Đăng tải

1470
Oral Care | 26-09-2019

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (pink)

930.000.0₫

Iris Waterpick Máy tăm nước

660.000.0₫

IRIS Belton The spin brush

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (black)

330.000.0₫

Iris cross proaction bàn chải điện (blue)

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH TRỊ HÔI MIỆNG

Vệ sinh răng miệng tưởng chừng như đơn giản nhưng theo thống kê tại Việt Nam, gần 90% dân số mắc bệnh nha chu, hơn một nửa trong số đó không hề biết mình mắc bệnh này, và đây chính là một trong những hậu quả gây ra do việc vệ sinh răng miệng chưa tốt. Một bệnh khác ngoài nha chu đó, đó chính là hơi thở có mùi. Nếu nha chu làm suy yếu răng và dần gây viêm nướu, bệnh hôi miệng còn làm chúng ta mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày và sinh hoạt. Theo thống kê thì 50% người trưởng thành đã hoặc đang mắc bệnh này. Vậy làm thế nào để trị dứt điểm, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra căn bệnh này và cách chữa trị nhé. 

 

 

 1. Nguyên nhân và triệu chứng. 
 • Thứ nhất, khi vệ sinh răng miệng chưa tốt, thức ăn sẽ còn bám lại vào các kẽ răng. Vi khuẩn sẽ sinh sôi từ thức ăn còn thừa lại, phân hủy phần thức ăn này và làm sản sinh hợp chất lưu huỳnh sulphur. Đây chính là kẻ đứng đằng sau hơi thở có mùi. 
 • Thứ hai, bệnh này cũng là một triệu chứng của các bệnh về bao tử. 
 • Thứ ba, hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng, răng ố và gây kích ứng nướu. 
 • Thứ tư, việc sử dụng các loại thức ăn có mùi nồng như tỏi, hành, cà phê có thể làm ảnh hưởng đến hơi thở của bạn trong khoảng 72 tiếng sau đó. 
 • Thứ năm, nước bọt giúp giữ cho miệng sạch và giảm mùi. Miệng khô cũng gây ra hôi miệng. 
 • Cuối cùng, bệnh nha chu cũng chính là nguyên nhân gây ra hôi miệng. 

 

Triệu chứng của bệnh hôi miệng ngoài ra còn có thể là lưu vị khó chịu trong miệng hoặc làm ảnh hưởng đến vị giác khi ăn uống, làm mất sự ngon miệng. 

 

 1. Cách chữa trị. 

Như đã phân tích ở trên các nguyên nhân gây ra hôi miệng, ngoài việc trị dứt điểm bệnh bao tử, bỏ hút thuốc lá, hạn chế sử dụng các loại thức ăn có mùi nồng và thường xuyên ghé thăm nha sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng, dưới đây là một vài cách chữa trị.

 

 • Vệ sinh răng miệng thật tốt. 

Đánh răng một ngày 2 lần trở lên và đồng thời dùng máy tăm nước vệ sinh kẽ răng nơi bàn chải không thể tiếp xúc tới. Nên đầu tư bàn chải điện vì bàn chải điện sẽ giúp làm sạch răng miệng hiệu quả hơn bàn chải cổ điển. Dùng các loại kem đánh răng có chứa Fluoride và nước súc miệng chứa Florua để củng cố men răng và chống sâu răng. Thường xuyên vệ sinh lưỡi với dụng cụ vệ sinh lưỡi vì nơi đây cũng chính là nơi bám nhiều vi khuẩn. Lưu ý thay đầu bàn chải mỗi 3 tháng/ lần để việc làm sạch được hiệu quả. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/xRAGZT02GfJDmSoc2MPL202uvtAYrM1HkzvBDetaC0LBZY0jTjujJ1kpsqgc13q-dgLoaddPuZYsOFnVWnW5MOcg03Wv_ge-k0J50h1T6KlIyFM6pi5DkzWSR60BdDGTaDTs0Cb3

 

 • Sử dụng các loại thực phẩm như dứa, sữa tươi, yogurt hoặc nước lọc. 
 • Nhai một lát dứa trong miệng từ 1-2 phút hoặc uống nước dứa ép sau khi ăn xong sẽ cải thiện hơi thở. 
 • Nghiên cứu cho thấy uống sữa tươi sau khi ăn thức ăn có tỏi có thể giúp giảm mùi nồng. Uống một cốc sữa tươi ít kem trong bữa hoặc sau bữa ăn có thể làm giảm mùi khó chịu của đồ ăn còn đọng lại. 
 • Yogurt có chứa các vi khuẩn có lợi cho cơ thể như probiotics, giúp chống lại các vi khuẩn có hại. Cách sử dụng là dùng mỗi ngày một hũ sữa chua không đường. 
 • Như đã nói ở trên, miệng khô là một trong những nguyên nhân gây ra hôi miệng. Hãy bổ sung nước thường xuyên để miệng không bị khô nữa. 

 

https://lh4.googleusercontent.com/3eENIoyHKjaHDgLR6vR0z_ffW23q2E9qye9HWIUiu3QE3gh3wUOtA38fzRUuUtbo46PMHV66NVsQQzQXQ7JDh3baBRd2BO2Kuy_yT8qUe-o1r86ZNy1V7rmIa4RkLjblFZ1dWSWD

 

 • Bổ sung các chất cần thiết cho cơ thể và răng. 

Các chất như vitamin C, kẽm, canxi rất tốt cho cơ thể và cho răng chắc khỏe. Vitamin C được tìm thấy trong các thực phẩm như cam hoặc bưởi, giúp tăng tiết nước bọt và làm trắng răng. Kẽm từ thịt bò, thịt lợn và trong các thực phẩm bổ sung chức năng, đồng thời còn là một trong những thành phần của nước súc miệng và kẹo singum giúp chống lại hôi miệng. Còn lại, canxi là thành phần chính cấu tạo nên răng, được dễ dàng tìm thấy trong sữa và các loại hải sản. Răng khỏe thì sẽ hạn chế được các bệnh nha chu và phòng tránh được hôi miệng. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/8zPgzgxflX53kKfeq6MJp86lAmA7P5NyfTdBsDX2ETNWc_n2HJjMSFLdQxtufv8SoBnnSDYvGo1sx0rrrJq_nXXU3rc1O3z8E52nIP3WtsP7Tz83qdBB2xGMhMaP7xsd9lVTjRPe

 

Bệnh hôi miệng không khó trị, quan trọng là chú trọng vào việc vệ sinh thật tốt và bổ sung các chất cho cơ thể. Và đừng quên định kỳ ghé thăm nha sĩ 6 tháng/ lần để kịp phát hiện ra các bất thường của răng và nướu.