Đăng tải

6870
Skincare | 07-11-2019

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

340.000.0₫

The Ordinary AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution (30ml)

Những nguyên tắc cần biết khi layering các sản phẩm skincare

Những nguyên tắc cần biết khi layering các sản phẩm skincare

 

Bất kì điều gì cũng có những nguyên tắc nhất định của nó, chu trình skincare cũng vậy. Không phải lúc nào sử dụng nhiều sản phẩm hay apply tất cả lên mặt cũng có tác dụng, việc apply đúng thứ tự là một yếu tố rất quan trọng, chỉ khi được đặt vào vị trí thích hợp trong quy trình dưỡng da bằng cách layering, thì những sản phẩm bạn đang sử dụng mới có thể phát huy hết hiệu suất của nó. Bài viết dưới đây là những nguyên tắc cơ bản trong nguyên tắc layering.

 

Nguyên tắc từ lỏng tới đặc: 

Nếu những sản phẩm skincare ưa thích của bạn đều đến từ Âu-Mỹ, chắc hẳn bạn đã quen với routine: tẩy trang - sữa rửa mặt - toner -dưỡng ẩm, đây là một chu trình rất đơn giản, phù hợp với những bạn tuổi còn trẻ và làn da không gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Nhưng càng lớn tuổi hoặc da của bạn đang phải điều trị về mụn, thâm và đang phải sử dụng nhiều sản phẩm thì việc apply theo thứ tự từ lỏng tới đặc, từ sản phẩm mỏng nhẹ nhất làm tiền đề, rồi mới tới những loại có kết cấu dày để tinh chất thẩm thấu vào da dễ dàng hơn. 

Đặc biệt là các loại mỹ phẩm đến từ Hàn, Nhật việc áp dụng quy tắc lỏng đặc này sẽ hiệu quả hơn vì sản phẩm của các nước này thường có rất nhiều loại, nhiều tên với nhiều công dụng khác nhau dễ gây nhầm lẫn cho người sử dụng. 

https://lh4.googleusercontent.com/Q44NmZpiWvf_eHa3_jFKcXPeWn8EUvn9yzDRr8zDSd9HLRN4uO3N9tjKnY-oD-d_JPsvoKT_uH7pAS7x1pGqllnvODJ6qzPVg3S0Bm7YM00IaBTVDjgX7A_LOwQcUZ03yg5wORPi

 

Lưu tâm đặc biệt tới các sản phẩm đặc trị 

Các sản phẩm đặc trị phổ biến trên thị trường như AHA, BHA, vitamin C, retinol, benzoyl peroxide sẽ hoạt động tốt trong môi trường pH nhất định, và không phải sản phẩm nào cũng sẽ cần thiết cho da. Vì vậy khi sử dụng các bạn nên lưu ý một vài quy tắc cơ bản của bước đặc trị này. Các sản phẩm đặc trị thường sẽ được dùng trước khóa ẩm, sau serum trong routine buổi tối và bắt buộc phải trước khi bôi kem chống nắng vào ban ngày. Còn những sản phẩm thuộc nhóm không phụ thuộc độ pH như benzoyl peroxide, chấm mụn, tea tree oil có thể dùng trước hay sau serum đều được, nhưng nên đợi các vết chấm mụn khô hẳn rồi mới apply kem chống nắng lên và để các vết này không bị xê dịch trôi bớt tác dụng các bạn nên sử dụng sau bước dưỡng ẩm vào buổi tối nhé. Sẽ hơi phức tạp hơn một chút với các loại phụ thuộc vào độ pH như AHA, BHA, vitamin C các bạn cần chú ý sử dụng chỉ sau sữa rửa mặt  (có thể sau cả toner) và trước tất cả các bước skincare còn lại để acid từ các sản phẩm này không thấm vào da gây tình trạng khô,đẩy mụn quá tải. Một vài sản phẩm cũng không nên sử dụng chung với nhau như Vitamin C - AHA/BHA, Retinol - Vitamin C, Retinol - AHA/BHA. 

https://lh6.googleusercontent.com/dNMEnrLtTReeoS80Snc7oMfuzERhGp3TQjzqag3RrO73bXdd3r8h76EtDHXcHaj5wV-i4JAe1nONnZU2jfRAsRz23JTJb_hjZHG9HPOdssQ_xblm2uBt3GbyoiHVQWPYYDpGB6fw

 

 

Đơn giản hóa routine skincare

Có thể bạn sẽ cảm thấy bước này không liên quan đến việc layering, nhưng một chu trình skincare phức tạp với quá nhiều sản phẩm được apply lên mặt có thể sẽ không mang lại hiểu quả tốt nhất. Có khi nào bạn thắc mắc tại sao mình đắp thật nhiều layer mỹ phẩm lên da những mãi vẫn không đẹp được, vì có thể da bạn đang bị quá sức, nó không thể hấp thụ hết được các tinh chất. Hãy đơn giản hóa routine skincare của bạn hết sức có thể, chỉ sử dụng những sản phẩm thật sự cần thiết, từng thứ một, dành thời gian cho làn da  thích ứng làm quen và tự cải thiện.