Đăng tải

1061
Fashion | 26-10-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

NÊN CHỌN TRANG PHỤC NHƯ THẾ NÀO ĐỂ ĐI PHỎNG VẤN XIN VIỆC

 

1. Hạn chế mặc trang phục quá nhiều màu

Đừng nên chọn những trang phục lòe loẹt nhiều màu sắc và hoạ tiết. Màu sắc tối giản sẽ giúp bạn trông chỉn chu, gọn gàng hơn. Ngoài ra, tùy theo gam màu cũng sẽ tiết lộ tính cách của riêng bạn. Tuy nhiên, các màu sắc tươi hơn vốn giúp bạn trông bắt mắt và khiến người đối diện choáng ngợp lại không phù hợp trong hoàn cảnh này. Hãy thay vào đó bằng các màu đen, xanh biển, xám hay các màu pastel để tạo sự thiện cảm với người phỏng vấn.

 

https://lh5.googleusercontent.com/jYqDvEyY0z88-9gvjM1YjjwUku5q-p0ebszAUWQBxwCpvs5SnCd-T9Sedc-NvHK_rFzozquSBnm5knAy0VW_35M9BRdtYvl4-A6YbJCvM1tWpxEL9b8Ino74Y1fnib_Sxt4pBe7q

 

2. Hãy đầu tư vào một bộ áo quần vừa vặn

Bạn hãy đảm bảo rằng bộ trang phục khi đi phỏng vấn không quá rộng hay quá chật so với bạn. Tất nhiên, việc bạn mặc quần áo rộng hay chật không nói lên được trình độ chuyên môn của bạn. Tuy nhiên, khi các nhà tuyển dụng nhìn vào, trước hết họ sẽ đánh giá bạn là một người không kĩ tính.  Với một bộ veston thùng thình, bạn sẽ không tránh khỏi suy nghĩ của nhà tuyển dụng rằng bạn chẳng để tâm gì đến buổi phỏng vấn này trước đó nên sáng nay mới lồm cồm ra khỏi giường và chọn bừa một bộ đồ nào đấy.

 

https://lh5.googleusercontent.com/H0PNRO2HUExbbtrwZ7AUwRjc_GHD5dDqG3e9GEjSX3M2ajUZVvh7fC02MRsls9Kqpe7LumO6COMmdel6C6Fn1WLrylVb1CgEiWPfmaGfr2CDq5CLV9AV_z8DCLgLS4rFWJ02LkMe

 

Khi chọn cho mình một bộ veston, hãy nhớ rằng miếng vải đệm nên kết thúc ở vai, áo khoác cần vừa khít với cơ thể của bạn và tay áo không dài quá cổ tay. Đối với phụ nữ, bạn sẽ mất điểm ngay nếu mặc một chiếc quần quá chật và có nhiều vệt nhăn.

 

3. “Hoàn chỉnh” trang phục của bạn

Sau khi đã chọn được bộ trang phục phù hợp, bạn sẽ phải hoàn chỉnh vẻ ngoài của mình một cách chỉnh chu, gọn gàng, đơn giản nhưng vẫn tôn lên được “thần thái” của bạn.

 

https://lh3.googleusercontent.com/OohmXJo6aPQIQtaXlG-MkfC0CfzuFrF0bBavqqUvMLJ-JZrZy6Fw8iifPqVgbI6Fw1-Cpjraav3EPiOQhwL8YZYh0ucxRRzNN1lvsXdlYepYpaJ5eceDgYCt6H_7ybhZahFd0qGT

 

Đối với các bạn nữ, make up chỉ cần nhẹ nhàng, tự nhiên, nếu sơn móng tay nên chọn những màu sắc trung tính, phù hợp với màu da của bạn. Hạn chế mang quá nhiều trang sức bóng loáng. Chỉ một chiếc đồng hồ hay vòng tay là đủ. Nếu chọn váy, đừng không nên mặc váy ngắn trên gối nhé. 

  

4. Cẩn thận với các hình xăm, khuyên tai và râu mép

Có vẻ nhiều ứng viên nào có hình xăm trên người vẫn có phần bất lợi hơn so với những người khác. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào tuổi tác của bạn, ngành nghề bạn đang theo đuổi và chính sách của công ty. Bạn cần đặc biệt lưu ý, nhất là khi vị trí ngành nghề của bạn phải trực tiếp làm việc với khách hàng cũng như bắt buộc phải có ngoại hình “ưa nhìn”. Đối với các nam sinh viên mới tốt nghiệp, đừng quên cạo râu gọn gàng trước ngày phỏng vấn để không bị gắn mác “lười biếng” từ nhà tuyển dụng. Đặc biệt, đừng hút thuốc trước buổi phỏng vấn.

 

5. Đừng quên nụ cười và sự tự tin của bạn

Nụ cười và sự tự tin chính là hai thứ “phụ kiện” đẹp nhất bạn nên mang theo cho mọi buổi phỏng vấn. Chỉ với một nụ cười thật tươi đi kèm lời chào hỏi, bạn đã ghi được điểm cộng cho chính mình rồi, và có được thần thái tự tin là bạn đã đánh bật được 50% thách thức của buổi phỏng vấn. Nếu hôm ấy bạn lo ngại về ngoại hình của mình, nhìn vẫn chưa được ổn lắm,  không sao cả, chính sự tự tin của bạn sẽ thu hút mọi ánh nhìn!

 

 

https://lh4.googleusercontent.com/JVKRo3rnOnCdbY2kpMxZvR-D5FnMtsms8KqwIpO9HdiWoLXdk2KRWq1fsMtbjeQnIpmdRQoIM6QXWv8_sdnFZFX7yusUTQFPk8E0zoXKmp6nf3kXBqN3bgWtRqYvEqUr8rdSDodg

 

Bạn có một ngoại hình chỉn chu sẽ đồng nghĩa với việc bạn thể hiện sự nghiêm túc của bạn với cơ hội phỏng vấn này. Nó còn cho thấy bạn mong muốn tạo một ấn tượng tốt, chứng tỏ là mình phù hợp với văn hóa doanh nghiệp. Diện mạo của bạn còn nói lên sự tôn trọng đối với người phỏng vấn. Vì thế, đừng bỏ qua cơ hội ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng ngay từ buổi đầu tiên gặp mặt.

 

Mong rằng những tips trên sẽ giúp ích cho bạn và chúc bạn sẽ thành công trong buổi phỏng vấn của mình nhé.