Đăng tải

393
Skincare | 28-02-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

NHỮNG DỤNG CỤ TRANG ĐIỂM BẠN NÊN VỆ SINH THƯỜNG XUYÊN

ALEXIS FARAH

 

Khi da và tóc có những dấu hiệu hư tổn, có thể chiếc lược, máy làm tóc, máy rửa mặt là nguyên nhân hàng đầu. Tại sao? Bởi vì vi khuẩn, bụi bẩn trên các dụng cụ trang điểm, máy làm tóc có thể bám vào da, gây mụn, kích ứng. Nếu cảm thấy da và tóc bạn đang có vấn đề, bạn nên xem xét danh sách dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách giải quyết. 

 

 

 

1.Beauty blender (mút, bông tán) 

Mút trang điểm có th dùng với cả loại phấn và cả kem nền, vì vậy, nếu không làm sạch cẩn thận sẽ để lại rất nhiều cặn trang điểm dư thừa, vừa khiến lớp nền không được hoàn hảo, vừa có hại cho da. Vì vậy trước mỗi lần trang điểm, hãy vệ sinh miếng mút bằng xả với nước và xà bông, bóp trong nước đến khi không còn thấy bong bóng nổi lên nữa. Sau đó bạn có thể thấm miếng mút bằng khăn giấy để giúp nó khô nhanh hơn, đồng thời miếng mút cũng có độ ẩm nhất định khiến việc tán nền cực dễ. 

 

 

 

2. Cọ trang điểm

Cọ trang điểm  là một trong những thủ phạm chính của mụn trứng cá, vì vậy bạn nên vệ sinh nó 1 tuần 1 lần bằng những dung dịch vệ sinh cọ chuyên dụng, bạn có thể đổ một ít dung dịch rửa ra găng tay, rồi nhẹ nhàng chà đầu lông lên lòng bàn tay, xả dưới nước, để các bụi phấn được rửa sạch. Khi để ráo nước, hãy để cọ úp xuống, để đầu lông khô hẳn, nếu bị đóng nước sẽ gây ra ẩm mốc.

 

 

 

3. Máy rửa mặt

Bạn có bao giờ có thói quen, dùng máy rửa mặt xong sẽ cất luôn vào trong hộp không cần suy nghĩ. Vi khuẩn có thể phát triển tập trung ở các kẽ hở giữa các đầu lông của máy, và sẽ là nguyên nhân gây kích ứng cho da. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng không dùng nữa cùng một chút xà bông để cọ rửa sạch đầu lông máy sau mỗi lần sử dụng. Sau đó rửa lại với nước ấm và để ở nơi khô ráo, bạn nên tránh để trong phòng tắm, những nơi độ ẩm cao, vì vi khuẩn có thể tích tụ lại rất nhiều. 

 

 

 

4. Bấm lông mi

Vì lợi ích của hàng mi của bạn, hãy lau sạch dụng cụ uốn lông mi bằng khăn giấy tẩy trang mỗi khi sử dụng. Sự tích tụ của mascara có thể làm cho lông mi của bạn dính vào kim loại và có thể khiến lông mi rụng.  Miếng đệm cao su nhỏ trong dụng cụ uốn mi cũng cần được thay thế khoảng ba đến bốn tháng một lần kể từ khi sử dụng, vì trong trường hợp tiêu cực nhất, nó có thể giật luôn hàng lông mi của bạn ra.

 

 

5. Máy uốn tóc

Mặc dù có thể khó phát hiện ra cặn bẩn trên máy uốn tóc của bạn, nhưng không phải là không có và nó có thể gây rối với mái tóc của bạn. Khi máy nguội,  hãy lau sạch bằng khăn ẩm sau mỗi lần sử dụng. 

 

 

https://www.dermstore.com/blog/top_ten/how-to-clean-beautyblender-skincare-tools/