Đăng tải

1314
Oral Care | 09-11-2019

Blog 34
Người theo dõi 1

Sản phẩm trong bài blog

MỘT SỐ BÍ QUYẾT VỆ SINH RĂNG NIỀNG

 

1/ SỬ DỤNG BÀN CHẢI VỚI LÔNG BÀN CHẢI MỀM 

Bàn chải lông mềm sẽ dễ chui vào các góc và kẽ cũng như không gây tổn thương lợi. Chải răng ít nhất 4-5 lần một ngày theo lịch trình sau:

 - Lần thứ nhất: ngay sau khi bạn thức dậy. Sau 1 đêm dài, mảng bám trên răng là không thể tránh khỏi. Thời gian đánh răng ít nhất là 4 phút.

 - Lần thứ hai: đánh nhanh ngay sau khi ăn sáng để loại bỏ thức ăn.

 - Lần thứ ba: vào giữa buổi chiều, vì sau 1 buổi sáng mảng bám đã lại hình thành trên răng.

 - Lần thứ tư: đánh nhanh ngay sau bữa tối để loại bỏ thức ăn.

 - Lần thứ năm: trước khi đi ngủ. Lúc này bạn cũng có thể dùng chỉ nha khoa để thay thế.

Nếu bạn không có điều kiện chải răng sau bữa trưa thì ít nhất cũng phải súc miệng thật kỹ với nước. Khi đánh răng, bạn cũng đừng quên làm sạch nướu và lưỡi.

 

2/ THƯỜNG XUYÊN THAY BÀN CHẢI

Tốt nhất là bạn nên thay ngay bàn chải khi nó bị xơ tua, và trong 3 tháng nên thay nhiều hơn 1 lần.

 

3/ LƯU Ý KHÔNG ĐẬP PHẦN NHỰA Ở PHÍA SAU BÀN CHẢI VÀO PHẦN CÁNH MẮC CÀI 

Phần sau bàn chải đánh vào phần mắc cài có thể gây hại cho mắc cài. Ngoài ra, nếu bạn dùng bàn chải điện thì nên dùng ở tốc độ quay vừa phải để tránh làm hỏng hay rơi mắc cài. 

 

4/ CÁCH ĐÁNH RĂNG

Đặt bàn chải trên phần răng tiếp giáp với lợi, xoay tròn những vòng nhỏ. Bạn có thể đẩy lông bàn chải luồn bên dưới dây thép ở phía trên và phía dưới mắc cài để lấy di thức ăn và mảng bám bên dưới dây thép. Hãy chắc rằng lông bàn chải phải tựa lên nướu và răng. Nếu bạn tựa bàn chải lên dây cung môi thì bàn chải ở cách xa nướu và việc chải răng sẽ không hiệu quả.

 

 

5/ CHẢI RĂNG BẰNG BÀN CHẢI CHUYÊN DỤNG (BÀN CHẢI KẺ RĂNG)

Bàn chải kẽ răng rất hiệu quả để lấy đi một lượng lớn mảnh vụn thức ăn, dụng cụ này cũng cần dùng hằng ngày để lấy đi mảng bám trên răng và nướu. Bẻ gập phần dây thép của bàn chải tạo góc thích hợp. Đưa bàn chải luồn bên dưới dây cung môi, hướng từ lợi về phía cạnh cắn, chải chậm rãi, 15 lần, từ mắc cài này đến mắc cài khác. Sau khi dùng bàn chải kẽ cho mỗi mắc cài, dùng bàn chải thông thường theo cách đã hướng dẫn ở trên.

 

https://lh3.googleusercontent.com/gBFmwWPJeiAu5dOsHYfAOlvEFAaIYHdXp5bHNtS_0_RwhHfDacnf6rUG7nwtVZr9VxquRqugYANh-GS14q1sVQvXFiQieH4oOBudpSD9TmqrUIUf_oXqnxaHz2Z9MxP0TaoBvtVE

 

6/ DÙNG CHỈ TƠ NHA KHOA HOẶC MÁY TĂM NƯỚC

 

https://lh4.googleusercontent.com/3DE-ZOKehtfWmBoZ-qLjkbr8ht7hhIvRBb2Z3Kab1cakp3pNLawQtc19DpWLfAFCkAOz7iGwUL78pWW_-XmlECdCxZXTNl1QjNa0IjO-Pmsosvo1O2fakRoK_NaggaAzeNZc1mZ-

 

Sử dụng chỉ tơ ít nhất một lần một ngày, tốt nhất là dùng chỉ tơ sau tất cả các bữa ăn. Khi bạn mang mắc cài thì sẽ khó để luồn được chỉ dưới dây cung nhưng đã có các dụng cụ đặc biệt để hỗ trợ, đó là cây luồn chỉ và một loại chỉ tơ đặc biệt.

 

 

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng máy tăm nước để lấy đi thức ăn thừa còn sót lại trên kẽ răng. Bạn có thể tham khảo qua máy tăm nước Iris Waterpick. Máy có khả năng làm sạch các thức ăn dính trên răng rất hiệu quả, phù hợp cho các bạn đang niềng răng.

 

7/ FLUORIDE

Luôn sử dụng kem đánh răng và nước súc miệng có chứa fluoride. Chúng có tác dụng bảo vệ và làm răng cứng chắc trong suốt quá trình chỉnh nha.

 

Bạn cần lưu ý khám răng định kỳ là yêu cầu cần thiết để bạn kịp thời phát hiện các vấn đề răng miệng cũng như khắc phục ngay những biện pháp vệ sinh răng miệng chưa đúng.