Đăng tải

500
Skincare | 09-01-2020

Blog 45
Người theo dõi 2

Sản phẩm trong bài blog

Một số mẹo giúp bạn giảm quầng thâm quanh mắt

Quầng thâm có thể khiến bạn trông khá mệt mỏi, và một chỉ một đêm ngủ đúng giấc cũng không thể nào làm chúng biến mất mãi mãi. Trong những nguyên nhân tiêu biểu khiến mặt bị thâm, di truyền đóng một vai trò không nhỏ, cộng thêm vùng da dưới mắt khá mỏng và nhạy cảm khiến chúng dễ bị kích ứng hởi bụi bẩn, ô nhiễm, ánh sáng mặt trời, các loại tẩy trang mạnh. Để có thể giảm bớt quầng thâm và làm sáng lại vùng mắt hãy bắt đầu điều chỉnh lại thói quen dưỡng da của bạn. 

 

Nguyên nhân gây ra quầng thâm

Bất cứ ai cũng có thể bị quầng thâm quanh mắt, tỉ lệ bạn được di truyền bọng mắt đen do da mỏng này từ bố mẹ, ông bà cũng rất cao. Sự tích tụ máu trong các mạch gần bề mặt da thường xuất hiện dưới dạng quầng thâm.

 

 

Nhẹ nhàng chăm sóc

Chà xát mắt trong khi tẩy trang là một thủ phạm hàng đầu, việc này sẽ khiến máu chảy đến khu vực này và làm da bị sẫm màu. Sử dụng một loại tẩy trang dành riêng cho mắt, những sản phẩm này sẽ hoà tan được các loại eyeliner, mascara, phấn mắt cứng đầu để bạn không phải chà xát thật mạnh để tẩy nữa. Tẩy trang không phải là thủ phạm duy nhất khiến mắt bị kích ứng. Dị ứng theo mùa cũng có thể gây ra quầng thâm và bọng mắt. Khi vùng mắt bị ngứa và sưng lên, nó tụ máu lại thành một vùng trong các mạch máu có thể dẫn đến sậm màu. Hầu hết các thuốc kháng histamine giúp kiểm soát dị ứng cũng sẽ làm giảm viêm dưới mắt.

 

 

Thành phần nổi bật

Bạn không thể thay đổi gen hay tuổi tác của bản thân, nhưng bạn có thể chống lại chúng. Các loại kem có chứa retinol có thể giúp làm mờ vùng da sạm, sạm màu, nhưng chúng có thể gây kích ứng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng. Các thành phần khác, chẳng hạn như axit azelaic, axit kojic và axit glycolic cũng sẽ làm mờ các sắc tố da ở vùng dưới mắt. Một số loại kem có chứa hydroquinone có thể giúp làm sáng vùng dưới mắt bị tăng sắc tố di truyền. Một số bước dưỡng da, như peel da, cũng được sử dụng như một cách làm giảm quầng thâm. Đối với bất kì phương pháp nào khác, tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để có lời khuyên chắc chắn. 

 

 

Lão hóa

Bên cạnh vấn đề di truyền, quầng thâm có xu hướng trở nên rõ rệt hơn khi bạn già đi. Điều đó là do sự lão hóa làm mất collagen, hợp chất giúp da dày và đàn hồi. Kem dưỡng có chứa thành phần retinol có thể giúp phục hồi collagen mất đi khi bạn có tuổi, trong khi các loại kem có chứa caffeine cũng sẽ giúp hạn chế các mạch máu ở vùng dưới mắt để chúng không nổi rõ hơn. Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá, vì nó chỉ khiến mọi thứ trầm trọng hơn vì nó gia tăng thêm sự suy giảm của collagen. Giảm cân sẽ làm cho hốc mắt, gò má sâu hõm sâu vào gây ra tình trạng quầng thâm. Nên tránh để bản thân gầy quá mức khi bạn già đi có thể giúp khuôn mặt của bạn đầy đặn và ít xuất hiện bọng mắt đen. 

 

 

Yếu tố bên ngoài

Các phương pháp cổ điển cũng rất có tác dụng, bạn có thể sử dụng một túi trà đã ngâm, dưa chuột hay một chiếc muỗng được ướp lạnh để đắp lên mắt, chúng sẽ giúp giảm viêm tạm thời, thu nhỏ các mạch máu dưới lớp da mỏng.