Đăng tải

1376
Oral Care | 27-09-2019

Blog 49
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

NÊN CHỌN BÀI CHẢI CÓ SỢI LÔNG MỀM HAY CỨNG?

 

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn bàn chải có sợi lông cứng hay sợi lông mềm thì bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một loại bàn chải phù hợp với bạn.

 

 

Những sợi lông cứng của bàn chải nếu không biết cách sử dụng thì sẽ là nguyên nhân dẫn đến chảy máu lợi. Thực tế chỉ ra rằng, những người sử dụng loại bàn chải có lông cứng thường có thói quen sử dụng lực quá mạnh để tác động vào răng. Mặc dù một số người biết cách tạo ra những chuyển động vòng tròn nhỏ xung quanh răng nhưng vì chưa biết cách điều chỉnh lực nên vẫn có khả năng tạo ra những tổn thương đến răng.

Đối với những người trẻ tuổi, họ biết hiểu được cách chải răng như thế nào là đúng nhưng vì khi họ sử dụng bàn chải có sợi lông cứng, cộng thêm lực khi chải răng, họ đã vô tình làm cho răng và nướu bị tổn thương. Điều nguy hiểm là ở chỗ họ luôn ý thức, cho rằng những gì họ đang làm là tốt cho răng và lợi của mình. Việc đánh răng với bàn chải có sợi lông cứng sẽ làm răng và nướu bị tổn thương nếu không sử dụng đúng cách. Những loại bàn chải có sợi lông cứng sẽ làm tăng áp lực khi chải răng, để lại những hậu quả như lợi bị co lại, dần dần làm lộ chân răng. Ngoài ra sẽ còn gây đau đớn và tổn thương đến răng miệng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Theo các chuyên gia, họ khuyên chúng ta nên sử dụng những loại bàn chải có lông mềm và tốt. Bàn chải khi đi qua các lớp mô mềm, kẽ răng, nhẹ nhàng làm sạch các vi khuẩn mà không làm tổn thương hay gây đau đớn. Chọn được loại bàn chải đúng rất quan trọng. Bởi lẽ chúng ta biết rằng, những chỗ khó tiếp cận chính là những chỗ tập trung nhiều vi khuẩn nhất. 

Mình đã từng có một thời gian sử dụng bàn chải có sợi lông cứng để chải răng. Lúc ấy, mình vẫn chưa biết cách điều khiển lực chải nên khiến răng mình bị tổn thương, chảy máu lợi và cảm giác lúc nào cũng bị ê răng. Sau khi đi kiểm tra răng, bác sĩ đã khuyên mình chuyển sang bàn chải có sợi lông mềm và điều chỉnh lực khi chải răng. Mình đã sử dụng bàn chải điện Iris Cross Pro-action. 

 

https://lh3.googleusercontent.com/kMNfcy34lfls9GEEB1mBvlk59oyqjGF9W3nX-wq2E-K2HaJtU7iYv52MHHPCS1lQk5KIa4q_1XyfFqO76Vk6ffdxEUcnlveCH4Q_J6PrJi_qMZSrxDWHycyL1n7byl5RZGBPw-zB

 

Bàn chải có đầu lông mềm, tốc độ quay 15000 lần/phút. Không cần phải sử dụng lực tay vì giờ đây lực chải sẽ do Iris Cross Pro-action tác động, loại bỏ các mảng bám, đi vào các kẽ răng, những nơi mà bàn chải thường không thể tiếp cận được. Bàn chải vừa vặn, cầm nắm rất tiện lợi, thiết kế chịu được nước tốt. Luôn tiện dụng và an toàn khi vệ sinh răng miệng. 

Nếu bạn kết hợp giữa bàn chải và đánh răng đúng cách, chắc chắn khả năng làm sạch cũng như bảo vệ răng miệng của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chúc bạn sẽ chọn được một loại bàn chải phù hợp với mình.