ hấp thụ của con người có ảnh hưởng như nhau hay không.

 

Tuy nhiên, nếu sử dụng hydroquinone một cách an toàn có thể là một giải pháp rất hiệu quả cho sắc tố tối màu. Một chu kỳ skincare và sử dụng kem chống nắng sẽ  phù hợp. Các loại da sẫm màu hơn nên tránh nồng độ cao hơn 2% vì nó có liên quan đến sự đồng bộ hóa, một tình trạng khiến các vùng da sẫm màu, sần sùi xuất hiện trên khuôn mặt.

 

Parabens

Paraben được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp như chất bảo quản, bao gồm trang điểm, dưỡng ẩm, chăm sóc tóc và các sản phẩm cạo râu. Tổ chức EU đã xác định và cấm một số trong số này là những người gây rối loạn nội tiết. Ảnh hưởng của họ đến chức năng hormone có thể làm tăng nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và số lượng tinh trùng thấp ở nam giới. Điều đó nói rằng,  ước tính rằng 85 phần trăm của tất cả các sản phẩm có chứa paraben, khiến chúng khó tránh khỏi. Chúng được tìm thấy rất nhiều trong các món mỹ phẩm hiện nay. Hãy cố gắng tránh chúng càng ít càng tốt.

Phthalates

Phthalates có thể được tìm thấy trong nhiều loại kem và sản phẩm có chứa hương thơm. Xơ Phthalates làm tăng sự thâm nhập của sản phẩm và giúp kéo dài tuổi thọ của nước hoa. EU đã cấm một số ít các hợp chất này trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân vì việc tiếp xúc với phthalates có liên quan đến sự gián đoạn hormone, vô sinh, ung thư và béo phì. Hãy nên kiểm tra nhãn bất cứ khi nào có thể và tránh các sản phẩm có chứa hương thơm tổng hợp.

 

Talc

Khoáng chất hấp thụ cao này thường được tìm thấy trong bột mỹ phẩm. EU đã cấm sử dụng nó trong mỹ phẩm sau khi phát hiện có chứa amiăng, một chất gây ung thư được biết đến và gần đây, Talc cũng có liên quan đến ung thư buồng trứng. Ngày nay,  Talc được sử dụng trong mỹ phẩm được quy định và không có amiăng. Tuy nhiên, với mối lo ngại ngày càng tăng về chất gây ung thư, nhiều công ty đang thay thế Talc bằng mica. Các chất này thường thấy trong cac sản phẩm nền. Chúng sẽ làm bít tắt lỗ chân lông, gây hình thành nếp nhăn và các vấn đề về lão hóa.

Petroleum

Dầu có trong tất cả mọi thứ, từ dầu gội và dầu xả cho đến kem, nước thơm, nước hoa, trang điểm và sơn móng tay. Thạch dầu mỏ đã trở nên cực kỳ phổ biến sau khi nó được phát hiện bởi những người khoan dầu đã bôi các thứ lên khắp cơ thể của họ để bảo vệ và làm dịu da khỏi khô và kích ứng. Vài thập kỷ sau, dầu mỏ được liệt kê là chất gây ung thư ở châu Âu và do đó bị cấm, Mileo nói.

 

 

Không giống như Hoa Kỳ, Châu Âu tràn ngập thạch dầu mỏ chất lượng thấp, chưa tinh chế từ các nước Khối phương Đông có chất lượng đáng ngờ, dầu màu vàng đậm đến màu nâu và hydrocarbon thơm đa vòng tương đối cao, có liên quan đến ung thư. Thạch dầu mỏ được FDA phê chuẩn đã được tinh chế và loại bỏ bất kỳ vật liệu nguy hiểm nào và đã được chứng minh là an toàn và rất hiệu quả khi sử dụng mỹ phẩm. Nó thậm chí được liệt kê là một hoạt động dược phẩm do hiệu quả mạnh mẽ của nó. Dù vậy, chúng ta vẫn nên thay thế chúng bằng những sản phẩm khác, có chức năng giữ ẩm tương tự như sáp ong, dầu hoa hướng dương hay Glycerin.

 

Fragrance

Trừ khi một sản phẩm được dán nhãn đặc biệt không có mùi thơm, các sản phẩm chăm sóc da, trang điểm và tóc của hãng có thêm mùi hương hoặc mùi hương. Nhà khoa học và bác sĩ phẫu thuật George Sadowski cho biết, không được phép sử dụng ở các nước khác do một số thành phần có liên quan đến ung thư và rối loạn nội tiết.

Mileo cho biết thêm, luật pháp Hoa Kỳ bảo vệ các công ty khỏi việc tiết lộ những thành phần mùi hương đó như được bảo vệ như bí mật thương mại của họ. để làm cho sản phẩm của họ trông đẹp hơn, mùi thơm hơn hoặc tồn tại lâu hơn

 

“Nói chung, tôi không thấy bất cứ điều gì sai trái khi sử dụng các sản phẩm dựa trên mùi hương” -  Sadowski cho biết. Nhưng nước hoa là chất gây dị ứng rất phổ biến vì vậy nếu bạn có phản ứng dị ứng, hãy thử không dùng nước hoa với các sản phẩm làm đẹp của bạn. Theo Mileo, nếu một công ty không chia sẻ những thành phần nào họ thực sự sử dụng, thì đó là cách tốt nhất để tránh hoàn toàn.