Đăng tải

612
Oral Care | 17-01-2020

Blog 79
Người theo dõi 4

Sản phẩm trong bài blog

1.008.000.0₫

MIẾNG DÁN TRẮNG RĂNG CREST SUPREME LIỆU TRÌNH 14 NGÀY

1.512.000.0₫

MIẾNG DÁN TRẮNG RĂNG CREST SUPREME LIỆU TRÌNH 21 NGÀY

560.000.0₫

MIẾNG DÁN TRẮNG RĂNG CREST SUPREME LIỆU TRÌNH 7 NGÀY

MIẾNG DÁN TRẮNG RĂNG: CÓ HIỆU QUẢ VÀ AN TOÀN HAY KHÔNG?

Miếng dán trắng răng Crest chính là giải pháp hoàn hảo cho một nụ cười thật rạng rỡ - Chúng tiện dụng, giá phải chăng và đã có tiếng tăm khá lẫy lừng. 

Nhưng câu hỏi đặt ra: Liệu miếng dán trắng răng Crest có thật sự có tác dụng? Và chúng có an toàn không? 

Trước hết, phải khẳng định 1 điều rằng miếng dán trắng răng Crest có thực sự làm trắng răng. Chúng ta sẽ bắt đầu đi từ những thắc mắc cơ bản nhất. 

 

https://lh6.googleusercontent.com/5tp9Vr7bq_l6s7MnCCzrn1EidLbnHSJUQI1puuyqfDc5Aa_5CEk_Foj03h6sxeG7phF7rhVmvnFrghM7GWvpkcr0KsqteUL48cHRLkTZttQwcAy2wtO15EdObrOC6mRt0uKV6rAj

 

1. Tại sao răng bị ố? 

 

Răng của bạn có 2 phần - phần bên trong ngà răng và phần men răng ở bên ngoài. Có một vài nguyên nhân dẫn đến sự ố vàng răng.

 • Tuổi tác: Khi chúng ta dần lớn tuổi, phần ngà răng bên trong sẽ tự nhiên chuyển thành màu vàng. Thậm chí với người có phần men răng bên ngoài trắng nhất thì phần ngà răng bên trong có bị vàng cũng sẽ làm răng bị ố vàng bởi màu sắc của nó bị khúc xạ qua lớp men bên ngoài như lăng kính.
 • Nghiến răng và các tổn thương của răng: Tổn thương của răng - có thể gây ra bởi nghiến răng, một cú ngã, hoặc lực trực tiếp tác động - làm cho răng bị lão hóa sớm. Và. như đã nói trên, răng lão hóa sẽ làm cho phần ngà răng bị vàng. 
 • Thiếu dinh dưỡng và thiếu nước: Cơ thể bạn bị thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng? Răng bạn sẽ biểu hiện các triệu chứng của việc thiếu chất dinh dưỡng và cũng dẫn đến ngà răng bị lão hóa sớm. Điều này có thể xảy ra nếu bạn uống không đủ nước, bởi vì miệng (và toàn bộ cơ thể) cần đủ chất ẩm để có thể chống lại lão hóa. 
 • Thức ăn và nước uống có màu: Có một vài loại thức ăn và nước uống như rượu vang, trà hoặc cà phê có thể dẫn đến vết ố trên răng. Bạn có thể súc miệng với nước trong lúc hoặc sau đó để giảm các vết ố.

 

https://lh4.googleusercontent.com/-cSXPPGHt-xzVJF_zlghTeLqljiBdMtyvseqPzZVcB9Tiy_IC9lfrpipDud5HTwPZeA0px9b4DAyDnfayRj9OoRqcHVesWI4QXLhgYcc_FrSBaf_ffOM9fTptNJHb2w8aaFkMyIQ

 

 •  Hút thuốc lá: Cũng bị tác động giống như nước ngọt, hút hoặc nhai thuốc lá, xì gà sẽ làm cho răng bạn bị ố vàng. 
 • Các nguyên nhân khác: 
 • Gen tự nhiên (nhiều người sinh ra đã có răng vàng hơn bình thường) . 
 • Uống nhiều kháng sinh tetracycline trước 10 tuổi.
 • Trám răng. 

 

2. Miếng dán trắng răng Crest hoạt động như thế nào?

 

 Miếng dán trắng răng và các sản phẩm làm trắng răng khác hoạt động bằng cách phủ lên răng 1 lớp gel có chứa hydrogen peroxide hoặc carbamide peroxide. Chất gel này bám vào răng trong một thời gian đủ lâu để các thành phần thấm vào răng và tạo hiệu ứng làm trắng răng. 

 

Miếng dán trắng răng là các miếng nhựa dẻo gọi là polyethylene, một chất nhựa thường được dùng và an toàn cho một-lần dùng. Một khi bọc răng với chất gel làm trắng, mỗi miếng dán được bọc xung quanh răng-một miếng cho hàm trên và một miếng cho hàm dưới. Miếng nhựa này không hề độc hại nhưng với một vài người có thể gây dị ứng (số rất ít). 

 

https://lh4.googleusercontent.com/LPhENqq1VoTMf2rSoPyrgDtzmvBVCmluZy9k_GBhAFlV6ADZtJVerGGzkij3c-Yun8H14wdQNcS0TLPARA7U9jjoTrIjvW1bNTMNMp_uZ_bYa5t4weYVeRPw7OiFild59T3KqfTI

 

3. Dùng như thế nào? 

 

Khi bạn mở một hộp miếng dán trắng răng, bạn sẽ thấy có nhiều miếng lẻ gồm một miếng dán cho hàm trên và một miếng dán cho hàm dưới. Lấy từng miếng dán và cắt đi bất cứ phần thừa nào có thể chạm vào nướu. Sau đó dán vào răng. 

 

4. Một vài nguy cơ có thể xảy ra khi dùng miếng dán trắng răng. 

 

 • Tổn thương nướu: Phản ứng hóa học xảy ra để làm cho răng bạn trắng hơn có thể làm tổn thương đến nướu. Nhưng không chỉ quá trình làm trắng có thể tác động đến nướu của bạn mà thành phần làm trắng răng trong miếng dán cũng có thể gây kích ứng nướu. Vậy nên, nếu miếng dán có dư ra và chạm vào nướu, bạn có thể cắt gọn lại vừa với răng. 
 • Những điểm vàng: Miếng dán trắng răng là một mặt phẳng, trong khi răng chúng ta có độ lồi lõm nhất định. Điều này dẫn đến vấn đề về việc không thể đạt được kết quả trắng răng mà bạn mong muốn do mặt phẳng của miếng dán khó chui vào kẽ hở hoặc góc cong của răng. Vậy nên thông thường, phần trung tâm răng sẽ được làm trắng, còn phần góc của răng có thể ít thấy được tác dụng làm trắng răng. 
 • Tổn thương răng: Thực tế mặc dù phương pháp làm trắng răng này khá an toàn, nhưng điều kiện và tình trạng răng của mỗi người đều khác nhau, dẫn đến sẽ có những người có những phản ứng với miếng dán trắng răng khác nhau. Sẽ có người trải qua triệu chứng răng ê buốt hoặc đau nhức, trong khi có người khác thì hoàn toàn bình thường. 

 

https://lh5.googleusercontent.com/sLahJ34By8zU9x5dKSuR9fptnHWQumMDCcezuq0IALmtAT2oKw0Gk2hiLFUvdm7zWQcPda2oEG2EpjBVwedQW7ZMITjdNZdKEKUuVLXNzZf6YcfkZfM4qWmlcHu1FOmAYBUE9jfp

 

Kết luận: 

 

Việc sử dụng miếng dán trắng răng với liệu lượng thích hợp sẽ an toàn và thực sự có kết quả. Việc dùng quá mức miếng dán trắng răng và các sản phẩm các tác dụng tương tự sẽ gây ra:
 

 • Tổn hại đến men răng. 
 • Làm răng bị nhạy cảm. 
 • Răng không đều màu. 

Để dùng  miếng dán trắng răng hiệu quả và an toàn, hãy đảm bảo làm theo một số lời khuyên sau: 

 • Cắt miếng dán để chúng chỉ chạm vào răng mà không đụng vào nướu. 
 • Không đánh răng ngay lập tức trước hoặc sau khi dùng miếng dán. 
 • Không bao giờ mang miếng dán đi ngủ.