Đăng tải

1717
Oral Care | 23-09-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

NHỮNG SAI LẦM PHỔ BIẾN KHI CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Đánh răng là một trong những bước quan trọng cho quá trình chăm sóc răng miệng cũng như bảo vệ sức khoẻ của bạn. Tuy nhiên cách chăm sóc của chúng ta vẫn còn phạm phải những sai lầm mà chúng ta không hề hay biết. Sau đây là một số sai lầm phổ biến nhất mà đa số chúng ta mắc phải:

 

ĐÁNH RĂNG QUÁ MẠNH

 

https://lh6.googleusercontent.com/NKWETNsqaHYJNj_GC0qHHobQZTMKwvCu7eVtx3hGhq3Kxzq4K_8mHd2NtdD3EtRYXZBEDpBZ9iXWzN9i9wrPNKlT5dxw1F-0bR3SQouxE2Jr5rXGlnLee6lQEznGwBye-iUJ0iPq

 

Nhiều người cho rằng đánh răng mạnh sẽ giúp làm sạch răng hơn. Sự thật là nếu bạn chải răng quá mạnh các lông bàn chải sẽ bị uốn cong và không thể đi qua các kẽ răng để lấy đi hết các mảng bám dính trên răng. Ngoài ra, việc này còn làm cho nướu của chúng ta bị tổn hại. Chính vì vậy bạn nên chú ý về cường độ mạnh nhẹ khi đánh răng nhé.

 

KHÔNG ĐÁNH RĂNG ĐÚNG CÁCH 

Đánh răng không đúng cách sẽ dẫn đến những hệ quả xấu như sâu răng. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn. Vì vậy bạn hãy đảm bảo một lần chải răng sẽ kéo dài 3 phút và chỉ nên chải theo chiều dọc để các mảng bám được lấy đi dễ dàng nhé.

 

KHÔNG SỬ DỤNG CÁC DỤNG CỤ HỖ TRỢ LÀM SẠCH RĂNG

Nếu chỉ sử dụng bàn chải đánh răng mà không sử dụng thêm những dụng cụ để làm sạch răng miệng triệt để, các mảng bám vẫn sẽ còn ở trên răng. Để răng miệng chúng ta lúc nào cũng được thơm tho thì chúng ta nên sử dụng thêm nước súc miệng. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay có bán máy tăm nước với đủ kích thước và đến từ nhiều thương hiệu. Mình hiện tại đang sử dụng một bạn tăm nước đến từ thương hiệu Iris. Đó chính là Iris Waterpick, một công cụ làm sạch mảng bám hiệu quả mà không gây tổn hại cho nướu của người dùng. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/okRH88joRI0SWYpvGKY9UvT4fKMQyg_S7jWQUkvnBGZpE34bibpiv9YBprGANTDIdRMT-R6BFIrit-_L2OJVmf4AfvDR9D-TYJrGxxdjD7QykU8j_1K5n9vutDMzbyq-O1bb2gPf

 

Máy rất nhỏ gọn và tiện lợi, có thể cầm đi được ở mọi nơi. Sản phẩm còn đặc biệt dành cho các bạn đang trong giai đoạn niềng răng. 

 

KHÔNG CHÚ Ý ĐẾN CÁC THỰC PHẨM CÓ LỢI CHO RĂNG

Chúng ta thường hay nhắc đến những thực phẩm có lợi cho cơ thể nhưng ít khi nhắc đến những thực phẩm có lợi cho răng. Răng cũng cần được bổ sung các chất cần thiết để giữ cho răng luôn khoẻ mạnh. Các loại thực phẩm đó chính là thực phẩm giàu canxi và phốt pho như: cá, ngũ cốc, sữa, các loại đậu, rau củ.

 

KHÔNG LẤY VÔI RĂNG ĐỊNH KỲ

Vôi răng có màu vàng nâu và đánh răng thông thường không thể làm sạch được. Nó được hình thành từ nước bọt và vi khuẩn thức ăn còn sót lại sau khi ăn. Nếu không được vệ sinh đúng cách sẽ gây ra bệnh viêm nướu phát triển thành viêm nha chu có thể làm mất răng. Chính vì vậy hãy đi đến nha sĩ để cạo vôi răng nhé.

 

KHÔNG VỆ SINH LƯỠI

 

https://lh4.googleusercontent.com/_ecvRULC1YQpxyOOtcDv8dP-kVBzoL5DVIEKgWQD0V8SDOGHYVD1MxySc7wg_NlnpN5TKp7gHCvJVItdcAP9ubkS1rUuEPLc6837Fn0mvhwH-_gqCJPw19CPqzOtLoiQc2DqgaB5

 

Vùng lưỡi và nướu thường ít được vệ sinh, thật ra rất sai lầm vì thức ăn và vi khuẩn sẽ dễ bám dính vào sẽ gây ra hôi miệng và viêm nhiễm nướu. Bạn nên tập làm quen với việc vệ sinh nướu và lưỡi nhé để nướu khỏe mạnh hơn. Rất đơn giản, bạn có thể mát xa bằng bàn chải đánh răng hoặc ngón tay (nhớ rửa sạch trước và sau khi thực hiện nhé!) và sử dụng cạo lưỡi để vệ sinh lưỡi nhé.

 

Trên đây là một số sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi vệ sinh răng miệng. Mong rằng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể tham khảo và giúp bạn thay đổi một số thói quen chăm sóc răng miệng của mình. Chúc bạn sẽ có một hàm răng chắc khoẻ và luôn tự tin hé nở nụ cười của mình nhé.