Đăng tải

936
Inspiration | 12-12-2019

Blog 106
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Nếu bạn đang mất phương hướng, bài viết này dành cho bạn!

Bạn ở giữa hành trình của cuộc đời, bất kỳ là bạn đang mắc kẹt ở giữa sự nghiệp, học vấn, du lịch, kinh doanh, một mục tiêu mới, một mối quan hệ mới. Có vẻ như bạn đang ở giữa hàng tá hành trình, nhưng bạn không chắc chắn về điều gì đó. Bạn đã đi vào ngõ cụt, bạn đã rơi vào một cái hố không chắc chắn, bạn không dám nghĩ rằng đây là một điều lớn lao, điều bạn mà bạn muốn.

Rất nhiều thời gian bạn cảm thấy như bạn chiếc thuyền lềnh bềnh trên đại dương rộng lớn, để mặc kệ sóng cuốn chiếc thuyền, bạn đang cố gắng tìm hiểu ý nghĩa của cuộc sống riêng bạn. Có vẻ như bạn thậm chí chưa bắt đầu hành trình của riêng bạn.

 

 

“Tôi không biết mình muốn làm gì.”

“Tôi không biết mình muốn gì cho sự nghiệp.”

“Tôi không biết tôi có muốn người này không.”

“Tôi không biết mình muốn gì.”

Khi bạn có hàng loạt câu hỏi vô tận mà không có câu trả lời, một vài điều sẽ xảy ra, bạn cảm thấy lo lắng, vô phương hướng và cảm thấy một cảm giác kích động và bồn chồn quá mức. Tại sao? Bởi vì bạn biết có rất nhiều việc phải làm, rất nhiều khả năng nhưng bạn không làm gì hoặc rất ít. 

 

 

Hãy cố gắng làm rõ chúng.

Bạn cố gắng tối ưu hóa một quyết định rất sâu sắc,

Bạn cố gắng suy nghĩ về mọi kết quả có thể xảy ra,

Bạn dành hàng tuần, hàng tháng, hàng năm để suy nghĩ về sự lựa chọn đúng đắn,

Chỉ để không đưa ra quyết định là bạn đã hoãn hành trình của bạn lâu hơn một chút,

Bạn đã nghe nó hết lần này đến lần khác rằng thất bại là mẹ thành công nhưng bạn cũng sẽ không thể thất bại nếu không làm gì cả. Đó là vì bạn sợ thất bại, sợ mình quyết định sai lầm. Bạn muốn có được nhiều thứ, nhưng lại không muốn lựa chọn, bạn chỉ muốn điều tốt nhất cho bạn. Chúng ta chỉ có một cuộc sống, chúng tôi muốn tối ưu hóa cuộc sống này. Đây là logic thiếu sót và sẽ chỉ khiến bạn đau khổ sau 5, 10, 20 năm chờ đợi hoặc quyết định. Nếu bạn không làm làm gì, bạn sẽ không bao giờ hiểu được.

 

 

Điều này là sai lầm. Cuộc sống là những trải nghiệm. Bạn sẽ tìm ra những gì bạn muốn bằng cách thử những thứ khác nhau, bằng cách giải quyết vấn đề đơn giản, bằng quá trình loại bỏ - không phải là một công thức. Điều tốt nhất là bạn sẽ nhìn lại những quyết định mà bạn thực sự đưa ra và nhận ra rằng chúng là điều khiến cuộc phiêu lưu trở nên khả thi, chúng khiến bạn cảm thấy thỏa mãn, vui mừng, có thể không thoải mái hoặc thậm chí buồn bã vào những lúc, nhưng đó là một cuộc hành trình có nghĩa là được.

Nhưng tôi nhận ra nó khó bắt đầu. Nó khó khăn để thay đổi thói quen và nó khó thoát ra. Không có động lực nào có thể giúp được trừ khi có một cái gì đó thực tế để làm. Vì vậy, đây là một nơi để bắt đầu.


Nếu bạn chú ý những thói quen hàng ngày, bạn có thể nhận ra rằng tất cả sự nghi ngờ và không chắc chắn mà tôi nói đến có thể được truy nguyên từ một số cách suy nghĩ tinh tế về mọi thứ. Một trong số đó bao gồm việc tự đặt câu hỏi trong đầu như: Tôi không biết .. Câu hỏi ấy khiến bạn không thể bắt đầu.

 

 

Đừng tập trung vào những gì bạn không biết mà chỉ nên tập trung vào những gì bạn biết. Điều này không có nghĩa là bạn ngưng trau dồi những điều mới, nó có nghĩa là tập trung vào những gì bạn biết chắc chắn về mục tiêu, nguyện vọng và sở thích của bạn. Những gì tôi biết chắc chắn như: Tôi biết chắc chắn rằng tôi muốn đi du lịch đến nhiều quốc gia khác nhau; Tôi biết chắc chắn rằng tôi muốn bắt đầu kinh doanh; Tôi biết chắc chắn rằng tôi không thấy một tương lai với đối tác của mình; Tôi biết chắc chắn x, y hoặc z. Nó có thể là bất cứ điều gì

Hãy tiến lên và bắt đầu kinh doanh bất kể bạn có thất bại hay không, vẫn sẽ đưa bạn đi đúng hướng miễn là bắt đầu kinh doanh là điều bạn biết bạn muốn làm. Bạn sẽ nhận ra rất nhanh nếu nó đúng loại hình kinh doanh, hãy để lại nhận thức đó cho lần sau. Bởi vì sau đó bạn sẽ biết chắc chắn liệu nó có phù hợp với bạn hay không. Nếu bạn không bắt đầu ngay bây giờ thì bao giờ?